Agribank chào bán lô đất trăm tỷ ven Hồ Tây, giá khởi điểm gần 300 triệu/m2

20/09/2022 17:24
Thửa đất có diện tích 333m2, là tài sản thế chấp cho khoản nợ tại Agribank. Giá khởi điểm cho khu đất này là 99,4 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác.

Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo cho khoản nợ của khách hàng. Tài sản đấu giá là toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Thửa đất số D3A-04 Ô số 27, Khu đấu giá 18,6 ha, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, đứng tên ông Lưu Văn Toàn và bà Trần Thị Minh Tuyết.

Thửa đất có diện tích 333m2, là đất ở đô thị, sử dụng riêng, lâu dài. Diện tích xây dựng không được vượt quá 116,6m2.

Agribank chào giá khởi điểm cho khu đất trên là 99,4 tỷ đồng (tương đương 298 triệu đồng/m2), chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Agribank cũng cho biết, các nghĩa vụ tài chính phải thanh toán cho Nhà nước như tiền sử dụng đất, tiền xử phạt vi phạm hành chính, tiền điện, tiền nước, cước điện thoại... (nếu có) phát sinh trước thời điểm bàn giao tài sản cho người mua được tài sản đấu giá và thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp từ việc chuyển nhượng tài sản đấu giá (nếu có) và các loại thuế, phí, nghĩa vụ tài chính khác thuộc nghĩa vụ của chủ cũ tài sản hoặc người có tài sản đấu giá phải nộp (nếu có): người mua tài sản trúng đấu giá nộp thay chủ cũ tài sản và người có tài sản đấu giá.

Theo tìm hiểu, Khu đấu giá 18,6ha Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội là nơi tọa lạc của nhiều khu biệt thự. Đây là nơi có giá đất đắt đỏ bậc nhất Hà Nội. Trên các trang tin rao bán bất động sản, vẫn thường xuyên xuất hiện những tin bán đất nền khu vực này. Giá chào bán dao động từ 300 triệu đồng/m2 đến khoảng 350 triệu đồng/m2.

Thời điểm tháng 9/2019 Vietcombank cũng từng đăng tin rao bán 2 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại khu Biệt thự Vườn Đào trên Khu đấu giá 18,6ha Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. 2 lô đất này có diện tích lần lượt 265,5m2 và 230,4m2, được Vietcombank chào giá khởi điểm gần 28 tỷ đồng và 21 tỷ đồng.

Về phía Agribank, trang web ngân hàng này thường xuyên đăng bán các bất động sản để xử lý nợ. Trong đó có nhiều lô đất tại các khu vực trung tâm của Hà Nội và TP HCM.

Mới nhất, nhà băng này đã rao bán lô đất hơn 100m2 tại Hàng Buồm với giá hơn 60,5 tỷ đồng, tương đương gần 600 triệu/m2. Đây là tài sản là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty TNHH AJMAL Việt Nam tại Agribank chi nhánh Hà Thành.

Agribank chi nhánh Hà Thành cũng thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 19 phố Hàng Chiếu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Lô đất ở đô thị có diện tích 160 m2, hình thức sử dụng riêng, mục đích sử dụng: đất ở tại đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài. Ngoài ra, tài sản gắn liền với đất là nhà ở riêng lẻ có diện tích sàn 287,4 m2.

Giá khởi điểm Agribank đưa ra cho tài sản trên là 107 tỷ đồng, giá chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Tại TP HCM, Agribank từng nhiều lần bán đấu giá bất động sản rộng 162,6 m2 có địa chỉ tại số 206 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Giá khởi điểm gần nhất mà ngân hàng đưa ra cho bất động sản này là 43,45 tỷ đồng, tương đương hơn 267 triệu đồng/m2.

Cũng tại phường Đa Kao, quận 1, Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn còn rao bán 6 nhà đất với diện tích dao động trong khoảng 280-364 m2, cùng địa chỉ tại số 20 và 20A1 Trần Cao Vân, tổng diện tích hơn 1.942 m2. Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra cho 6 bất động sản này là 281,9 tỷ đồng, tương đương hơn 145 triệu đồng/m2.

Tin mới

Sạc miễn phí giúp VinFast EC Van hút khách Việt nhưng chuyên gia đặt vài câu hỏi lớn về những điều này
31 phút trước
Theo nhà báo Đinh Văn Nam, VinFast EC Van thể hiện tầm nhìn dài hơi của hãng xe Việt, đón đầu xu thế hướng đến phải thải xanh ở các khu đô thị lớn. Trong đó, chính sách sạc pin miễn phí sẽ giúp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.
Kết quả kiểm tra chất cấm trong sầu riêng Lâm Đồng
34 phút trước
Ngày 24/5, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh Lâm Đồng cho biết, kết quả kiểm tra hàng trăm mẫu sầu riêng trên địa bàn không phát hiện trường hợp nào nhiễm chất vàng O - hóa chất từng bị cảnh báo sử dụng trái phép để tạo màu vàng bắt mắt cho trái cây.
Các mẹo tiết kiệm điện khi dùng điều hòa trong mùa hè
55 phút trước
Các mẹo dùng điều hòa dưới đây sẽ giúp bạn đạt hiệu quả làm mát cao trong mùa hè mà không khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt.
Coteccons và Viettel Solutions hợp tác chiến lược thúc đẩy an toàn bảo mật thông tin
14 phút trước
Coteccons và Viettel Solutions ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác, tối ưu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của hai bên. Trong đó, bảo mật & an toàn thông tin – là yếu tố cốt lõi trong hợp tác.
Trung Quốc 'quay lưng' dừng nhập khẩu nhiều mặt hàng then chốt của Mỹ: Thương chiến hạ nhiệt nhưng nông dân Mỹ vẫn 'đứng ngồi không yên'
43 phút trước
Nhiều mặt hàng nông sản của Mỹ vẫn chưa lấy lại được chỗ đứng tại Trung Quốc dù cả 2 nước đã đạt được thỏa thuận ngừng thuế quan.

Tin cùng chuyên mục

Honda sẽ sản xuất xe máy điện giá rẻ
1 ngày trước
Honda có kế hoạch đẩy mạnh quá trình điện khí hóa các dòng xe máy, đồng thời điều chỉnh các sản phẩm phù hợp với từng thị trường cụ thể cùng mức giá dễ tiếp cận hơn.
Xe ga siêu hiếm của Honda về đại lý Việt: Thiết kế 'không đụng hàng, trang bị vượt Vision - ăn xăng không tới 2L/100km
2 ngày trước
Chỉ có duy nhất 4 chiếc được bán tại Việt Nam.
Giữ lời hứa ‘giải cứu’ dầu Nga, quốc gia BRICS mua hàng kỷ lục: Nhập khẩu 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày, nhu cầu chưa có dấu hiệu suy giảm
2 ngày trước
Nhà nhập khẩu dầu lớn thứ 3 thế giới tăng mạnh nhập khẩu những lô hàng giá rẻ của Nga trong tháng 5.
Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện
3 ngày trước
Để đạt được mục tiêu Net Zero - phát thải ròng bằng 0 - trước năm 2050 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, từ nay đến năm 2030 toàn thị trường Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện, giai đoạn 2031 - 2050 cần 71 triệu chiếc.