Bình Định: Bắt nhóm người cho vay với lãi suất “cắt cổ”

15/01/2019 11:23
Nhóm người từ TP Hà Nội và tỉnh Nghệ An đã đến TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tổ chức hoạt động tín dụng đen với lãi suất “cắt cổ” lên đến 30%/tháng.

Sáng 15-1, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn, cho biết cơ quan này vừa bắt khẩn cấp các đối tượng gồm Trần Quang Minh (30 tuổi), Phạm Anh Quân (23 tuổi), Trần Tuấn Vũ (29 tuổi; cùng ngụ Hà Nội) và Phan Đức Huy (19 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi. Khám xét nơi các đối tượng trên thuê trọ, Công an TP Quy Nhơn thu giữ gần 200 bộ hồ sơ cho vay, 3 xe máy, 3 điện thoại có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi.

Bình Định: Bắt nhóm người cho vay với lãi suất “cắt cổ” - Ảnh 1.

Chung cư Long Thịnh, nơi nhóm của Minh đến thuê ở để tổ chức hoạt động tín dụng đen

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 8-2017, Trần Quang Minh cầm đầu nhóm đối tượng trên đến thuê chung cư Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) để ở và tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi. Nhóm này đã tự in và phát nhiều tờ rơi có nội dung cho vay, hỗ trợ vốn với "lãi suất hợp lý" tại các chợ, nơi công cộng, nhà dân ở TP Quy Nhơn; các huyện lân cận và các tỉnh Phú Yên, Gia Lai...

Lãi suất nhóm này cho vay lên đến 15 - 30%/tháng, tương đương 180 - 360%/năm. Trong quá trình cho vay và thu tiền, nếu người vay chậm trả, các đối tượng hăm dọa, chửi bới, quăng phân vào nhà, thậm chí hành hung dã man con nợ.

Theo thống kê ban đầu, số tiền đường dây này cho vay gần 500 triệu đồng; số tiền thu lợi gần 150 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là số tiền tính từ hồ sơ đang thu giữ; còn số tiền thực tế nhóm này cho vay lên đến hàng tỉ đồng.

Hiện vụ án đang được Công an TP Quy Nhơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
16 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
16 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
16 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
16 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
17 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.