BID, VCB đua nhau tăng giá, VnIndex quay về ngưỡng 1.020 điểm

12/11/2019 11:25
Bộ 3 VIC, VRE, VHM tăng giá nhưng chững lại so với những phiên trước. Thời gian gần đây, nhóm cổ phiếu "nhà" tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã làm trụ đỡ lớn cho thị trường.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường hôm nay khi mà suốt cả phiên sáng BID của BIDV tăng giá mạnh. Khối ngoại cũng đặt lệnh mua BID khiến cổ phiếu này trở thành tâm điểm của thị trường.

Trong nhóm ngân hàng, dù VCB đã tăng rất mạnh thời gian qua nhưng cổ phiếu vẫn tiếp diễn đà tăng trong phiên hôm nay, lên ngưỡng 92.000 đồng/cp. Vietcombank đang đứng đầu về lợi nhuận và top 3 vốn hoá thị trường hiện nay. Với mạng lưới phủ khắp cả nước, đồng thời cũng có ngân hàng con, chi nhánh, văn phòng đại diện tại nước ngoài (mới nhất là văn phòng đại diện tại New York đầu tháng 11 này và được chấp thuận mở chi nhánh tại Australia).

BID, VCB đua nhau tăng giá, VnIndex quay về ngưỡng 1.020 điểm - Ảnh 1.

Cổ phiếu VCB tăng tiếp phiên hôm nay

Vietcombank cũng được ghi nhận là 1 trong 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. Mục tiêu của ngân hàng là trở thành tập đoàn tài chính đa năng đến 2030 trở thành một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới.

MSN quay đầu tăng nhẹ. Hiện tại, điều nhà đầu tư đang trông đợi ở Masan là sự thành/bại của Meat Deli và kế hoạch niêm yết cổ phiếu.

Bộ 3 VIC, VRE, VHM tăng giá nhưng chững lại so với những phiên trước. Thời gian gần đây, nhóm cổ phiếu "nhà" tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã làm trụ đỡ lớn cho thị trường.

HPG đuối sức, tăng khá chậm rãi. Dường như, "tin tốt" về tăng trưởng ở các thị trường mới khai phá không đủ sức dẫn HPG đi xa mạnh mẽ. Sự nghi ngờ về khả năng khai phá thị trường xuất khẩu của Hoà Phát vẫn đang hiện hữu trong giới đầu tư. 

===============

2 tuần giao dịch đầu tháng 11 đánh dấu chuỗi thời gian VnIndex chinh phục ngưỡng 1.000 điểm. Việc tăng điểm mạnh mẽ những phiên đầu tháng giúp chỉ số bỏ khá xa ngưỡng điểm 1.000 nhưng đồng thời cũng dấy nên lo ngại của nhà đầu tư là chỉ số sẽ điều chỉnh cùng áp lực chốt lãi ngắn hạn.

Đúng như dự đoán của nhiều người, VnIndex đã gặp áp lực chốt lãi và điều chỉnh 3 phiên liên tiếp. Từ ngưỡng 1.025 điểm đạt được thứ 4 tuần trước, chỉ số đã lùi liên tiếp về 1.017 điểm tính đến phiên hôm qua. 

Phiên sáng nay, sau 3 phiên liên tiếp điều chỉnh, sắc xanh đã trở lại với VnIndex khi hàng loạt cổ phiếu trên sàn tăng giá. Tại nhóm VN30, BID tăng 2% lên ngưỡng 42.100 đồng đã góp phần kéo VnIndex tăng khá mạnh. SAB sau phiên giảm gần 5.000 đồng hôm qua thì phiên hôm nay đã quay đầu tăng trở lại nhưng vẫn chưa lấy lại được những gì đã mất. Phía giảm điểm có VNM giảm 1% nhưng Vinamilk thời gian qua đã đầu tư mạnh mẽ để phát triển nguồn nguyên liệu nên nhiều khả năng, sự điều chỉnh chỉ là vấn đề ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu "nóng" đáng chú ý có FLC. Tuần trước, FLC đạt ngưỡng giá trên 5.000 đồng nhưng sau đó quay đầu giảm về 4.500 đồng bất chấp nhiều thông tin liên quan đến cổ phiếu BAV của Bamboo Airways và cổ phiếu FHH của FLCHomes. Sau mấy ngày điều chỉnh, FLC tăng khá bền vững sáng nay. Tuy nhiên, do cổ phiếu này thường khớp lệnh khối lượng lớn nên trong ngày có thể sẽ rất nhiều biến động.

Chúng tôi xin lưu ý nhà đầu tư cổ phiếu GTN của GTNfoods. Phiên giao dịch hôm nay, GTN tăng tiếp 2,2% sau nhiều động thái thoái vốn của cổ đông ngoại.


Tin mới

Nhận tin mật rồi đột kích 5 xưởng sản xuất quy mô lớn, công an triệt phá đường dây nước ngọt Red Bull giả, tịch thu hơn 160.000 lon quy mô 111 tỷ đồng
11 giờ trước
Cơ quan chức năng Trung Quốc triệt phá vụ án liên tỉnh lớn liên quan đến việc sản xuất và buôn bán đồ uống giả.
Dự trữ thiếu hụt sát mức kỷ lục vì cắt khí đốt Nga, 90% nhu cầu phụ thuộc vào nhập khẩu, EU có thể ‘khát’ năng lượng nghiêm trọng trong mùa đông tới
11 giờ trước
CEO tập đoàn Gazprom (Nga) đưa ra cảnh báo tới EU khi khối này đang tìm mọi cách loại bỏ dầu và khí đốt Nga.
Làn sóng startup ở tuổi đôi mươi bùng nổ: Nhiều người khẳng định đây là thời điểm tốt nhất trong vòng 1 thập kỷ để bỏ học khởi nghiệp
10 giờ trước
Ngày nay nhiều thiếu niên và thanh niên không còn đi theo con đường truyền thống của đại học hay việc làm tại Big Tech, mà thay vào đó bắt tay vào xây dựng startup ngay từ sớm.
Chứng khoán gây bất ngờ sau 2 phiên giảm mạnh
10 giờ trước
Sau 2 phiên giảm mạnh, VN-Index hôm nay (9/9) đã lấy lại sắc xanh, đóng cửa tăng hơn 12 điểm. Nhóm vốn hóa lớn ghi nhận sự trở lại mạnh mẽ của một số mã ngân hàng, chứng khoán. Tuy nhiên, thanh khoản giảm sâu.
Đề xuất người cung cấp tin phản ánh vi phạm giao thông được nhận 5 triệu đồng
10 giờ trước
Bộ Công an đề xuất mức chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông tối đa 5 triệu đồng mỗi vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.