ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy ra mắt thương hiệu vàng miếng riêng, mở lại hoạt động kinh doanh từ 10/10

8 giờ trước
Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết sẽ tái khởi động mảng kinh doanh vàng từ ngày 10/10, đồng thời đây cũng ngân hàng đầu tiên công bố phát hành thương hiệu vàng miếng riêng.

Theo thông báo, ACB đã ban hành điều khoản về mua bán vàng miếng có hiệu lực từ ngày 10/10. Giao dịch sẽ được triển khai tại một số chi nhánh, với các loại vàng gồm: vàng miếng thương hiệu ACB , SJC và một số loại khác do ngân hàng quy định trong từng giai đoạn.

ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy ra mắt thương hiệu vàng miếng riêng, mở lại hoạt động kinh doanh từ 10/10 - Ảnh 1

Ông Trần Huỳnh Huy, Chủ tịch Ngân hàng Á Châu (ACB ).

Đối với vàng miếng SJC, các chi nhánh chỉ giao dịch loại 1 lượng. Riêng vàng miếng thương hiệu ACB sẽ được giao dịch ở tất cả các trọng lượng. Thanh toán thực hiện bằng tiền đồng thông qua tài khoản tại ACB , thời gian thanh toán và giao nhận trong ngày hoặc tối đa hai ngày làm việc.

ACB cũng lưu ý, giá vàng được áp dụng theo niêm yết hoặc thỏa thuận tại từng thời điểm. Khách hàng cá nhân cần cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân, trong khi tổ chức phải có giấy phép mua bán vàng miếng do Ngân hàng Nhà nước cấp. Người mua có quyền yêu cầu xuất hóa đơn, đồng thời cũng cần xuất hóa đơn khi bán lại cho ngân hàng.

Ngân hàng được quyền kiểm định chất lượng vàng , thu các chi phí liên quan như bao bì, gia công, đồng thời có trách nhiệm xuất hóa đơn bán vàng và cung cấp thông tin giao dịch cho cơ quan chức năng khi được yêu cầu. ACB cũng nhấn mạnh, bảng giá trên website và ứng dụng ACB One chỉ mang tính tham khảo; trong trường hợp hệ thống gặp sự cố, giá áp dụng là giá tại quầy.

Trước đó, tại cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước, Techcombank cũng hé lộ kế hoạch tham gia thị trường, nhằm gia tăng nguồn cung và thúc đẩy minh bạch hóa hoạt động kinh doanh vàng .

Ông Phạm Quang Thắng – Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết, giai đoạn trước, ngân hàng từng tham gia lĩnh vực vàng nhưng đã tạm dừng vào những năm gần đây. Tuy nhiên, với sự cởi mở từ Nghị định 232/2025, ngân hàng đã có sự chuẩn bị rất tích cực và chỉ đợi Thông tư hướng dẫn được ban hành, Techcombank sẽ chính thức xin phép NHNN để tham gia nhập khẩu vàng nguyên liệu và sản xuất.

Theo đó, phía nhà băng đang tìm kiếm đối tác quốc tế để nhập khẩu vàng nguyên liệu, nghiên cứu chế tác vàng miếng mang thương hiệu Techcombank, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất trong nước như nhân sự, kho bãi, quy trình nhập – cung ứng và hệ thống phân phối. Ngoài kênh chi nhánh, ngân hàng cũng định hướng phát triển nền tảng số để người dân có thể mua bán vàng trực tuyến.

Tin mới

Sông Đà 11 chào bán hơn 3,5 triệu cổ phiếu ‘ế’ cho 18 cá nhân
11 giờ trước
Kết thúc đợt chào bán, Sông Đà 11 còn lại hơn 3,5 triệu cổ phiếu chưa được phân phối. Do đó, công ty sẽ tiếp tục chào bán cho 18 nhà đầu tư cá nhân là người lao động trong công ty với giá 13.000 đồng/cổ phiếu.
Ông Phan Đức Trung: Chỉ những kẻ dại mới chọn rửa tiền trên blockchain vì mọi giao dịch quá khứ đều có thể truy vết, không thể có chuyện xóa bỏ
11 giờ trước
Vị chuyên gia khẳng định blockchain đáp ứng rất tốt yêu cầu truy vết trong phòng chống rửa tiền
Tiến sĩ Nguyễn Hiền Phương được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Vietnamobile
11 giờ trước
Bà Phương có hơn 20 năm kinh nghiệm điều hành và quản lý trong lĩnh vực tài chính, viễn thông và CNTT.
Chính sách lạ về tiền mua vé số ở Thái Lan
10 giờ trước
Giới chức Thái Lan nhấn mạnh mục tiêu của chính sách mới về tiền mua vé số là khuyến khích tiết kiệm trong bối cảnh dân số đang già hóa.
Giá vàng nhẫn, vàng SJC chiều 2/10 tiếp tục đi xuống
10 giờ trước
Hiện giá bán vàng SJC phổ biến ở mức 138 triệu đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn là 135 triệu đồng/lượng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.718.425 VNĐ / thùng

65.03 USD / bbl

0.49 %

- 0.32

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.625.383 VNĐ / thùng

61.51 USD / bbl

0.44 %

- 0.27

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.464.914 VNĐ / m3

3.44 USD / mmbtu

0.96 %

- 0.03

Than đá

COAL

2.789.127 VNĐ / tấn

105.55 USD / mt

0.61 %

- 0.65

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

'Hô biến' hàng nghìn tỷ đồng lừa đảo thành tài sản mã hoá
9 giờ trước
Cơ quan chức năng cho biết, trong các vụ án, vụ việc lừa đảo trên không gian mạng, phần lớn tiền chiếm đoạt được đã chuyển thành tài sản mã hoá thông qua giao dịch trên những sàn quốc tế. Thống kê cho thấy, trong giai đoạn 12/2019 - 5/2024, cơ quan chức năng đã phát hiện gần 20.000 vụ lừa đảo, liên quan đến hơn 17.000 đối tượng, gây thiệt hại trên 12.000 tỷ đồng.
VPBankS chốt thời gian IPO 375 triệu cổ phiếu
8 giờ trước
VPBankS thực hiện IPO 375 triệu cổ phiếu với giá 33.900 đồng/cổ phiếu, bắt đầu từ ngày 10/10/2025.
Giá xăng E5 RON92 tăng 6 đồng/lít
8 giờ trước
15 giờ ngày 2-10, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng giá các mặt hàng xăng dầu từ 6 đến 380 đồng/lít/kg, tùy mặt hàng.
Phiên 2/10: Khối ngoại thẳng tay bán tiếp 2.400 tỷ đồng, cổ phiếu nào bị "xả" mạnh nhất?
8 giờ trước
Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng mạnh trên cả ba sàn.