Bất động sản phía Đông Hà Nội rục rịch tăng giá sau Tết

06/03/2019 13:30
Thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội sau Tết Nguyên đán đang có những tín hiệu tích cực về thanh khoản lẫn giá bán nhờ vào những giá trị vượt trội về hạ tầng và sự kết nối với khu trung tâm.

Giới đầu tư nhìn nhận, giá trị bất động sản khu Đông Hà Nội tăng là một tất yếu, bởi so với những khu vực khác trong thành phố, phía Đông vẫn là một khu vực tiềm năng, giữ một vị trí quan trọng trong việc kết nối với các trung tâm kinh tế phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Phía Đông sẽ là tâm điểm

Kể từ sau chỉ đạo của Thủ tướng hồi giữa 2018 giao thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên, thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội đã mang một gam màu khác hẳn.

Trên thực tế, khu vực phía Đông Hà Nội cũng đã được giới chuyên gia dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong khoảng 2018 – 2020. Thậm chí, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã dự báo khu vực phía Đông Hà Nội sẽ trở thành tâm điểm về đầu tư bất động sản trong năm 2018- 2019. Lý do được đưa ra là do quỹ đất rộng, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đặc biệt là sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn sẽ là cơ sở cho sự bùng nổ của thị trường bất động sản một số khu vực Đông Hà Nội trong năm 2019.

“Theo quy luật tự nhiên, phát triển về khu vực phía Đông là hợp lý và việc phát triển về phía Tây Thủ đô là sai lầm. Khu vực Đông Hà Nội như Gia Lâm, Yên Viên, Long Biên, Đông Anh vừa có núi, vừa có sông nên sẽ không bị ngập lụt và về mặt phong thủy sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn phía Tây", GS. Đặng Hùng Võ nhấn mạnh.

Theo khảo sát của người viết, ngay sau Tết Nguyên đán, thị trường nhà đất tại các khu vực như Bồ Đề, Thạch Bàn, Cự Khối…đã khá nóng. Giá đất thổ cư được các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn đồng loạt tăng từ 3 -5%.

Đơn cử như giá đất mặt ngõ rộng tại khu Thạch Bàn, Lâm Du – Long Biên hiện đang được rao bán từ 40 – 70 triệu đồng/m2, tăng từ 4- 8 triệu/m2 so với hồi cuối 2018.

Ngay cả giá căn hộ chung cư tại một số dự trên địa bàn Long Biên, Gia Lâm cũng đang rậm rịch tăng từ 3-5 triệu/2 so với thời điểm trước Tết.

Thậm chí, ở những khu xa hơn như thị trấn Trâu Quỳ, giá đất hiện cũng dao động từ 20 – 27 triệu đồng/m2, tăng 3 – 5 triệu đồng/m2 so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, khu Bát Tràng, Đông Dư, Cổ Bi, Kiêu Kỵ... giá cũng tăng 2 - 7%.

“Giá nhà đất tại khu Long Biên, Gia Lâm tăng là chuyện đã được dự báo từ trước. Ngay cả bên phía Đông Anh, sau khi có đề xuất lên quận cũng đã được giới đầu tư khắp thành phố đổ dồn về săn lùng đất mặt tiền, mặt ngõ, biệt thự, liền kề…khiến cho mặt bằng giá tăng lên khá nhanh”, đại diện một sàn giao dịch bất động sản trên đường Nguyễn Văn Cừ chia sẻ.

Nhà, đất dự án hút khách

Giá đất thổ cư tại khu vực Long Biên, Gia Lâm tăng đáng kể, nhưng xét về lượng giao dịch thành công lại không quá nhiều vì nguồn cung ít, số người bán không nhiều. Chính vì vậy, với những người có nhu cầu mua nhà đất để ở khu vực này hay giới đầu tư cá nhân, buộc phải hướng đến phân khúc khác – đó chính là nhà đất tại các dự án đã được quy hoạch.

Trên thực tế, giá nhà đất biệt thự, liền kề tại các dự án này tuy có cao hơn so với đất thổ cư của người dân bán ra, song lại có hạ tầng hoàn chỉnh và được quy hoạch bài bản.

Đơn cử như mới đây, ngay khi Tập đoàn MIKGroup vừa “trình làng” dự án Elegant Park Villa tại Thạch Bàn, quận Long Biên xây dựng theo lối kiến trúc châu Âu tân cổ điển, đã nhận được sự quan tâm của giới đầu tư và những những người có nhu cầu mua nhà để ở.

Bất động sản phía Đông Hà Nội rục rịch tăng giá sau Tết - Ảnh 1.

Elegant Park Villa sẽ là một Paris thu nhỏ trong lòng Long Biên

Trong bối cảnh nguồn cung còn hạn hữu, cùng với việc sở hữu một vị trí khá đắc địa, ngay trung tâm phường Thạch Bàn, dự án Elegant Park Villa có diện tích 78.914m2, quy mô 86 biệt thự và nhà liền kề đã nhanh chóng trở thành “hàng hot” khi được tung ra thị trường. Không chỉ vậy Elegant Park Villa còn nằm trọn trọng không gian thoáng rộng với hệ thống hồ nước tự nhiên rộng hơn 20ha tạo nên không gian sống thanh bình.

Theo đại diện MIKGroup, sở dĩ tập đoàn này chọn Thạch Bàn để phát triển dự án nhà thấp tầng vì khu vực này được dự báo sẽ phát triển nhanh chóng về hạ tầng giao thông, xã hội. Cùng với đó, nhờ đóng vai trò là cửa ngõ phía Đông của Hà Nội nên khu vực Long Biên, Gia Lâm sẽ là khu vực kết nối nhanh đến các địa phương lân cận cũng như với khu trung tâm của Thủ Đô.

Nhưng, giá trị hơn cả, khu vực Long Biên nếu so với các khu nội đô khác thì giá trị về không gian sống, môi trường… vẫn đang là khu vực lý tưởng cho những ai yêu cuộc sống trong lành.

Anh Nguyễn Văn Thoại, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản An Cư (Long Biên), cho hay, ngay sau Tết Nguyên đán, giới đầu tư nhỏ lẻ đã tấp nập săn tìm các lô đất, căn biệt thự tại các dự án trong trung tâm của quận Long Biên và Gia Lâm. Nếu xét riêng về các giao dịch thành công thông qua môi giới của sàn này, mức giao dịch tăng khoảng 10 -15% so với trước Tết.

“Nhiều dự án ra hàng ngay trước hoặc sau Tết, nhưng vì số lượng có hạn nên hầu hết các nhà đầu tư nhiều vốn đã ôm vào, giờ là lúc họ bán ra với giá chệnh từ 10 -20%. Một số dự án do chính chủ đầu tư bán ra cũng có giá tăng đáng kể so với thời điểm họ bán đợt đầu tiên”, anh Thoại cho hay.

Chuyên gia này cũng nhìn nhận, trong tương lai gần, giá đất và nhà dự án tại khu vực Long Biên có thể còn tăng hơn nữa, nhưng khách mua cũng cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm và tiến độ dự án mà mình muốn mua cũng như là năng lực và uy tín của chủ đầu tư để tránh những phiền toái về sau.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
2 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
3 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
4 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
2 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.