Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch

28/11/2022 15:54
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin rằng Bạc Liêu nói riêng và ĐBSCL sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ngày 28-11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư 2022 với chủ đề "Bạc Liêu – tiềm năng và khát vọng phát triển".

Thông tin đến các đại biểu tham dự hội nghị, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, du lịch…

Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tham quan mô hình sản xuất tôm giống


Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 2.
Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 3.

Quang cảnh hội nghị xúc tiến đầu tư 2022 tại Bạc Liêu

Với lợi thế trên, Bạc Liêu xác định nuôi trồng thủy sản là mũi nhọn trong phát triển, trực tiếp là con tôm và khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đây là tiền đề để tỉnh phấn đấu trở thành trung tâm sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến tôm và ngành công nghiệp tôm của cả nước.

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch của quốc gia với trọng tâm là điện gió, điện mặt trời và điện khí; trung tâm du lịch vùng ĐBSCL.

"Bạc Liêu cam kết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh với phương châm "việc gì khó dành cho chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp". Qua đó, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, dân tộc Việt Nam ngày càng hùng cường" – ông Thiều chia sẻ.

Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin rằng Bạc Liêu nói riêng, ĐBSCL nói chung sẽ phát triển mạnh mẽ và chắc chắn trong tương lai. Sau 25 năm tái lập, tỉnh đã có sự phát triển vượt bật và đạt nhiều kết quả ấn tượng.

Bạc Liêu sẽ trở thành 1 trong những trung tâm năng lượng sạch - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả Bạc Liêu đạt được sau 25 năm tái lập


Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhà đầu tư nước ngoài nói những điều tốt đẹp về con người Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do chống dịch COVID-19. Điều đó đã chứng tỏ sống động cho chủ trương chính sách của Chính phủ Việt Nam là coi khó khăn, thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công, khó khăn của chính quyền. Kinh doanh phát triển sẽ giúp cho người dân có việc làm, có thu nhập nhưng phải bảo vệ môi trường.

"Bạc Liêu là một tỉnh nhỏ, còn khó khăn nhưng đã trở thành thủ phủ tôm của cả nước dựa vào khoa học công nghệ. Tôi đề nghị các bộ, ngành trung ương cần sát cánh cùng Bạc Liêu không chỉ hướng dẫn mà quan trọng là giải quyết các thủ tục cho thật nhanh để tỉnh phát huy được thế mạnh vị trí địa lý trung tâm của vùng bán đảo Cà Mau.

Cần nắm sát tâm tư, nguyện vọng của nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn. Chúng ta nói hay đến mấy nhưng nhà đầu tư vẫn gặp khó thì chứng tỏ môi trường đầu tư vẫn không thông thoáng. Vậy nên, chúng ta vẫn nói nhưng thể hiện bằng việc làm thật, khó khăn ở đâu sẽ tháo gỡ ở đó" – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Tin mới

ACB vượt mốc 1 triệu tỷ đồng tổng tài sản, duy trì nợ xấu ở mức thấp nhất hệ thống và củng cố nền tảng cho tăng trưởng bền vững
21 phút trước
Năm 2025, trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) ghi dấu ấn với tổng tài sản vượt mốc 1 triệu tỷ đồng, duy trì tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp nhất hệ thống và tiếp tục củng cố nền tảng tài chính vững chắc. Đây là tiền đề quan trọng để ACB bước vào chu kỳ tăng trưởng mới theo định hướng phát triển bền vững giai đoạn 2025–2030.
Sáng 28/1: Giá vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt tăng tới 4,5 triệu đồng/lượng, chạm mốc "chưa từng có"
49 phút trước
Giá vàng trong nước đã chạm mốc 181,4 triệu đồng/lượng.
Hé lộ những ngân hàng lãi lớn nhất năm 2025: Big4 lập kỷ lục mới, Techcombank, VPBank và HDBank dẫn đầu nhóm tư nhân
54 phút trước
Trong năm 2025, dự kiến có 8 ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế trên 20.000 tỷ đồng. Trong đó, nhóm ngân hàng thương mại nhà nước cùng ghi nhận mức lãi kỷ lục, còn Techcombank, VPBank và HDBank dẫn đầu nhóm tư nhân về quy mô lợi nhuận.
Giám đốc Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được bầu vào HĐQT ACV
54 phút trước
ACV vừa thống nhất bầu ông Nguyễn Tiến Việt vào vị trí thành viên HĐQT của công ty sau khi miễn nhiệm chức danh này đối với ông Đào Việt Dũng.
Giá cà phê hôm nay 28-1: Tăng nóng
4 phút trước
Giá cà phê hôm nay tăng nóng với Arabica trong khi giá Robusta tăng phiên thứ 3

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.779.351 VNĐ / thùng

67.95 USD / bbl

0.56 %

+ 0.38

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.644.492 VNĐ / thùng

62.80 USD / bbl

0.66 %

+ 0.41

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.694.765 VNĐ / m3

3.80 USD / mmbtu

0.58 %

- 0.02

Than đá

COAL

2.849.057 VNĐ / tấn

108.80 USD / mt

0.14 %

+ 0.15

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Một quốc gia than trời vì muốn mua dầu Venezuela mà chẳng ai bán: ‘Họ đem hết về Mỹ mất rồi’
39 phút trước
Muốn mua dầu Venezuela để giảm phụ thuộc vào Nga nhưng các nhà máy lọc dầu của quốc gia này đã phải thất vọng.
Cổ phiếu một cá mập từ khi lên sàn chỉ biết mỗi "màu tím", Tổng Giám đốc nói gì?
3 giờ trước
Đà tăng dốc cũng nhanh chóng đẩy quy mô vốn hóa của công ty phình to.
Chuyên gia Dragon Capital dự báo lãi suất sẽ đạt đỉnh trong quý 1
3 giờ trước
Chuyên gia dự báo lãi suất có thể đạt đỉnh trong quý I, sau đó ổn định và giảm nhẹ
Mẫu sedan chạy điện mạnh 1.300 mã lực, hiện thực hóa giấc mơ 1.000 km – đi từ Hà Nội đến thẳng Phú Yên mới cần sạc
5 giờ trước
Phiên bản nâng cấp của mẫu BYD Yangwuang U7 sẽ sớm ra mắt thị trường với pin 150 kWh, tầm hoạt động trên 1.000 km.