Be tuyên bố hoàn thành 5 triệu chuyến xe sau 3 tháng ra mắt, số lượt tải gấp 5 lần Fastgo, nhưng "rating" đang đứng bét bảng trong số các ứng dụng gọi xe

15/03/2019 18:59
Tính riêng trên bản Android, Be đã có hơn 500.000 lượt tải, tuy vẫn "đuối" so với Go-Viet nhưng đã bỏ xa ứng dụng gọi xe Việt khác là Fastgo. Hiện trên bản Android, ứng dụng Fastgo chỉ có hơn 100.000 lượt tải dù ra đời trước Be khá lâu (từ tháng 6/2018).

Be cho biết đơn vị này đã cán mốc 5 triệu chuyến xe sau 3 tháng ra mắt. Tính trung bình, mỗi ngày Be chạy gần 57.000 "cuốc". Đơn vị này sắp tới cũng sẽ phát triển thêm dịch vụ giao hàng, chương trình khách hàng thân thiết, ví điện tử...

Theo thống kê của Be, ứng dụng gọi xe này đã được tải xuống hơn 1,4 triệu thiết bị di động với hơn 10.000 đối tác tài xế tại TPHCM, Hà Nội. 100.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày và "be" đã hoàn thành khoảng 5 triệu chuyến xe beBike và beCar kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018 đến nay.

Hiện công ty đang hướng đến mục tiêu thu hút 100.000 đối tác tài xế đến hết năm 2019.

"Qua thực tiễn hoạt động, "be" nhận thấy: việc hoạt động kinh doanh vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ không ảnh hưởng đến chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển của cách mạng công nghệ 4.0 trong đời sống kinh tế xã hội hiện nay".

"be" là doanh nghiệp vận tải công nghệ, không thể nào khác. Chúng tôi tin tưởng rằng: Là doanh nghiệp Việt với mô hình kinh doanh minh bạch, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước, cùng với phương châm lấy "Đối tác tài xế làm gốc" để nâng cao trải nghiệm khách hàng, "be" sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khách hàng và các Đối tác tài xế", ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc Be Group, khẳng định.

Trên phiên bản Android, Be đã có hơn 500.000 lượt tải, tuy vẫn "đuối" so với Go-Viet nhưng đã bỏ xa ứng dụng gọi xe Việt khác là Fastgo. Hiện trên bản Android, ứng dụng Fastgo chỉ có hơn 100.000 lượt tải dù ra đời trước Be khá lâu (từ tháng 6/2018).

Tuy nhiên, số "sao" đánh giá ứng dụng của Be lại khá thấp, hiện chỉ ở mức 3,8 trên bản Android. Số "sao" này ở Fastgo là 4,3, Go-Viet là 4,2 và Grab là 4,4.

Phần lớn phàn nàn về ứng dụng Be liên quan đến lỗi hệ thống, quản lý tài xế yếu, thái độ tài xế và không gọi được xe.

Trên bản iOS, rating của Be còn thảm hơn khi chỉ được 3,2 sao.

Be tuyên bố hoàn thành 5 triệu chuyến xe sau 3 tháng ra mắt, số lượt tải gấp 5 lần Fastgo, nhưng rating đang đứng bét bảng trong số các ứng dụng gọi xe - Ảnh 1.

Một vài comment về ứng dụng trên bản iOS.

Hiện tại, bóng "áo vàng" của các tài xế beBike vẫn còn khá thưa thớt ở Hà Nội và TPHCM so với 2 đối thủ Grab và Go-Viet.

Be cho biết trong thời gian tới, đơn vị này sẽ phát triển thêm dịch vụ giao hàng, chương trình khách hàng thân thiết, ví điện tử...


Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
3 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
2 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
2 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
2 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
2 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.