Bất động sản phía Đông Hà Nội rục rịch tăng giá sau Tết

06/03/2019 13:30
Thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội sau Tết Nguyên đán đang có những tín hiệu tích cực về thanh khoản lẫn giá bán nhờ vào những giá trị vượt trội về hạ tầng và sự kết nối với khu trung tâm.

Giới đầu tư nhìn nhận, giá trị bất động sản khu Đông Hà Nội tăng là một tất yếu, bởi so với những khu vực khác trong thành phố, phía Đông vẫn là một khu vực tiềm năng, giữ một vị trí quan trọng trong việc kết nối với các trung tâm kinh tế phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Phía Đông sẽ là tâm điểm

Kể từ sau chỉ đạo của Thủ tướng hồi giữa 2018 giao thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên, thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội đã mang một gam màu khác hẳn.

Trên thực tế, khu vực phía Đông Hà Nội cũng đã được giới chuyên gia dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong khoảng 2018 – 2020. Thậm chí, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã dự báo khu vực phía Đông Hà Nội sẽ trở thành tâm điểm về đầu tư bất động sản trong năm 2018- 2019. Lý do được đưa ra là do quỹ đất rộng, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đặc biệt là sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn sẽ là cơ sở cho sự bùng nổ của thị trường bất động sản một số khu vực Đông Hà Nội trong năm 2019.

“Theo quy luật tự nhiên, phát triển về khu vực phía Đông là hợp lý và việc phát triển về phía Tây Thủ đô là sai lầm. Khu vực Đông Hà Nội như Gia Lâm, Yên Viên, Long Biên, Đông Anh vừa có núi, vừa có sông nên sẽ không bị ngập lụt và về mặt phong thủy sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn phía Tây", GS. Đặng Hùng Võ nhấn mạnh.

Theo khảo sát của người viết, ngay sau Tết Nguyên đán, thị trường nhà đất tại các khu vực như Bồ Đề, Thạch Bàn, Cự Khối…đã khá nóng. Giá đất thổ cư được các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn đồng loạt tăng từ 3 -5%.

Đơn cử như giá đất mặt ngõ rộng tại khu Thạch Bàn, Lâm Du – Long Biên hiện đang được rao bán từ 40 – 70 triệu đồng/m2, tăng từ 4- 8 triệu/m2 so với hồi cuối 2018.

Ngay cả giá căn hộ chung cư tại một số dự trên địa bàn Long Biên, Gia Lâm cũng đang rậm rịch tăng từ 3-5 triệu/2 so với thời điểm trước Tết.

Thậm chí, ở những khu xa hơn như thị trấn Trâu Quỳ, giá đất hiện cũng dao động từ 20 – 27 triệu đồng/m2, tăng 3 – 5 triệu đồng/m2 so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, khu Bát Tràng, Đông Dư, Cổ Bi, Kiêu Kỵ... giá cũng tăng 2 - 7%.

“Giá nhà đất tại khu Long Biên, Gia Lâm tăng là chuyện đã được dự báo từ trước. Ngay cả bên phía Đông Anh, sau khi có đề xuất lên quận cũng đã được giới đầu tư khắp thành phố đổ dồn về săn lùng đất mặt tiền, mặt ngõ, biệt thự, liền kề…khiến cho mặt bằng giá tăng lên khá nhanh”, đại diện một sàn giao dịch bất động sản trên đường Nguyễn Văn Cừ chia sẻ.

Nhà, đất dự án hút khách

Giá đất thổ cư tại khu vực Long Biên, Gia Lâm tăng đáng kể, nhưng xét về lượng giao dịch thành công lại không quá nhiều vì nguồn cung ít, số người bán không nhiều. Chính vì vậy, với những người có nhu cầu mua nhà đất để ở khu vực này hay giới đầu tư cá nhân, buộc phải hướng đến phân khúc khác – đó chính là nhà đất tại các dự án đã được quy hoạch.

Trên thực tế, giá nhà đất biệt thự, liền kề tại các dự án này tuy có cao hơn so với đất thổ cư của người dân bán ra, song lại có hạ tầng hoàn chỉnh và được quy hoạch bài bản.

Đơn cử như mới đây, ngay khi Tập đoàn MIKGroup vừa “trình làng” dự án Elegant Park Villa tại Thạch Bàn, quận Long Biên xây dựng theo lối kiến trúc châu Âu tân cổ điển, đã nhận được sự quan tâm của giới đầu tư và những những người có nhu cầu mua nhà để ở.

Bất động sản phía Đông Hà Nội rục rịch tăng giá sau Tết - Ảnh 1.

Elegant Park Villa sẽ là một Paris thu nhỏ trong lòng Long Biên

Trong bối cảnh nguồn cung còn hạn hữu, cùng với việc sở hữu một vị trí khá đắc địa, ngay trung tâm phường Thạch Bàn, dự án Elegant Park Villa có diện tích 78.914m2, quy mô 86 biệt thự và nhà liền kề đã nhanh chóng trở thành “hàng hot” khi được tung ra thị trường. Không chỉ vậy Elegant Park Villa còn nằm trọn trọng không gian thoáng rộng với hệ thống hồ nước tự nhiên rộng hơn 20ha tạo nên không gian sống thanh bình.

Theo đại diện MIKGroup, sở dĩ tập đoàn này chọn Thạch Bàn để phát triển dự án nhà thấp tầng vì khu vực này được dự báo sẽ phát triển nhanh chóng về hạ tầng giao thông, xã hội. Cùng với đó, nhờ đóng vai trò là cửa ngõ phía Đông của Hà Nội nên khu vực Long Biên, Gia Lâm sẽ là khu vực kết nối nhanh đến các địa phương lân cận cũng như với khu trung tâm của Thủ Đô.

Nhưng, giá trị hơn cả, khu vực Long Biên nếu so với các khu nội đô khác thì giá trị về không gian sống, môi trường… vẫn đang là khu vực lý tưởng cho những ai yêu cuộc sống trong lành.

Anh Nguyễn Văn Thoại, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản An Cư (Long Biên), cho hay, ngay sau Tết Nguyên đán, giới đầu tư nhỏ lẻ đã tấp nập săn tìm các lô đất, căn biệt thự tại các dự án trong trung tâm của quận Long Biên và Gia Lâm. Nếu xét riêng về các giao dịch thành công thông qua môi giới của sàn này, mức giao dịch tăng khoảng 10 -15% so với trước Tết.

“Nhiều dự án ra hàng ngay trước hoặc sau Tết, nhưng vì số lượng có hạn nên hầu hết các nhà đầu tư nhiều vốn đã ôm vào, giờ là lúc họ bán ra với giá chệnh từ 10 -20%. Một số dự án do chính chủ đầu tư bán ra cũng có giá tăng đáng kể so với thời điểm họ bán đợt đầu tiên”, anh Thoại cho hay.

Chuyên gia này cũng nhìn nhận, trong tương lai gần, giá đất và nhà dự án tại khu vực Long Biên có thể còn tăng hơn nữa, nhưng khách mua cũng cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm và tiến độ dự án mà mình muốn mua cũng như là năng lực và uy tín của chủ đầu tư để tránh những phiền toái về sau.

Tin mới

Lễ khánh thành Cara River Park chào mừng Đại hội XIV: Dấu ấn Tổng thầu VictoryCons
10 giờ trước
Sáng ngày 19/12/2025, tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park chính thức được khánh thành.
Bản hybrid một lần đổ xăng đi hơn 1.100km: Đây là chiếc Santa Fe được mong nhất?
9 giờ trước
Mạnh mẽ, tối ưu sử dụng nhiên liệu và không cần phải sạc điện, Santa Fe hybrid với năng lực một lần đổ xăng đi được hơn 11.00km, đang gây sự chú ý của người dùng.
Người bạn tỷ phú của ông Musk tiếp quản NASA
8 giờ trước
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Jared Isaacman, một tỷ phú kiêm phi hành gia tư nhân, làm người đứng đầu mới của NASA.
Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
8 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Dự án bí mật của Trung Quốc nhằm nắm ‘át chủ bài’ của phương Tây
8 giờ trước
Trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thâm Quyến, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra thứ mà Washington luôn tìm mọi cách ngăn chặn suốt nhiều năm.

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
4 giờ trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
2 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
12 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
12 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.