beBike gây tranh cãi khi tung code NGHIVIEC giảm ngay 30%: Giữa bão sa thải làm vậy liệu có vui?

25/02/2025 08:02
Thông báo mới của be về chương trình giảm giá được cho là thiếu nhạy cảm.

Làn sóng sa thải đang diễn ra mạnh mẽ. Không chỉ trên thế giới, ngay cả Việt Nam, chủ đề này cũng khiến rất nhiều người quan tâm. Từ sau Tết, không ít người đã rơi vào cảnh mất việc, mất thu nhập. Điều này khiến nghỉ việc/ sa thải/ thất nghiệp... trở thành những từ khoá nhạy cảm giữa bối cảnh hiện nay. 

Tuy nhiên, mới đây, beBike đã gây tranh cãi khi tung ra chương trình ưu đãi giảm giá 30% cho khách hàng nhập mã "NGHIVIEC". Những thông báo "nghỉ "việc" lái xe để beBike lo đưa đón", "nhập NGHIVIEC giảm ngay 30% mỗi chuyến beBike ", hay "Nghỉ việc đê - những việc trong ngày để Be lo giúp bạn/ bạn nghỉ cần nghỉ "việc" dành thời gian nghỉ ngơi, để Be lo phần còn lại" đã vấp phải tranh cãi. 

beBike gây tranh cãi khi tung code NGHIVIEC giảm ngay 30%: Giữa bão sa thải làm vậy liệu có vui? - Ảnh 1
beBike gây tranh cãi khi tung code NGHIVIEC giảm ngay 30%: Giữa bão sa thải làm vậy liệu có vui? - Ảnh 2

Be gây tranh cãi với những thông báo tặng khách hàng mã giảm giá 30% khi nhập mã "NGHIVIEC" với beBike

beBike gây tranh cãi khi tung code NGHIVIEC giảm ngay 30%: Giữa bão sa thải làm vậy liệu có vui? - Ảnh 3

Một bài đăng khác của beBike khi chơi chữ với thông điệp nghỉ "việc"

Nhiều người cho rằng việc lấy "nghỉ việc" - một vấn đề nhạy cảm và đầy áp lực đối với người đi làm nhất là trong lúc bão sa thải rầm rộ khắp nơi - để làm nội dung quảng bá là thiếu tinh tế. Dù thương hiệu cố tình chơi chữ nghỉ "việc", nhưng những câu chữ như "Nghỉ việc đê", "nhập NGHIVIEC giảm ngay 30% mỗi chuyến beBike " xuất hiện trong các bài đăng hay thông báo gửi tới khách hàng - vẫn vô tình tạo ra những thông điệp dễ gây hiểu nhầm. Sự nhập nhẵng trong câu từ có thể khiến người tiếp nhận cho rằng thương hiệu đang khuyến khích khách hàng... nghỉ việc? 

Chưa kể, đây còn là cách tiếp cận thiếu sự đồng cảm của thương hiệu. Đối với nhiều người, việc mất việc làm không phải là một câu chuyện vui vẻ hay một cơ hội để tận dụng ưu đãi, mà là một biến cố trong cuộc sống, có thể kéo theo nhiều áp lực tài chính và tinh thần. 

Trước một chủ đề nhạy cảm, với cách triển khai chưa thực sự khéo léo, thiện cảm mà khách hàng dành cho một thương hiệu có thể sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Thực tế, việc giảm giá khi áp mã có thể kích thích hành vi mua sắm, sử dụng dịch vụ. Nhưng điều đó có thực sự khiến những người đang lo lắng về công việc, đứng trước hoàn cảnh thất nghiệp hay bị sa thải cảm thấy vui vẻ khi sử dụng một mã như "NGHIVIEC" không? 


Tin mới

Phụ huynh Hàn Quốc hoảng loạn vì vụ thu hồi sữa Aptamil: “Tôi không biết phải làm sao nữa!”
10 giờ trước
Cuộc khủng hoảng thu hồi sữa đang lan rộng trong cộng đồng phụ huynh Hàn Quốc.
Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
10 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
8 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
15 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.