Bà Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào phút cuối?

14/11/2019 08:37
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 12-11 từ chối loại trừ khả năng tranh cử tổng thống sau 2 lần nỗ lực thất bại khi cho hay có rất nhiều người thúc giục bà tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bà Clinton nói với đài BBC: "Tôi không bao giờ nói không bao giờ. Tôi phải nói rằng tôi đang chịu áp lực lớn từ rất nhiều người để suy nghĩ về vấn đề này. Nhưng lúc này, điều đó hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của tôi".

Trong các cuộc bầu cử trước, khi cuộc bầu cử sơ bộ đến gần, khả năng các ứng viên ra tranh cử dần thu hẹp nhưng cuộc đua năm 2020 lại khác. Các thành viên Đảng Dân chủ tiếp tục ra tranh cử những phút cuối, cho thấy cuộc đua tranh chức tổng thống khó lường và mở rộng quy mô khi chỉ còn chưa đầy 3 tháng diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ ở bang Iowa vào ngày 3-2-2020 và các cuộc thăm dò cho thấy có thay đổi trong sự ủng hộ dành cho các ứng viên hàng đầu.

Bà Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào phút cuối? - Ảnh 1.

Bà Clinton trả lời trong một cuộc phỏng vấn cuối tuần qua. Ảnh: PA

Tỉ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng TP New York, đã nộp đơn tham gia cuộc bầu cử sơ bộ một ngày trước hạn chót hồi tuần trước để chuẩn bị cho cuộc tranh cử tổng thống.

Cựu thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc tuyên bố ra ứng cử sớm nhất là trong tuần này. Liệu người kế tiếp sẽ là bà Clinton?

Tuy nhiên, cựu ngoại trưởng Mỹ, người từng giành được nhiều phiếu phổ thông vào năm 2016 nhưng không đạt đủ số phiếu đại cử tri để giành chiến thắng, dường như loại trừ khả năng tham gia đường đua năm 2020 trong nhiều cuộc phỏng vấn.

Trong trường hợp bà Clinton quyết định tham gia cuộc đua muộn, bà ấy sẽ bỏ lỡ thời hạn để có mặt trong lá phiếu ở một số bang. "Tôi biết đã quá thời hạn. Bất kỳ ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống lần tới sẽ có nhiệm vụ to lớn về việc khắc phục những thứ đã hỏng" – bà Clinton nhấn mạnh.

Tin mới

Tỷ phú công nghệ bị bắt cóc khỏi biệt thự 142 tỷ rồi sát hại: Nghi phạm chính là nhân viên cũ, nguyên nhân gây án đầy bất ngờ
11 giờ trước
Một vụ án chấn động nước Mỹ đang được tái xét xử tại bang California (Mỹ) hé lộ chi tiết rùng rợn về cái chết của Tushar Atre, 50 tuổi - một doanh nhân công nghệ kiêm chủ trang trại cần sa tại thành phố Santa Cruz.
Làn sóng phim '2 phút' tại Trung Quốc: Thị trường gần 10 tỷ USD màu mỡ làm rung chuyển hệ thống truyền hình, điện ảnh truyền thống
10 giờ trước
Những video ngắn nhằm "thỏa mãn cảm xúc dễ dàng" của người xem đang bùng nổ tại Trung Quốc.
Cao tốc trị giá hơn 21.500 tỷ đồng chạy nước rút về đích cuối năm 2025: Bộ Trưởng Bộ Xây dựng đưa ra yêu cầu với chủ đầu tư
10 giờ trước
Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn nước rút, đạt hơn 70% khối lượng thi công.
60 ngày đêm quyết liệt vì mục tiêu khởi công metro số 2
10 giờ trước
Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM phát động thi đua 60 ngày đêm hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm tuyến metro số 2.
Elon Musk và câu chuyện vị hoàng đế 'không mặc đồ': Khi cảm xúc và kỳ vọng lấn át kết quả kinh doanh
10 giờ trước
Tesla, cổ phiếu công nghệ, tiền số, hay bất kỳ tài sản nào có câu chuyện hấp dẫn đều đang biến những người tham gia thành hoàng đế "không mặc đồ".

Tin cùng chuyên mục

Vertu cảnh báo
9 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
10 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.