Bitcoin bật tăng, ‘hồi sinh’ nhiều tiền ảo

06/03/2020 11:00
Giá Bitcoin sáng nay 6/3 tăng gần 3% lên 9.057 USD, kéo theo hàng loạt tiền ảo khác tăng trưởng mạnh.

Bitcoin – tiền ảo phổ biến và giá trị hàng đầu thế giới đã hơn 2 tuần giao dịch dưới mức 9.000 USD. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Bitcoin đang cho thấy các tín hiệu tăng nhẹ. Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng Bitcoin sẽ sớm phục hồi và làm “hồi sinh” nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn.

Theo đó, lúc 7h sáng nay 6/3, trên sàn Bitstamp, giá Bitcoin giao dịch mức 9.057 USD, tăng gần 3%, tương đương mỗi coin thêm 258 USD.

Bitcoin bật tăng, ‘hồi sinh’ nhiều tiền ảo - Ảnh 1.

Giá Bitcoin đảo chiều tăng vọt trong sáng nay 6/3. (Ảnh: unsplash)

Vốn hóa thị trường tiền ảo hiện ghi nhận mức 165 tỷ USD, chiếm 64% vốn hóa toàn thị trường, theo CoinMarketCap.

Nhiều tiền ảo nhỏ hơn như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Litecoin, Binance Coin… hồi phục nhờ Bitcoin.

Ethereum tăng 2,2% lên 229 USD, đẩy vốn hóa vượt 25,3 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là xấp xỉ 40 tỷ USD.

Ripple tăng 2% lên 0,239 USD, khối lượng giao dịch 18 tỷ USD, vốn hóa đạt 10,5 tỷ USD.

Hai tiền ảo “họ” Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin SV có sự tăng trưởng khá mạnh trên 3%, lần lượt đạt 337 USD và 241 USD.

Trong khi đó EOS tăng 4,8% lên 3,79 USD, Litecoin tăng 2,9% lên 62 USD, EOS tăng 4,8% lên 3,79 USD.

Tại Việt Nam, giá Bitcoin được điều chỉnh tăng 2,7% lên 210 triệu đồng.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay được bao phủ hoàn toàn bởi màu xanh tăng trưởng, khác hẳn sự ảm đạm trong ngày giao dịch liền trước. Nhiều nhà giao dịch tin rằng nếu đà tăng được giữ vững, Bitcoin sẽ sớm vượt xa ngưỡng 9.000 USD.

Nhà phân tích Crypto Michael cho biết mức giá tiếp theo mà tiền ảo này sẽ đạt được là 9.175 USD.

Trong khi đó nhà phân tích và giao dịch thường xuyên George cho biết không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Bitcoin sẽ giảm giá.

Nhà giao dịch nổi tiếng Satoshi Flipper thì cho rằng việc Bitcoin đóng cửa trên mức 8.500 USD ở biểu đồ hàng tháng là “dấu hiệu rất lạc quan” và tiền ảo này chắc chắn đang trên đà hồi phục.

Nhà phân tích nổi tiếng Polar Hunt thậm chí cho rằng Bitcoin sẽ đạt 18.000 USD trong những tháng tới nhờ halving vào tháng 5/2020.

Tương tự, Mike Novogratz – CEO của Galaxy Digital và là cựu đối tác của Goldman Sachs – đã lập luận rằng Bitcoin có thể giao dịch khoảng 20.000 USD vào tháng 5.

Nhà giao dịch Dave the Wave cũng đưa nhận định rằng tiền điện tử hàng đầu có thể tăng 1.000% trong dài hạn (2-3 năm tới). “Nếu bạn là nhà đầu tư, hãy bỏ qua xu hướng ngắn hạn và tập trung vào trung hạn hoặc dài hạn”, Dave nói.

Tiền điện tử trải qua hai tháng đầu năm 2020 với nhiều biến động bất thường. Trước đó, Bitcoin đạt mức cao kỷ lục vào cuối năm 2017 ở mức 20.000 USD.

Tin mới

Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
9 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
9 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
9 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.
Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
8 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Hình ảnh gây sốc ở Ý: Hàng loạt nhà của lơ lửng trên vách đá, hơn 1.500 người dân được sơ tán sau mưa bão
8 giờ trước
Một đợt lở đất lớn kéo dài hơn 4 km đã biến thị trấn Niscemi ở miền nam Sicily (Ý) thành khu vực nguy hiểm, khiến các ngôi nhà và xe cộ gần như treo lơ lửng trên bờ vực sau mưa lớn do Bão Harry gây ra. Hơn 1.500 người đã được sơ tán.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
2 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
15 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
21 giờ trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
1 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?