Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM bị đình chỉ chức vụ

15/01/2019 07:24
Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động tối 14-1, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM đối với ông Hoàng Như Cương.

Ông Hoàng Như Cương là Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM, được xác định đi nước ngoài vào tháng 12-2018 khi chưa được các cấp có thẩm quyền TP cho phép.

Trước khi đi, ông Hoàng Như Cương viết tay đơn xin nghỉ việc đột xuất không hưởng lương, gửi Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM với thời gian từ ngày 10 đến hết ngày 31-12-2018 nhưng hiện chưa về.

Trong đơn, ông Cương trình bày đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc, lần cuối là đơn xin đơn phương nghỉ việc gửi ngày 16-11-2018. Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM cũng đã có văn bản báo cáo UBND TP về việc ông Cương đơn phương nghỉ việc.

Lý do xin nghỉ, ông Hoàng Như Cương trình bày là để giải quyết việc gia đình và từng nói ngắn gọn trong một đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài với thời gian từ ngày 16-1 tới 9-2-2019 nhưng đơn này chưa được giải quyết.

Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM bị đình chỉ chức vụ - Ảnh 1.

Ông Hoàng Như Cương

Trong đơn xin nghỉ việc đột xuất tới hết tháng 12-2018, ông Cương đề nghị Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị có văn bản báo cáo UBND TP HCM về việc này mà không kịp chờ xin quyết định cho phép của UBND TP. Đồng thời, tiếp tục giải quyết cho ông được nghỉ việc theo đơn nghỉ việc đơn phương đã gửi ngày 16-11-2018.

Trong khi đó, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM cũng đã báo cáo UBND TP về việc phân công lại nhiệm vụ lãnh đạo của ban này. Việc phân công cũng căn cứ vào tình hình ông Hoàng Như Cương xin nghỉ việc đột xuất đi nước ngoài và phân công trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP hiện nay gồm 2 người là ông Bùi Xuân Cường - trưởng ban và bà Vũ Minh Huyền - phó trưởng ban.


Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
20 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
1 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
18 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
21 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.