‘Băm nát’ đường Lê Văn Lương: Phải làm rõ trách nhiệm nhà đầu tư, cơ quan quản lý!

27/11/2022 07:15
"Ai giải quyết cái này thì phải có luật, nhưng phải làm rõ trách nhiệm của cả các nhà đầu tư, trách nhiệm kết nối của quản lý nhà nước để đảm bảo đồng bộ hạ tầng. Nếu không có sự kết nối đó, người dân sẽ rất khó mà có được chất lượng cuộc sống", ông Nghiêm cho hay.

Tại Hội thảo "Những vấn đề đặt ra cho công tác điều chỉnh quy hoạch chung các đô thị lớn ở Việt Nam trong điều kiện hiện nay" sáng 26/11, TS. KTS. Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam - đưa ra nhiều phân tích về quy hoạch.

Theo ông Nghiêm, điều chỉnh quy hoạch nói chung đã được đề cập trong một số Luật. Trong bối cảnh này cần xem xét để có nhận thức mới về công tác điều chỉnh quy hoạch. Đây là vấn đề được quan tâm trong những năm qua, song chắc chắn sẽ phức tạp hơn trong thực hiện giai đoạn tới.

Liên quan đến vấn đề tuyến đường Lê Văn Lương (Hà Nội) điều chỉnh sai quy hoạch được Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra, ông Nghiêm cho rằng, với tuyến đường Lê Văn Lương, lúc đầu ý định khác, sau đó cứ kéo dài tuyến đường này ra.

‘Băm nát’ đường Lê Văn Lương: Phải làm rõ trách nhiệm nhà đầu tư, cơ quan quản lý! - Ảnh 1.

Đường Lê Văn Lương hiện tại.

“Bài học rút ra ở đây là khi chúng ta phát triển đô thị phải gắn kết và phát triển hạ tầng kỹ thuật mà trước hết là giao thông. Quy hoạch hạ tầng phải đồng bộ nhưng thiếu nguồn lực thực hiện và còn có sự bất cập giữa các luật. Hiện nhà đầu tư chỉ chú trọng và có trách nhiệm đối với ranh giới khu vực dự án của họ, còn ở bên ngoài không phải có trách nhiệm thì họ bỏ mặc. Nhà nước phải rà soát, đối chiếu hợp lý. Muốn làm khu đô thị, phải có kết hợp hạ tầng”.

Ông Nghiêm cho biết thêm, với tuyến đường Lê Văn Lương ngay từ khi chuẩn bị xây dựng mấy khu đô thị và tuyến đường, đã có đề xuất thành phố cho mở rộng kết nối tuyến đường nhưng như lúc đó cân đối lại, chưa có đủ nguồn lực tài chính nên chưa làm. Thế nhưng, dự án khu đô thị vẫn làm công trình cao tầng. Đấy là cái bất cập hay nói cách khác là thiếu hài hòa giữa đầu tư hạ tầng kỹ thuật với đầu tư khu đô thị.

“Ai giải quyết cái này thì phải có luật, nhưng phải làm rõ trách nhiệm của cả các nhà đầu tư, trách nhiệm kết nối của quản lý nhà nước để đảm bảo đồng bộ hạ tầng. Nếu không có sự kết nối đó, người dân sẽ rất khó mà có được chất lượng cuộc sống”, ông Nghiêm cho hay.

‘Băm nát’ đường Lê Văn Lương: Phải làm rõ trách nhiệm nhà đầu tư, cơ quan quản lý! - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chia sẻ tại hội thảo (Ảnh: Ngọc Mai).

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn cho biết, Bộ Xây dựng vừa trình Quốc hội chủ trương xây dựng quy hoạch đô thị và nông thôn. Công tác quy hoạch bao giờ cũng đi trước một bước. Từ đồ án quy hoạch cho đến chi tiết. Như vậy mới thu hút được nhà đầu tư.

Theo ông Văn, việc điều chỉnh quy hoạch chủ yếu diễn ra phổ biến ở địa phương. Điều chỉnh quy hoạch có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Ông Văn cho hay, tới đây, Thanh tra Chính phủ thanh tra về lập công tác quy hoạch. "Muốn điều chỉnh quy hoạch phải rà soát đánh giá lại quy hoạch cũ trước khi chúng ra làm. Phải rà soát, chương trình dự án triển khai, đặc biệt là dự án nguồn vốn ngoài ngân sách đã đúng chưa? Hiện, nhiều dự án đang là đất dịch vụ biến thành đất ở. Chỉ cần đất ở thôi thì là chuyện khác", ông Văn nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng nêu vấn đề, với những dự án khi đã giao rồi, vấn đề rà soát rất quan trọng. Ông Văn băn khoăn có những đô thị lớn có mấy trăm dự án con, không biết rà soát thế nào? "Rất mong các địa phương rà soát để không thể dẫn đến việc không mong muốn", ông Văn nói.

Theo Thứ trưởng Văn, quy hoạch đô thị xong nhưng triển khai thế nào, có khả thi hay không và nguồn lực triển khai ra sao là vấn đề được đặt ra.

"Quan niệm về nguồn lực triển khai giờ khác và giờ là nguồn lực xã hội. Hiện, nguồn lực xã hội phải theo nhu cầu nhà đầu tư. Nhà đầu tư nay muốn thế này, mai thế khác. Đô thị quy hoạch thế này nhưng nhà đầu tư muốn chỗ khác thì có đúng không?", Thứ trưởng Bộ Xây dựng nói rõ.

Tin mới

Hà Nội ồ ạt đấu giá đất dịp cuối năm
11 giờ trước
Những ngày cuối năm 2025, thị trường đất đai Hà Nội trở nên sôi động khi hàng trăm thửa đất ở riêng lẻ tại khu vực ngoại thành đến những ô "đất vàng" phục vụ phát triển dự án nhà ở, khách sạn cao cấp được đưa ra đấu giá.
VPBankS bổ nhiệm Tổng Giám đốc
10 giờ trước
Để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng mới, VPBankS vừa công bố bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/12.
Onsen Fuji khởi công chuỗi dự án trọng điểm tại ba địa phương
10 giờ trước
Hưởng ứng Công điện Thủ tướng Chính phủ về khởi công các công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng, Tập đoàn Onsen Fuji đã sẵn sàng khởi công đồng loạt ba dự án chiến lược tại Phú Thọ, Hưng Yên, Ninh Bình vào ngày 19/12.
Sống giữa dòng chảy thịnh vượng: Tứ bảo Lifestyle Bayfront Home tại Sông Town
10 giờ trước
Khi các thành phố ven vịnh trên thế giới như Sydney, Miami, Dubai Marina hay Victoria Harbour trở thành biểu tượng sống thịnh vượng và sinh lời bền vững, thì tại Việt Nam, một sản phẩm đang âm thầm viết lại chuẩn mực nghỉ dưỡng - đầu tư - kinh doanh ven biển.
Ra mắt tâm điểm sống trải nghiệm mới giữa vùng lõi Vịnh Tiên
10 giờ trước
Masterise Agents chính thức giới thiệu hai phân khu thấp tầng Compound và Rowhouse tại Vịnh Tiên – cửa ngõ chiến lược của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise với tầm nhìn đắt giá cùng vị thế trung tâm.

Tin cùng chuyên mục

Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
6 giờ trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
12 giờ trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
12 giờ trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,
Thương hiệu ô tô Trung Quốc nào đang có nhiều showroom nhất Việt Nam?
1 ngày trước
Cái tên này có thể gây bất ngờ bởi chỉ mới gia nhập thị trường đúng 1 năm.