Bán đất nền lừa đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu truy nã nữ giám đốc doanh nghiệp BĐS

29/08/2021 11:17
Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định truy nã đối với một nữ giám đốc doanh nghiệp bất động sản vì hành vi lừa bán đất nền.

Theo đó, cơ quan chức năng cũng ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thu Hà (42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thu Hà) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng với đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Sỹ Thường (36 tuổi), Giám đốc Công ty bất động sản Xuân Anh; Đỗ Minh Phương (24 tuổi) và Nguyễn Thị Hạnh (29 tuổi, cùng trú tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nhân viên Công ty TNHH Thu Hà để điều tra cùng tội danh trên.

Theo thông tin từ TTO, tháng 5/2019, ông Hoàng Văn Th. (trú Đồng Nai) đến gặp Nguyễn Thị Thu Hà (42 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH Thu Hà, trụ sở tại TP Bà Rịa - mua 10 nền đất thương phẩm tại huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) với giá 6,5 tỉ đồng. Việc mua bán này thông qua giới thiệu của Hồ Sỹ Thường (36 tuổi, trú tại TP Bà Rịa) - giám đốc Công ty bất động sản Xuân Anh, có trụ sở tại Bình Dương. Nguyễn Thị Thu Hà không trực tiếp ký hợp đồng với ông Th. mà giao cho nhân viên là Đỗ Minh Phương (24 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Thị Hạnh (29 tuổi, trú huyện Long Điền). 

Theo hợp đồng, ông Th. đặt cọc 1 tỉ đồng và trong vòng 120 ngày, sẽ nhận "sổ đỏ" và trả hết tiền. Tuy nhiên, sau khi đặt cọc, ông này phát hiện các nền mình mua không thể làm được "sổ đỏ" vì chưa xây dựng xong hạ tầng, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng nên có đòi lại tiền cọc.

Trong khi chưa giải quyết xong chuyện mua bán với ông Th. cũng như không trả lại tiền cọc, Hà và nhân viên tiếp tục bán 10 nền đất mà ông Th. đã đặt cọc cho nhiều người khác để chiếm đoạt thêm số tiền hơn 7,6 tỉ đồng.

Bán đất nền lừa đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu truy nã nữ giám đốc doanh nghiệp BĐS - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn TTO

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Thị Thu Hà có nhận chuyển nhượng một số quyền sử dụng đất tại dự án "khu dân cư số 1 Tây Nam, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền" do Công ty cổ phần phát triển nhà Ô Cấp làm chủ đầu tư. Theo quy định, quyền sử dụng đất trong dự án trên chỉ được phép chuyển nhượng sau khi chuyển mục đích sử dụng, hoàn thiện hạ tầng theo đúng quy hoạch.

Tuy nhiên, khi chưa hoàn thiện, bà Hà đã tổ chức bán nền bằng cách ủy quyền, khoán việc, viết giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Đỗ Minh Phương, Nguyễn Thị Hạnh và Hồ Sỹ Thường để ba người này đứng ra chuyển nhượng lại cho người khác. Tiền thu được từ khách hàng, Phương, Hạnh và Thường giao lại cho Hà.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Nguyễn Thị Thu Hà, Hồ Sỹ Thường, Đỗ Minh Phương, Nguyễn Thị Hạnh đã có dấu hiệu tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Do đó cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Thường, Phương và Hạnh.

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
5 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
4 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
4 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
3 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
3 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Stargazer 2026 lộ không che cả nội, ngoại thất tại Việt Nam: Đầu mới lột xác, cụm màn hình 'khổng lồ' đã mắt hơn, dễ nâng cấp cả ADAS đấu Xpander
44 phút trước
Hyundai Stargazer thế hệ mới tiếp tục cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị so với phiên bản đang bán.
Chủ xe đánh giá trải nghiệm đáng tiền trên Lynk & Co 08 EM-P
37 phút trước
Sở hữu nhiều trang bị an toàn và công nghệ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp, Lynk & Co 08 EM-P đang nhận được đánh giá tích cực từ những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.
Bình Dương (cũ) chứng kiến làn sóng BĐS hạng sang “may đo” theo phong cách chủ nhân
19 giờ trước
Bình Dương (cũ) đang bước vào giai đoạn phát triển mới, nơi lợi thế không còn thuộc về các dự án đại trà mà dần nghiêng về những sản phẩm được "may đo" theo đúng khẩu vị và nhu cầu sống của từng nhóm khách hàng.
VinFast của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt liền lúc 7 xe máy điện hoàn toàn mới, quy hoạch lại cả 3 dòng sản phẩm
21 giờ trước
VinFast sẽ ra mắt phiên bản thương mại của dòng xe cao cấp trong quý IV/2026.