Apple Silicon dính lỗ hổng bảo mật, có nguy cơ khiến dữ liệu bị đánh cắp, ai đang dùng mẫu iPhone này nên lưu ý

09/05/2022 09:50
Lỗ hổng này có thể cho phép những kẻ tấn công đánh cắp dữ liệu của người dùng.

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Illinois Urbana-Champaign, Đại học Tel Aviv và Đại học Washington, đã phát hiện lỗ hổng bảo mật Data Memory-Dependent Prefetcher (DMP) và đặt tên là Augury.

Theo đó, lỗ hổng này tận dụng tính năng DMP của Apple Silicon với mục đích cải thiện hiệu năng hệ thống bằng cách tìm nạp dữ liệu trước khi cần. Thông thường, quyền truy cập bộ nhớ bị giới hạn và chia nhỏ nhằm tăng tính bảo mật cho hệ thống nhưng tính năng tìm nạp trước DMP của Apple có thể vượt quá tập hợp các con trỏ bộ nhớ, cho phép nó truy cập và cố gắng tìm nạp trước những địa chỉ bộ nhớ không liên quan. Kết quả là lỗ hổng có thể cho phép những kẻ tấn công truy cập vào dữ liệu "ở trạng thái nghỉ", có nghĩa là dữ liệu thậm chí không cần được truy cập bởi các nhân xử lý để làm lộ thông tin.

Các thiết bị bị ảnh hưởng bao gồm chip A14 của Apple cung cấp năng lượng cho iPad Air và iPhone 12, cũng như chip M1 và M1 Max. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng M1 Pro và Ultra cũng bị ảnh hưởng, nhưng họ đã không thể chứng minh trong năm nay.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết người dùng không cần quá lo lắng bởi họ chỉ có thể truy cập các "con trỏ" thông qua môi trường sandbox - môi trường thử nghiệm độc lập - để nghiên cứu lỗ hổng. Apple cũng đã nhận được thông báo về lỗ hổng bảo mật trước khi công bố rộng rãi, vì vậy một bản vá có thể sẽ sớm được triển khai.

Tham khảo: Imore

https://cafef.vn/apple-silicon-dinh-lo-hong-bao-mat-co-nguy-co-khien-du-lieu-bi-danh-cap-ai-dang-dung-mau-iphone-nay-nen-luu-y-20220508173212304.chn

Tin mới

Kỳ quan kỹ thuật 60.000 tỷ, từng là niềm tự hào của Mỹ phải "chịu thua" trước sản phẩm giá rẻ Trung Quốc
11 giờ trước
Công trình quy mô lớn đang dần biến mất sau hơn một thập kỷ.
Ông Trump lặp lại một hành động trong cuộc họp nội các cuối cùng trong năm, Nhà Trắng lên tiếng
9 giờ trước
Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy một tháng, ông Trump dường như không giữ được tỉnh táo khi tham gia cuộc họp.
Một vùng đất ngoài hành tinh từng giống Đông Nam Á về khí hậu
8 giờ trước
Các nhà khoa học đã tìm thấy một thứ đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới ẩm, ở nơi mà họ cho rằng từng hiện diện sự sống ngoài hành tinh.
AEON Việt Nam 3 năm liền vào Top 3 Doanh nghiệp bền vững ngành Thương mại - Dịch vụ
8 giờ trước
Chiều ngày 05/12, tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2025, AEON Việt Nam lần thứ ba liên tiếp vào Top 3 ngành Thương mại - Dịch vụ. Danh hiệu này phần nào đã khẳng định hiệu quả thực thi Chiến lược và góp phần củng cố vị thế tiên phong của AEON Việt Nam trong hành trình kiến tạo doanh nghiệp phát triển bền vững.
Nestlé Việt Nam nhận danh hiệu 'Ngôi sao CSI' năm 2025
8 giờ trước
Trong bối cảnh Việt Nam đặt ra những mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong thực hành kinh doanh có trách nhiệm và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

133.500.650 VNĐ / lượng

4,198.90 USD / toz

0.22 %

- 9.30

Bạc

SILVER

1.852.966 VNĐ / lượng

58.28 USD / toz

2.07 %

+ 1.18

Đồng

COPPER

317.550.319 VNĐ / tấn

546.20 UScents / lb

1.64 %

+ 8.80

Bạch kim

PLATINUM

53.064.513 VNĐ / lượng

1,669.00 USD / toz

0.01 %

- 0.20

Nickel

NICKEL

394.773.870 VNĐ / tấn

14,970.00 USD / mt

0.57 %

+ 85.00

Chì

LEAD

52.884.403 VNĐ / tấn

2,005.40 USD / mt

0.50 %

- 10.00

Nhôm

ALUMINUM

76.718.513 VNĐ / tấn

2,909.20 USD / mt

0.26 %

+ 7.40

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Từ xưởng bút bi thời bao cấp đến thương hiệu Việt có mặt tại 74 quốc gia: Thiên Long có gì hấp dẫn trước khi 'lọt mắt xanh' đại gia Nhật Bản?
7 giờ trước
Thiên Long trở gần đây thành tâm điểm chú ý khi thông tin về kế hoạch thâu tóm từ tập đoàn Kokuyo (Nhật Bản) xuất hiện, nhưng sức nóng quanh thương vụ này không chỉ nằm ở quy mô giao dịch.
Nóng: Bộ Tài chính đề xuất hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỉ đồng/năm không bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử
5 giờ trước
Hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu hàng năm dưới 1 tỉ đồng không bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế.
Pickleball D-Joy Vietnam Masters - Petrolimex Cup: Đỉnh cao Pickleball Việt Nam
6 giờ trước
Sau 6 ngày tranh tài mãn nhãn (25-30.11.2025), giải Pickleball D-Joy Vietnam Masters - Petrolimex Cup đã khép lại, đánh dấu chặng đấu đỉnh cao của mùa giải Pickleball D-Joy Tour 2025 và vinh danh những vận động viên xuất sắc nhất.
'Chubb Life - Vì Tương Lai Em' đồng hành cùng trẻ em khó khăn, vùng bão lũ
6 giờ trước
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam), với sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, tiếp tục lan tỏa yêu thương của chương trình 'Chubb Life - Vì Tương Lai Em' bằng chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng với tổng ngân sách hơn 1 tỉ đồng.