BĐS “nóng” trở lại: Có khách chốt 2 lô đất chưa đầy 1 ngày, có khách chốt một lô tiếc “đứt ruột” vì không mua thêm lô nữa

20/12/2021 17:21
Nhà đầu tư đang tự tin xuống tiền vào bất động sản, kỳ vọng vào tốc độ tăng giá trong tương lai. Một số nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền vào 2 lô đất trong vòng chưa đầy một ngày trong khi đó, có nhà đầu tư đến khi xem trực diện dự án lại tiếc vì không mua thêm lô nữa.

Theo chia sẻ của ông Vũ Trường Thắng, Tổng giám đốc Winhousing, thị trường bất động sản đang có rất nhiều tín hiệu tích cực. Cụ thể, các chủ đầu tư tích cực tiến hành mở bán ra hàng, vừa để đáp ứng được nhu cầu khách hàng đầu tư sau thời gian bị dồn nén do giãn cách, vừa đón sóng xu hướng đầu tư chuyển dịch dòng tiền từ các kênh khác vào bất động sản. Các hoạt động mua bán giao dịch diễn ra sôi nổi hơn rất nhiều, đặc biệt là ở phân khúc đất nền.

"Có khách hàng đầu tư khi lên xem dự án ở Phú Thọ, quyết định xuống tiền mua luôn 2 lô đất chưa đầy một ngày. Có khách hàng đầu tư khác đặt chỗ mua một lô đất trong Bình Phước. Đặt xong khách mới đặt vé vào xem đất. Xem xong, khách còn tiếc định mua thêm nhưng bảng hàng đã hết", ông Thắng chia sẻ. 

Điều gì khiến khách hàng lại có thể tự tin xuống nhiều tiền như vậy? Ông Thắng cho rằng, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách hàng đầu tư hiện tại có thể cập nhật nhiều thông tin về dự án. Họ sốt sắng nên phải xuống tiền găm vào đất. Vì họ đã rút tiền tiết kiệm, chứng khoán, các kênh đầu tư khác để chuyển vào đất.

 Nhưng không phải ai cũng dễ dãi xuống tiền ngay. Khách hàng hiện tại kiểm tra rất kỹ về tính an toàn của pháp lý, tiến độ triển khai hạ tầng và tiềm năng tăng giá của những dự án đó trước khi xuống tiền.

"Chúng tôi cũng có những khách hàng đã giới thiệu, đưa đi tham quan 5-7 dự án khác nhau nhưng khách hàng vẫn chưa xuống tiền đầu tư. Vì theo quan điểm đánh giá đầu tư của họ thì sản phẩm đó vẫn chưa phù hợp".

BĐS “nóng” trở lại: Có khách chốt 2 lô đất chưa đầy 1 ngày, có khách chốt một lô tiếc “đứt ruột” vì không mua thêm lô nữa - Ảnh 1.

Nhà đầu tư nhộn nhịp đi xem đất.

Cũng theo ông Thắng, một lý do khác tác động tâm lý khiến nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền chính là những thông tin về các gói hỗ trợ, bơm tiền của Chính phủ vào nền kinh tế. Điều này sẽ làm cho đồng tiền bị trượt giá, giá cả leo thang, và đó là lý do thôi thúc họ tìm đến đất nhiều hơn. Trong khi đó, những cá nhân tổ chức đang để tiền để chuẩn bị cho kinh doanh hay khởi nghiệp một lĩnh vực nào đó cũng đang phải tạm hoãn lại chờ Covid-19 thực sự được kiểm soát. Trong thời gian chờ đợi, dòng tiền của họ lại đổ vào bất động sản…

Nhìn nhận về diễn biến của thị trường, ông Thắng cho rằng, thị trường sẽ vẫn tiếp tục tín hiệu cực. Trước câu hỏi "liệu có lo ngại về kịch bản của 10 năm trước xảy ra khi lạm phát cao, dòng tiền đổ mạnh vào bất động sản, kế tiếp sau đó là sự đóng băng", ông Thắng cho rằng: "Lạm phát và mất giá của đồng tiền là điều sẽ xảy ra, tuy nhiên bài học lịch sử và sự điều phối của nhà nước sẽ sớm ổn định lại nền kinh tế. Việc bong bóng dẫn đến đóng băng sẽ khó xảy ra.

Chúng ta nhìn vào lãi suất ngân hàng là rõ. Trước đây thời điểm năm 2010-2012 lãi suất ngân hàng lên tới 20%. Nhiều khách hàng vay vốn được ngân hàng định giá sản phẩm bất động sản vượt qua cả giá trị thực, nên khi không thanh khoản được, khách hàng mắc kẹt trong việc trả lãi và không thể thanh khoản.

Tuy nhiên hiện tại ngân hàng chỉ cho vay từ 50-70% giá trị bất động sản, lãi suất vay giao động 6-7% tức là nếu phải trả gốc lãi hàng tháng thì vẫn nằm trong khả năng chi trả của khách hàng và nhà đầu tư, nên không thể nào đóng băng được".

Dự báo về kịch bản của thị trường bất động sản 2022, ông Thắng lạc quan cho rằng, diễn biến của kênh đầu tư này sẽ còn rất tích cực, phát triển mạnh. Cácc sản phẩm bán thứ cấp và cả hàng mới của chủ đầu tư tung ra cũng sẽ tăng giá donguồn vốn đầu tư công được giải ngân trong năm 2022. Nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ dồn về Việt Nam khi chúng ta kiểm soát được Covid-19 và Việt Nam trở thành nơi đến của các nhà đầu tư nước ngoài đến đặt công xưởng khi Việt Namvẫn là một trong những quốc gia được hưởng ưu đãi thuế xuất khẩu tới các cường quốc trên thế giới.

Đánh giá về các phân khúc bất động sản, ông Thắng cho rằng, trong năm 2022, đất nền vẫn là những sản phẩm được quan tâm hàng đầu bởi đặc tính ăn chắc mặc bền sổ đỏ cất két. 

Trong khi đó, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng thu hút được nhiều nguồn đầu tư khi Vaccine được tiêm phổ cập. Vaccine du lịch được triển khai, đường bay quốc tế khai thông, khi đó nền du lịch sẽ bật lại sau 3 năm bị dồn nén bởi dịch bệnh.

Ngoài ra, các sản phẩm bất động sản công nghiệp, ven khu công nghiệp là những bất động sản được hưởng lợi khi nguồn vốn FDI đổ dồn về Việt Nam.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
3 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
3 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
3 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
3 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
11/07/2025 04:29
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Tân binh xe điện mini chính thức mở bán tại Việt Nam: sạc một lần chạy 170 km, giá 199 triệu đồng cạnh tranh Wuling Mini EV
10/07/2025 11:36
Đây là mẫu xe điện mini có giá bán rẻ nhất thị trường Việt.
Kia Sorento giảm giá còn từ 879 triệu đồng tại đại lý, đua giá với Santa Fe nhưng VIN 2025
10/07/2025 09:15
Mặc dù những chiếc Kia Sorento được giảm giá không phải lô sản xuất năm ngoái nhưng đây vẫn có thể là động thái dọn nốt hàng bản cũ, chờ bản nâng cấp mới có thể ra mắt ngay năm nay.
Ngỡ ngàng kỷ lục độc đắc 127 tỷ đồng Vietlott: Khách luận số từ 1 tờ voucher, đánh đi đánh lại nhiều lần
10/07/2025 06:29
Đây là cách chủ nhân giải Jackpot Mega 6/45 đã luận 1 bộ số để chơi Vietlott và trúng 127 tỷ đồng.