Ai đứng sau dự án biệt thự Vạn Tuế ở Hưng Yên?

26/12/2019 12:55
Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Cổ phần Thương mại Sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng có vốn điều lệ 30 tỷ đồng...

Chủ đầu tư của dự án dự án Khu biệt thự và nhà phố Vườn Vạn Tuế ở Hưng Yên là Công ty Cổ phần Thương mại Sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng (Đại Hưng).

Theo tìm hiểu của phóng viên, Đại Hưng tiền thân là Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Văn Giang (VMC), được thành lập từ năm 2002 với vốn điều lệ ban đầu chỉ là 3,5 tỷ đồng. 

Công ty có trụ sở tại Thôn Đầu, Xã Phụng Công, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam, vốn điều lệ hiện tại chỉ khoản 30 tỷ đồng.

Lần tăng vốn gần nhất của Đại Hưng là từ năm 2015 với mức tăng khá ít ỏi khi vốn điều lệ chỉ tăng từ 25 tỷ đồng lên 30 tỷ đồng. 

Được biết, từ thời gian đầu thành lập, ông Nguyễn Tiến Mạnh (1946) giữ vụ trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc công ty. Ông Tiến Mạnh cũng là người đại diện phần vốn tại VMC do Công ty Tân Xuyên nắm giữ. Công ty Tân Xuyên nay được biết đến với thương hiệu TAXUCO, được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước là Công ty Tân Xuyên thuộc Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) năm 2004. 

Từ sau năm 2011, vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này được luân chuyển liên tục. Năm 2011 - 2013 -2014 - 2015 các vị trí này được thay đổi lần lượt cho các ông/bà Nguyễn Khoát Hải - Đào Xuân Ban - Phạm Bá Đại - Nguyễn Thị Chiến. 

Tới tháng 7/2016, vị trí này mới được chuyển lại cho ông Nguyễn Công Huy và duy trì cho đến hiện tại. Dù vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị được luân phiên thay đổi, tuy nhiên ông Nguyễn Tiến Mạnh vẫn đang là giám đốc, tổng giám đốc công ty.

Theo tài liệu VnEconomy có được, Đại Hưng có 14 cổ đông sáng lập và hầu hết đều là cá nhân, hiện các cá nhân này vẫn đang nắm giữ cổ phần tại Đại Hưng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.