Bình Định xin ý kiến Bộ Xây dựng chuyển quyền sử dụng đất tại dự án 35ha

29/07/2021 15:20
UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn xin ý kiến Bộ Xây dựng về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng đã ký công văn số 4552/UBND-KT gửi Bộ Xây dựng đề cập tới việc giải quyết kiến nghị liên quan đối với dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định cho biết, dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn đã được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Đầu tư Bình Định đầu tư theo các Quyết định số 4507 QĐ-UBND ngày 06/12/2016, Quyết định số 3766 QĐ-UBND ngày 11/10/2017 và Quyết định số 3275 QĐ-UBND ngày 11/8/2020. 

Hiện tại, khu vực đề nghị chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở thuộc dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. Doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, bao gồm: đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. Ngoài ra dự án cũng đã kết nối với hệ thống hạ tầng chung của thị xã An Nhơn đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở. 

Nhà đầu tư hiện đã cơ bản đầu tư xây dựng hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xây dựng xong phần thô một số căn nhà ở liên kế và thi công phần móng các căn khác.

Theo UBND tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Đầu tư Bình Định đã có đề nghị xem xét cho nhà đầu tư được thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

UBND tỉnh Bình Định cho biết, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp giải quyết đầu ra cho sản phẩm, giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân, phù hợp với tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Định trình Bộ Xây dựng xem xét cho phép Công ty TNHH Đầu tư Bình Định được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, với tổng diện tích đất ở là 70.304,45m2.

Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng được quy hoạch trên tổng diện tích 35ha, trong đó diện tích dành cho đất ở liên kế 85.609 m2, đất ở biệt thự 23.234 m2, đất chợ - thương mại dịch vụ 35.088 m2, đất cây xanh mặt nước – công cộng 41.747 m2, đất giao dục 1.994 m2, đất giao thông – hạ tầng kỹ thuật 162.778 m2.

Tin mới

Lương của giảng viên đại học tăng thế nào từ 1/1/2026?
10 giờ trước
Từ 1/1/2026, lương của giảng viên đại học sẽ tăng khi Dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương, phụ cấp với hệ số lương đặc thù được áp dụng.
Thông tin mới về sân bay Nội Bài
10 giờ trước
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ được hiện đại hóa và mở rộng hạ tầng mở ra không gian phát triển mới cho toàn vùng thủ đô.
Thủ tướng: Tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%
10 giờ trước
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu lớn nhất thời gian tới là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực, vừa là nguồn lực cho sự phát triển. Nhấn mạnh 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, Thủ tướng chỉ rõ, để tăng trưởng cả năm 2025 đạt trên 8% thì tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%.
Hiểu đúng về cách tính thuế với người có thu nhập 100 triệu đồng/tháng
10 giờ trước
Dự án Luật Thuế Thu nhập cá nhân sửa đổi đề xuất cơ cấu lại biểu thuế lũy tiến, giảm số bậc từ 7 xuống 5 bậc. Phương án được Chính phủ trình Quốc hội nới rộng khoảng cách các bậc thu nhập, giúp đơn giản hóa và điều tiết thu nhập phù hợp hơn với tình hình thực tế.
Bất động sản cao cấp: “Khoảng trống” hiếm thấy ở phía Nam Hà Nội
10 giờ trước
Thị trường Hà Nội đang chứng kiến làn sóng tăng tốc mạnh mẽ của phân khúc căn hộ hàng hiệu, song phía Nam Thủ đô vẫn là “vùng trắng” hiếm hoi trên bản đồ bất động sản cao cấp - nơi được đánh giá đang chờ đợi một “cú bật” mới.

Tin cùng chuyên mục

Đây có thể là Honda CR-V hybrid sắp lắp tại Việt Nam: Có làm mát ghế, thêm tính năng ADAS, bỏ trang bị từng là điểm khác biệt trong phân khúc
6 giờ trước
Phiên bản Honda CR-V e:HEV 2025 vừa ra mắt tại Thái Lan có thể là cấu hình tham khảo cho bản sắp lắp tại Việt Nam, với nhiều nâng cấp tiện nghi và an toàn nhưng loại bỏ hệ thống LaneWatch quen thuộc.
Đón Bộ trưởng Lào, nhà máy ô tô công suất 120.000 xe/năm tuyên bố lấn sân sang xe điện và muốn xuất khẩu sang Lào
8 giờ trước
Nhà máy này muốn mở rộng sang sản xuất xe điện và linh kiện phụ trợ đồng thời muốn đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước láng giềng.
Cuộc chiến 'phòng thủ' của Honda tại Việt Nam
9 giờ trước
Honda đang phải đối mặt với thách thức lớn nhất trong nhiều năm có mặt tại thị trường Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo trên những chuyến xe nhân ái – Khi công nghệ chạm đến cả người yếm thế
12 giờ trước
Câu chuyện về những chuyến xe AI cho thấy, công nghệ nếu được áp dụng đúng đắn sẽ trở thành công cụ mạnh mẽ nhất để chạm đến cuộc sống của những người nghèo khó nhất.