Bắt thêm 3 kẻ trong đường dây tín dụng đen cho vay lãi suất "cắt cổ" 1.000%/năm

29/04/2019 17:21
3 đối tượng trong đường dây tín dụng đen lớn nhất nước cho vay với lãi suất "cắt cổ" tới 1.000%/năm, tra tấn người như thời trung cổ của "Tập đoàn Nam Long" vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ sau một thời gian trốn lệnh truy nã.

Ngày 29-4, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa bắt giữ thêm 3 đối tượng truy nã là thành viên của "Tập đoàn Nam Long" chuyên cho vay tín dụng đen với lãi suất cắt cổ, hoạt động trên 63 tỉnh, thành của cả nước.

Bắt thêm 3 kẻ trong đường dây tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 1.000%/năm - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Quang Trung

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm: Ngô Quang Đông (SN 1971, ngụ quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng); Phạm Đức Duy (SN 1981, ngụ phường Tân Thành, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng); Trần Quang Trung (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Ninh).

Cũng theo cơ quan này, 3 ngày trước đó (26-4), 4 kẻ trong đường dây của tập đoàn này cũng đã bị bắt sau một thời gian trốn truy nã là Đặng Việt Hà (SN 1988, ngụ Kinh Dương, TP Hải Phòng); Đào Anh Tài (SN 1991, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM); Nguyễn Văn Lữ (SN 1993, ngụ phường Đông Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) và Mai Quang Anh (SN 1997), ngụ Đại Bản, An Dương, TP Hải Phòng).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 29-11-2018, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tổ chức họp báo thông tin về kết quả điều tra ban đầu chuyên án triệt xóa tổ chức tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh, thành trong cả nước dưới vỏ bọc Công ty Tài chính Nam Long (còn có tên Tập đoàn Nam Long; có trụ sở tại TP HCM).

Bắt thêm 3 kẻ trong đường dây tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 1.000%/năm - Ảnh 2.

Đối tượng Phạm Đức Duy

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích, giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự"; khởi tố bắt giam 4 tháng 7 đối tượng, với kẻ cầm đầu là Nguyễn Đức Thành (SN 1988, ngụ phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Công ty Tài chính Nam Long không có đăng ký kinh doanh, chuyên thực hiện giao dịch cho vay với mức lãi suất "cắt cổ" lên tới hơn 1.000%/năm. Tính đến thời điểm bị phát hiện, đã có hơn 200 khách hàng dính bẫy tín dụng đen của công ty này và tổng số tiền giao dịch là hơn 510 tỉ đồng. Khi các con nợ chậm trả, các đối tượng sẵn sàng hành hung, đe dọa và cưỡng đoạt tài sản có giá trị gấp nhiều lần số tiền vay nợ.

Nhóm này đã tham gia bắt anh Nguyễn Văn Minh (SN 1999, ngụ xã Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), là nhân viên của công ty bỏ trốn, sau đó đánh đập hành hạ anh Minh đến chết, với kiểu tra tấn như thời trung cổ , bắt chọn ăn 1 bát cơm hoặc chọn ăn 1 bát chất thải bẩn của người.

Hiện, Công an Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với các cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và công an các tỉnh, TP trong cả nước tiếp tục điều tra, xử lý vụ án.


Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.