Bất động sản TP. Hồ Chí Minh thêm tín hiệu vui khi các dự án chống ngập sắp hoàn thành

10/06/2020 11:00
Giải quyết nỗi lo tiềm ẩn của nhiều khách hàng, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh sẽ thêm sôi động khi các dự án chống ngập dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

Dự án ngăn triều 10.000 tỷ sắp về đích

Thực trạng ngập nước do mưa lớn, triều cường cao trước nay vẫn là thách thức mà TP. Hồ Chí Minh phải đối mặt. Không chỉ tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của các cư dân, diễn biến phức tạp của thực trạng này còn gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với lĩnh vực bất động sản, các dự án nằm trong khu vực thường xuyên ngập sâu có xu hướng khiến khách hàng dè chừng, tốc độ chốt giao dịch chậm, tính thanh khoản bị ngưng trệ. Vậy nên, việc giải quyết các "điểm đen ngập nặng" của thành phố là một trợ lực quan trọng giúp thị trường bất động sản ngày càng khởi sắc.

Mới đây, thị trường bất động sản tại nhiều khu vực trong thành phố nhận được tín hiệu đáng mừng khi các dự án "Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP. HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1" đang được gấp rút thực hiện. Dự án đã thi công được 78% gồm 8 hạng mục, trong đó có 6 cống ngăn triều, các đoạn đê kè và Nhà quản lý trung tâm.

Theo báo cáo về tiến độ hiện tại: cống Bến Nghé ngăn ngập tại các khu vực thuộc quận 1 và quận 4 đạt 85%, cống Tân Thuận giúp quận 7, quận 4 và quận 8 thoát cảnh ngập nước đạt 65%, cống Phú Định ngăn triều đổ vào trung tâm thành phố đạt 71%, cống Phú Xuân kiểm soát triều tại huyện Nhà Bè đạt 72%, cống Mương Chuối tại Nhà Bè và gần cầu Bình Khánh đạt 85%, cống Cây Khô thuộc 2 địa phận huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè đạt 66%.

Các đoạn đê kè đã đạt tiến độ 55%, trong khi đó Nhà Quản lý trung tâm đã thi công xong phần thô, đang tiếp tục hoàn thiện.

Như vậy, công trình chống ngập trị giá 10.000 tỷ đồng này có thể sẽ hoàn thành trong năm nay, TP. HCM có thể sẽ giải quyết được cảnh ngập nước do mưa và triều cường.

Bất động sản TP. Hồ Chí Minh thêm tín hiệu vui khi các dự án chống ngập sắp hoàn thành - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án La Partenza

Bất động sản Nam Sài Gòn đón cơ hội mới

Trước đây, vốn là vùng trũng, đầm lầy hoang sơ, khu Nam được ví là túi chứa nước cho thành phố khi mưa to hay triều cường. Tuy nhiên, nhờ vào những bước tiến mạnh mẽ của đòn bẩy hạ tầng, Nam Sài Gòn với hạt nhân là khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã lột xác một cách ngoạn mục, nhanh chóng vượt mặt các khu vực khác để trở thành điểm đến giàu tiềm năng được các nhà đầu tư quan tâm.

Ngoài tin vui từ dự án chống ngập kể trên, từ nay đến năm 2030, Nam Sài Gòn còn đón chào nhiều dự án hạ tầng sẽ được triển khai và hoàn thiện: hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Nguyễn Khoái, tuyến Metro số 4, đường trục Bắc – Nam,…

Sở hữu vị trí chiến lược kết nối vùng tương lai của Nam Sài Gòn, La Partenza là dự án căn hộ cao cấp nằm ngay mặt tiền Lê Văn Lương – Nhà Bè, liền kề hai đại đô thị trong khu vực là Phú Mỹ Hưng và dự án khu đô thị Zeitgeist.

La Partenza nổi bật với cảnh quan sinh thái ven sông trong lành, diện tích cây xanh bao phủ rộng lớn cùng hệ thống tiện ích phong phú tiêu chuẩn resort,… Đặc biệt, đây còn là dự án tiên phong đưa club house vào phân khúc căn hộ với quy mô lên đến 3.000m2, hội tụ các tiện ích lần đầu tiên có mặt tại Nam Sài Gòn như thư viện sách café, gallery nghệ thuật, không gian sáng tạo nghệ thuật.

Đặc biệt, La Partenza còn được đảm bảo tiềm năng tăng giá nhờ tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Nhà Bè – khu vực có cơ hội chuyển mình lên quận trước năm 2025.

Sở hữu chuỗi giá trị thực, La Partenza hứa hẹn là nơi an cư lý tưởng thu hút cộng đồng cư dân tinh hoa, xứng đáng là tài sản tích trữ đáng giá cho nhiều thế hệ, đồng thời là kênh đầu tư sinh lời vượt trội và bền vững trong tương lai.

La Partenza là căn hộ cao cấp tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Văn Lương - Nhà Bè, liền kề KĐT Phú Mỹ Hưng và dự án Zeitgeist. Thừa hưởng hạ tầng giao thông hiện đại, tiện ích cao cấp cùng tiềm năng phát triển bậc nhất của toàn khu Nam, La Partenza là điểm đến an cư - đầu tư thịnh vượng với tiềm năng tăng giá vượt trội. Truy cập thông tin chi tiết về La Partenza tại: https://lapartenza.vn/

Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
11 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
4 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
12 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.