Bất động sản cao cấp Nam Sài Gòn đón nhận điểm sáng mới

19/03/2019 13:30
Ngoài những tin tức về đầu tư lớn cho hạ tầng khu Nam, việc mở rộng đường Nguyễn Văn Linh từ 6 lên 10 làn xe, cộng với thông tin triển khai các dự án cao cấp đang là liều thuốc kích thích mạnh cho bất động sản khu Nam.

Tỷ đô cho một trung tâm Sài Gòn mới

Được xem là khu vực trung tâm mới, giảm tải mật độ cho các quận trung tâm, khu Nam Sài Gòn hiện là địa bàn phát triển mạnh mẽ, cả về cơ sở hạ tầng lẫn dịch vụ công ích của TP HCM trong vài năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2018 - 2020. UBND TP HCM đã phê duyệt hàng loạt phương án mở rộng giao thông, quy hoạch kiến trúc cảnh quan, như hệ thống hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, mở rộng đường trục Bắc Nam, dự án mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe, khởi công cầu Rạch Đĩa, mở rộng đường Nguyễn Thị Thập…

Việc đồng thuận chủ trương xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, thông tuyến quận 7 tới quận 2, cùng 97.000 tỷ đồng để tạo dựng bộ mặt giao thông mới thông qua tuyến Metro số 4 cho thấy sự quyết liệt của thành phố trong việc tạo dựng môi trường sống mới, hiện đại và thuận tiện hơn cho người dân đã, đang và sẽ đến sinh sống tại khu vực Nam Sài Gòn. Dự án tạo vành đai liên kết quận nội thành cũng như khu vực vệ tinh thành phố.

Đón đầu sự phát triển hạ tầng, hàng loạt những anh tài ngành bất động sản cũng góp mặt để chỉnh trang lại bộ mặt đô thị ở khu vực này. Rất nhiều dự án bất động sản cao cấp tới từ các nhà phát triển uy tín như Phú Mỹ Hưng, Xuân Mai Sài Gòn, Novaland, Tài Nguyên… đã tề tựu đông đủ tại đây.

Dự án đáng chú ý tại khu Nam

Việc tập trung nhiều thương hiệu lớn trên thị trường bất động sản cao cấp tại khu Nam Sài Gòn đã tạo nên một “chiến trường” thực sự, nơi mà ưu thế về giá, tiện ích sẽ tạo nên người dẫn đầu. Xét trên những khía cạnh này, The Peak của Phú Mỹ Hưng, Infiniti của Keppel Land, hay Eco Green Sài Gòn của Xuân Mai Sài Gòn… nổi bật hơn cả, với loạt ưu thế khác biệt.

Trong số những cái tên này, The Peak– dự án đã mở bán vào giữa tháng 11/2018 với phân khu M8B, được phát triển bởi ông lớn Phú Mỹ Hưng. Đây là dự án có mức giá đắt bậc nhất ở khu Nam Sài Gòn và dự kiến mở bán phân khu M8A trong tháng 3/2019. Chủ đầu tư của dự án đang tăng tốc cho hàng loạt công trình hạ tầng, dịch vụ đô thị.

Tại khu Nam, dự án đáng chú ý ở phân khúc cao cấp với mức giá thấp trong phân khúc là Eco Green Sài Gòn.

Bất động sản cao cấp Nam Sài Gòn đón nhận điểm sáng mới - Ảnh 1.Trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp của Eco Green Sài Gòn được xây dựng trên diện tích 30.000m2.

Trước đó, Eco Green Sài Gòn nổi tiếng về độ hấp dẫn do được bao bọc bởi 2 công viên, và chủ đầu tư dành tới 70% diện tích đất dự án cho cảnh quan… Nội thất các căn hộ của dự án này lại tương đương với các dự án siêu sang có mức giá từ 3.000 USD/m2 trở lên, với: thang máy Otis, thiết bị vệ sinh Duravit, HansGrohe hoặc Grohe, điều hòa Daikin hoặc Samsung, bếp và máy hút mùi Teka/Bosh, thiết bị điện Schneider, sàn gỗ công nghiệp loại dày nhất 12mm, kính hộp Solar Control chống nóng, chống ồn…

Lớp sơn bên ngoài dự án là SKK - thương hiệu Nhật Bản được ưa chuộng hàng đầu tại Singapore vì khả năng phù hợp thời tiết của các quốc gia Đông Nam Á, với tiêu chuẩn chống bám bụi, giữ màu, chống ẩm.

Bất động sản cao cấp Nam Sài Gòn đón nhận điểm sáng mới - Ảnh 2.Phối cảnh căn hộ Eco Green Sài Gòn được trang bị nội thất sang trọng.

Trên thực tế, việc mở rộng đường Nguyễn Văn Linh từ 6 làn xe lên 10 làn xe không chỉ tác động lên Eco Green Sài Gòn, mà Midtown cùng các dự án xung quanh cũng được hưởng lợi…dự kiến cũng kích thích sự tăng giá của bất động sản khu Nam.

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
5 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
5 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
5 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
5 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
4 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Từng bị xem là điều cấm kỵ, nay thành 'mỏ vàng': Cuộc đua giành kho vũ khí 920 tỷ USD của châu Âu
2 giờ trước
Giờ đây, cánh cửa đang mở ra cho những công ty mới nổi đến từ thị trường thương mại.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV ăn xăng 3,35 lít/100 km, giá khởi điểm 650 triệu đồng
2 giờ trước
Xe có phạm vi hoạt động bằng điện lên tới 225 km và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,35 lít/100 km.
Honda CR-V hybrid lần đầu tiên được lắp ráp trong nước: ngoại hình có 1 điểm khác biệt, giá bán chưa được tiết lộ
2 giờ trước
Mẫu xe Honda CR-V hybrid lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ chính thức ra mắt với hai phiên bản RS và L, đi kèm nâng cấp về trang bị vận hành và công nghệ an toàn.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng tung dịch vụ xe điện cỡ nhỏ, giá cước mở cửa 13.750 đồng/km
2 giờ trước
Dịch vụ xe điện mới của Xanh SM sử dụng mẫu VinFast Minio Green.