ACB ước tính lãi trước thuế hơn 3.600 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

10/07/2019 23:05
Ngân hàng cũng đã tăng trưởng tín dụng khoảng 9% trong nửa đầu năm nay...

Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư của ACB mới đây, đại diện ngân hàng cho biết trong 6 tháng đầu năm đã đạt tăng trưởng tín dụng 9%.

 Đồng thời ngân hàng cũng đã được nâng room tăng trưởng tín dụng từ 13% lên 17% (ACB là 1 trong các ngân hàng đầu tiên đáp ứng Thông tư 41 về an toàn vốn (Basel II) trước thời hạn nên được cấp thêm tín dụng theo lời hứa của Ngân hàng Nhà nước- PV).

Trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng ước đạt 3.620 tỷ đồng, tức bằng nửa kế hoạch 7.200 tỷ đồng đã được cổ đông thông qua cho cả năm và cao hơn nhiều so với mức 3.251 tỷ đạt được cùng kỳ 2018.

Trước đó trong quý 1, ACB đã đạt lợi nhuận hơn 1.700 tỷ.

Tính đến cuối tháng 6/2019, tổng tài sản của ACB đạt 352.000 tỷ đồng. Tiền gửi khách hàng tăng thêm 21.000 tỷ đồng, tín dụng tăng 20.000 tỷ. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,7%.

Tin mới

Nóng: Con trai bí ẩn của Bầu Đức muốn chi hàng trăm tỷ đồng để đặt chân lên sàn chứng khoán
11 giờ trước
Đoàn Hoàng Nam, người con thứ 2 của Bầu Đức vừa đăng ký mua 27 triệu cổ phiếu HAG, dự kiến số tiền cần bỏ ra là hơn 400 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói 1 điều khi Mỹ-Trung Quốc tuyên bố tạm dừng cuộc chiến thương mại thêm 90 ngày
10 giờ trước
Hôm thứ Hai (11/8 giờ Washington DC), Mỹ và Trung Quốc đã gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế quan thêm 90 ngày.
Chi phí mua xe, trạm sạc là lo ngại của tài xế, người dân khi chuyển sang xe điện
10 giờ trước
Đó là rào cản, thách thức cần được xem xét, giải quyết nhằm bảo đảm tính khả thi và bền vững đối với chương trình chuyển đổi xanh của TP HCM,
Xu hướng dòng vốn ngoại về Việt Nam sẽ kéo dài
10 giờ trước
Việt Nam được hưởng lợi từ định giá thấp, triển vọng tăng trưởng cao và làn sóng dịch chuyển vốn từ thị trường phát triển sang mới nổi.
Ngân hàng bứt tốc cho vay, thị trường bất động sản - chứng khoán “hút” vốn
10 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đạt khoảng 10% sau 7 tháng, tăng cao hơn đáng kể so với 6% của cùng kỳ năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Xe cho Gen Z: ‘Sẵn sàng nợ để tậu ô tô, xa rồi thời máy nổ còi kêu, 4 bánh quay đều’
9 giờ trước
Theo anh Lê Mạnh Linh, admin Cộng đồng Anh em Mê Xe, các bạn trẻ Gen Z mua ô tô theo cách rất riêng và có thể sẵn sàng nợ để có trải nghiệm sống phong phú hơn.
Apple ra mắt iPhone mới 2 lần 1 năm, có mẫu iPhone lần đầu xuất hiện?
14 giờ trước
Apple được cho là chuẩn bị thực hiện một thay đổi lớn trong lịch trình ra mắt iPhone.
Conviction 2025: 20.000 người tham dự, 40 bài tham luận mang Blockchain đến gần hơn với người Việt
18 giờ trước
Ngày hội Công nghệ TP.HCM Conviction 2025 chính thức khai mạc hôm 9/8 với hơn 40 bài nghiên cứu chuyên sâu, tham luận và tọa đàm, mang tri thức Blockchain đến gần hơn với người dân.
Mitsubishi Xforce rẻ kỷ lục sau khi áp khuyến mãi này: ‘Trừ sạch’ còn từ 539 triệu đồng, tạo áp lực lớn cho Yaris Cross, Creta
3 ngày trước
Lần đầu tiên Mitsubishi áp dụng chính sách hỗ trợ 100% trước bạ chính hãng cho Xforce. Các mẫu xe khác cũng được tặng 50-100% trước bạ tùy bản.