Bất ngờ một doanh nghiệp tổ chức hội chợ có lợi nhuận vượt mặt nhiều ngân hàng

04/08/2025 10:30
Trong các doanh nghiệp dẫn đầu về lợi nhuận trên sàn chứng khoán có một công ty tổ chức hội chợ triển lãm.

Kết quả kinh doanh quý 2/2025 và 6 tháng đầu năm 2025 của nhiều doanh nghiệp trên sàn chứng khoán đã được công bố. Trong đó, nhóm ngân hàng tiếp tục có nhiều đơn vị dẫn đầu lợi nhuận nhưng bất ngờ có Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (mã chứng khoán VEF) vươn lên giữ vị trí thứ hai.

Bất ngờ một doanh nghiệp tổ chức hội chợ có lợi nhuận vượt mặt nhiều ngân hàng - Ảnh 1

Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam có lợi nhuận vượt mặt nhiều ngân hàng

ẢNH: NGỌC THẮNG

Trong số các nhà băng đã công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm nay, Vietcombank (VCB) tiếp tục giữ vị trí quán quân với lợi nhuận trước thuế lũy kế 6 tháng đạt 21.893,8 tỉ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2024. Đứng ở vị trí thứ hai là Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam - công ty con của Tập đoàn Vingroup . Trong quý 2/2025, VEF ghi nhận lợi nhuận trước thuế 440 tỉ đồng, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, trong quý 1/2025, công ty báo lãi trước thuế lên đến 18.605 tỉ đồng. Nhờ vậy, tổng lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của công ty này lên kỷ lục với 19.081 tỉ đồng, vượt mặt hàng loạt “ông lớn” ngân hàng . Nếu xét riêng về tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm nay thì đây là công ty dẫn đầu khi có mức tăng trưởng lên tới 8,341%.

Kế tiếp là ngân hàng VietinBank (mã chứng khoán CTG) với lợi nhuận trước thuế 6 tháng hơn 18.920 tỉ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, ngân hàng BIDV ghi nhận lợi nhuận trước thuế 6 tháng gần 16.038 tỉ đồng, ổn định so với cùng kỳ năm 2024 và hiện đứng thứ 4 trong số các doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất sàn chứng khoán. Như vậy VietinBank đã vượt qua ngân hàng BIDV trong nửa đầu năm nay.

Những nhà băng có lợi nhuận cao tiếp theo trong top 10 doanh nghiệp trên sàn chứng khoán còn có thể kể đến là Ngân hàng Quân Đội (mã chứng khoán MBB) với lợi nhuận trước thuế hợp nhất gần 15.900 tỉ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước; ngân hàng Techcombank (TCB) có lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm gần 15.135 tỉ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước; VPBank (VPB) đạt lợi nhuận trước thuế hợp nhất 11.229,4 tỉ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước và ngân hàng ACB ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt gần 10.690 tỉ đồng - tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Ngoài Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng đứng trong danh sách 10 đơn vị dẫn đầu về lợi nhuận khi ghi nhận lãi trước thuế trong 6 tháng đầu năm nay đạt 11.044 tỉ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ năm trước với tăng trưởng từ các mảng bất động sản, công nghệ, sản xuất ô tô điện… Song song đó, Công ty Vinhomes (VHM) thuộc Vingroup cũng có lợi nhuận hợp nhất trước thuế 6 tháng đạt 12.945 tỉ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ nhưng vẫn cao hơn công ty mẹ Vingroup . Trong quý 2/2025, Vinhomes đã tung ra thị trường hai dự án mới gồm Vinhomes Golden City (Dương Kinh, Hải Phòng) và Vinhomes Green City (Hậu Nghĩa, TP.HCM). Đây được kỳ vọng là những động lực tăng trưởng trong giai đoạn cuối năm...

Tin mới

ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
5 giờ trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
Nhật Bản vừa ghi nhận một con số vừa đáng buồn vừa đáng sợ
4 giờ trước
Một báo cáo của chính phủ Nhật Bản mới đây đã cho thấy tình trạng đáng báo động toàn quốc.
Người dân đang gửi 8 triệu tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng
4 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay tiền dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn tài chính dồi dào này góp phần quan trọng giúp duy trì đà tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức cao.
Vinamilk thông báo khẩn về “Ông Thọ Halloween”
4 giờ trước
Động thái của Vinamilk nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
4 giờ trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.581.492 VNĐ / tấn

176.30 JPY / kg

1.32 %

+ 2.30

Đường

SUGAR

8.272.647 VNĐ / tấn

14.25 UScents / lb

1.18 %

- 0.17

Cacao

COCOA

159.918.487 VNĐ / tấn

6,073.00 USD / mt

0.48 %

+ 29.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

227.628.425 VNĐ / tấn

392.10 UScents / lb

0.36 %

+ 1.40

Gạo

RICE

12.279 VNĐ / tấn

10.25 USD / CWT

2.33 %

+ 0.23

Đậu nành

SOYBEANS

10.558.991 VNĐ / tấn

1,091.30 UScents / bu

1.02 %

+ 11.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.160.869 VNĐ / tấn

315.60 USD / ust

0.22 %

+ 0.70

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Làn sóng giữ hộ nhà thế chấp bị vỡ nợ tại Trung Quốc: Khi chủ BĐS phải tìm cách mua lại chính căn hộ của mình
4 giờ trước
Làn sóng vỡ nợ thế chấp BĐS và vốn chủ sở hữu âm, tức giá trị nhà thấp hơn khoản nợ còn lại, đang khiến nhiều chủ sở hữu phải tìm đường sống sót.
Elon Musk ra mắt nền tảng bách khoa toàn thư thách thức Wikipedia
3 giờ trước
Sản phẩm mới của công ty xAI – do chính Musk sáng lập – được xem là nỗ lực trực tiếp nhằm thách thức Wikipedia, nhưng với triết lý khác biệt: để máy móc tự tạo, kiểm duyệt và phát triển kho tri thức toàn cầu.
Khoan thủng 5.800 mét đất đá, khí phun lên ngùn ngụt, kho báu ‘nóng bỏng tay’ trị giá tới 100 tỷ USD lộ diện, trải dài hàng trăm km
2 giờ trước
“Kho báu” nằm ở khu vực có nhiệt độ hơn 200 độ C và áp suất tương đương đáy của rãnh Mariana, tạo ra một thách thức lớn cho nhà khai thác.
Mỹ-Trung chốt thỏa thuận đất hiếm: Washington nhượng bộ gì để đổi lấy cái gật đầu từ Trung Quốc?
2 giờ trước
"Không còn bất kỳ trở ngại nào liên quan đến đất hiếm", ông Trump tuyên bố sau cuộc gặp với ông Tập.