Bắt giám đốc công ty tài chính cho vay với lãi suất "cắt cổ"

19/10/2018 20:00
Lê Hải Nam vào Đà Lạt thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ 779 nhưng thực chất đây chỉ là vỏ bọc để các đối tượng thực hiện hoạt động cho vay với lãi suất “cắt cổ”.

Ngày 19-10, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ công tác điều tra về tội cho vay nặng lãi đối với Lê Hải Nam (28 tuổi), thường trú tại Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội) và Lưu Văn Thiện (29 tuổi), thường trú tại Đông Trà, huyện Tiền Hải (Thái Bình).

Một đối tượng khác cũng bị khởi tố về tội danh trên là Phạm Hữu Tiền (23 tuổi), thường trú tại Nam Sơn, Kiến An (Hải Phòng) nhưng được Nam và Thiện khai là vừa chết tại Hà Nội do sốc ma túy. 

Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Đà Lạt đang xác minh thông tin trên.

Theo kết quả điều tra, tháng 12-2017, Lê Hải Nam vào Đà Lạt thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ 779, đứng tên giám đốc, kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn tài chính, bất động sản, cho thuê xe tự lái và được Sở KH&ĐT tỉnh Lâm Đồng cấp phép hoạt động. 

Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là vỏ bọc để các đối tượng hoạt động trá hình bằng cho vay nặng lãi. Lê Hải Nam, Lưu Văn Thiện và Phạm Hữu Tiền đã tự in hàng nghìn tờ rơi với nội dung cho vay nhanh, không cần thế chấp, đem dán khắp các trụ điện, nơi công cộng trên địa bàn TP Đà Lạt.

Điều kiện để được vay tiền của những đối tượng này là người vay chỉ cần có bản photocopy CMTND và sổ hộ khẩu. 

 Bắt giám đốc công ty tài chính cho vay với lãi suất cắt cổ - Ảnh 1.

Công an TP Đà Lạt đọc lệnh bắt tạm giam Lê Hải Nam (áo đen) và Lưu Văn Thiện.


Tại cơ quan Công an, Nam và Thiện khai nhận, được một người tên Mai (chưa rõ nhân thân, lai lịch) và Nguyễn Minh Tiến (40 tuổi), thường trú phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội) cung cấp tiền để thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi tại Lâm Đồng, Nam và Thiện chỉ là người làm thuê.Tại đây, các đối tượng tiến hành cho vay tiền dưới hình thức trá hình bằng mẫu giấy mua xe hộ. Người vay phải trả lãi suất từ 60% đến hơn 438%/năm.

Kết quả điều tra cho thấy, chỉ trong vòng hơn nửa năm nhóm đối tượng này đã thực hiện cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của vụ án trên liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Đà Lạt để được giải quyết.


Tin mới

Top 10 mẫu xe hiếm và đắt nhất thế giới năm 2025
9 giờ trước
Dưới đây là top 10 mẫu ô tô được sản xuất giới hạn có giá đắt đỏ nhất thế giới năm 2025, bao gồm nhiều siêu phẩm đến từ Bugatti, Pagani, Ferrari, Mercedes-Benz và Rolls-Royce.
Lincoln Limousine hiếm bán lại giá 1,2 tỷ: Giá ngang Camry mới, dài gần gấp đôi C-Class, có ghế sofa, quầy bar 'sang chảnh'
10 giờ trước
Chiếc Lincoln Town Car Limousine đời 2006 sở hữu nội thất xa hoa, từng được ví như “chuyên cơ mặt đất”, phù hợp cho người mê sưu tầm hoặc làm dịch vụ cao cấp.
Mẫu xe tay ga khủng này của nhà Honda được trang bị cốp 22 lít và mạnh gập 3,5 lần Honda SH 160i
10 giờ trước
Mẫu xe này được ra mắt vào ngày 15/1 tại thị trường Trung Quốc với mức giá 129.800 nhân dân tệ (khoảng 464 triệu đồng).
Choáng với lượng khách du lịch "cực khủng" đổ về Thanh Hóa dịp lễ 30-4 và 1-5
10 giờ trước
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch ở Thanh Hóa đón lượng khách du lịch "cực khủng", tổng thu đạt hơn 4.170 tỉ đồng
Xác minh nhà bè ở Nha Trang 'chặt chém' 3,5 triệu đồng/kg cá bò hòm
10 giờ trước
Chủ nhà bè hải sản ở Nha Trang bị du khách tố bán 1kg cá bò hòm với giá 3,5 triệu đồng. Hiện UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, xác minh để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
1 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
1 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
30/04/2025 07:59
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.