Bất động sản biển sẽ quay lại đường đua giai đoạn 2022-2023

28/09/2021 07:30
Sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động nghỉ dưỡng giống như chiếc lò xo bị nén sẽ bật dậy mạnh mẽ và bùng nổ. Đây cũng là xu hướng đầu tư trong thời gian tới, đặc biệt là giai đoạn năm 2022 - 2023.

Tại tọa đàm mới đây, ông Nguyễn Đức Chính, Phó tổng giám đốc CenLand cho biết 2 yếu tố tác động chính đến bất động sản biển là lạm phát và động thái quyết liệt của Chính Phủ trong việc vực dậy nền kinh tế, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ và du lịch sau đại dịch. Đầu tiên là yếu tố về mặt lạm phát, khi lạm phát xảy ra khiến cho tất cả các loại hình bất động sản tăng giá.

Theo quan điểm của ông Chính, mỗi loại hình đầu tư đều có tính chu kỳ. Vàng, chứng khoán, bất động sản là 3 loại hình sản phẩm luôn luôn song hành với nhau, song thời điểm tăng giá các sản phẩm lại lệch pha với nhau. Khi vàng tăng thì chứng khoán giảm, khi chứng khoán tăng vàng lại giảm và sau khi chu kỳ thị trường chứng khoán đạt đỉnh sẽ là một chu kỳ tăng trưởng của bất động sản.

Yếu tố thứ hai tác động đến xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là gần đây Chính phủ rất quyết liệt trong việc vực dậy nền kinh tế, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Theo đó, động thái thí điểm hộ chiếu vaccine để đón khách nước ngoài cũng như kích thích mở lại các đường bay nội địa sẽ giúp thị trường du lịch tại Bình Thuận, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Vũng Tàu,… sôi động trở lại và đón lượng khách lớn từ nước ngoài và nội địa. Khi du lịch khởi sắc chắc chắn giá trị bất động sản trong khu vực cũng sẽ tăng mạnh, đặc biệt là những địa phương có quỹ đất ven biển đẹp.

Hơn nữa, trong thời gian vừa qua, việc tích cực tiêm vaccine đã phủ sóng rộng khắp. Nếu 6 tháng tới, có khoảng 60 - 70% số lượng người được tiêm vaccine thì nhu cầu quay trở lại du lịch sẽ rất nhanh. "Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng đáng kể do dịch sẽ giống như chiếc lò xo bị nén, khi có đủ điều kiện sẽ bật dậy mạnh mẽ, bùng nổ hơn các phân khúc khác", Phó tổng giám đốc Cen Land nhận định.

Nhận định về sự sôi động trở lại của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gần đây, bà Nguyễn Hương - CEO tập đoàn Vạn Phúc, cho biết việc nhiều nhà đầu tư và khách hàng đang rục rịch và chuẩn bị dòng tiền vào các dự án ven biển Bình Thuận hay Vũng Tàu là một minh chứng rõ rệt nhất. Theo bà Hương, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ nóng sau dịch, nhưng chính việc các tỉnh, thành trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam đang bắt tay đầu tư phát triển mạng lưới giao thông liên kết vùng là cú hích rõ ràng nhất.

Quan sát thực tế cho thấy, tại khu vực phía Bắc, nhiều thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang được nhà đầu tư quan tâm trở lại như Thanh Hóa, Quảng Ninh. Trong đó, sự bứt phá mạnh mẽ của BĐS công nghiệp cùng hạ tầng tại Thanh Hóa đang là lực đẩy cho hàng loạt đại dự án lớn ở Sungroup, Vingroup, Flamigo, T&T...phát triển.

Tại khu vực phía Nam, Bình Thuận với sự phát triển đột phá của hạ tầng cũng đang là điểm nhắm của nhà đầu tư sau dịch .Hiện Bình Thuận đang gấp rút đầu tư các cơ sở hạ tầng trọng điểm với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỉ đồng gồm mở rộng quốc lộ 55, xây dựng hai trục đường nối từ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đến La Gi. Bình Thuận cũng lập kế hoạch đầu tư tuyến đường Nguyễn Minh Châu nối dài qua Hàm Tân, Hàm Thuận Nam để kết nối đường ven biển thị xã với quốc lộ 55, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Bình Thuận cũng phối hợp cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tư mở rộng tuyến đường ven biển chạy dài từ La Gi về thẳng tới TP Vũng Tàu.

Hệ thống hạ tầng giao thông đã có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản Bình Thuận. Hàng loạt dự án quy mô lớn dọc tuyến đường ven biển Lagi được triển khai như Fusion Alya La Gi, Casalle Hills La Gi, Khu dân cư La Gi Pearl, La Gi Longbeach, Lagi New City...Trong đó, một trong những dự án được quy hoạch theo mô hình phức hợp đô thị thương mại dịch vụ & du lịch biển đang được giới thiệu ra thị trường là Lagi New City. Dự án này do Lagi Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam phát triển với loại hình đất nền sổ đỏ sở hữu 1,6km đường biển, 4,2ha cảnh quan - tiện ích và 4ha thương mại dịch vụ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay động thái thí điểm hộ chiếu vaccine, đón khách nước ngoài cũng như việc dần mở lại các đường bay nội địa đang có những tín hiệu tích cực đối với thị trường bất động sản tại Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Bình Thuận… Khi du lịch khởi sắc chắc chắn giá trị bất động sản cũng sẽ tăng mạnh. Hơn nữa, nếu 6 tháng tới, Việt Nam phủ sóng được 60-70% số lượng người tiêm vaccine thì nhu cầu quay trở lại du lịch sẽ rất nhanh. Đây cũng là cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng bứt phá sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid -19.

Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
10 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
Một loại hành tinh lõi kim cương mới đang “bao vây” chúng ta
10 giờ trước
"Hành tinh bồ hóng" sở hữu vỏ và lớp phủ giàu carbon hữu cơ khó nóng chảy, trong khi lõi bằng kim cương.
Đi tìm top 5 giải pháp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: Khí hóa rác thải, máy bay không người lái, ứng dụng AI cho truyền thông và chăm sóc sức khỏe
10 giờ trước
Điều đáng chú ý là các giải pháp này đều hướng đến sự bền vững, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội và môi trường, thể hiện tầm nhìn dài hạn và trách nhiệm với cộng đồng của các doanh nghiệp Việt Nam.
Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
10 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
10 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
6 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
15 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.