Bitcoin vượt đỉnh 50.000 USD, dân đầu cơ vào cuộc đua mớiicon

Giá Bitcoin hôm nay (23/8) đã chính thức xuyên thủng ngưỡng 50.000 USD. Các đồng tiền mã hóa khác cũng tăng mạnh. Vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt gần 2.229 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay (23/8) đã chính thức xuyên thủng ngưỡng 50.000 USD. Các đồng tiền mã hóa khác cũng tăng mạnh. Vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt gần 2.229 tỷ USD.

 

Dữ liệu của CoinDesk vào 17h20' hôm nay (giờ Việt Nam) cho thấy, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 50.318,18 USD, tăng 2,04% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 50.495.95 USD, thấp nhất ở mức 48.128,58 USD.

Còn theo số liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là gần 34 tỷ USD, vốn hóa của thị trường Bitcoin vào chiều nay ghi nhận ở mức hơn 919 tỷ USD.

Đà tăng giá mạnh của Bitcoin khiến nhiều đồng tiền điện tử khác cũng tăng giá. Trong đó, Ethereum tăng 1,75%, lên mức giá 3.324 USD; Bitcoin Cash tăng 0,08%, có giá 684 USD; Cardano tăng 7,95%, lên 2,81 USD; Litecoin tăng 0,19%, lên mức giá 188 USD; Dogecoin tăng 0,68%, lên mức giá 0,322 USD...

Bitcoin vượt đỉnh 50.000 USD, dân đầu cơ vào cuộc đua mới
Giá Bitcoin chính thức xuyên thủng mốc 50.000 USD

Nhờ sự tăng trưởng của các đồng tiền mã hóa hàng đầu đã đẩy tổng vốn hóa toàn thị trường lên rất cao. Theo dữ liệu của CoinGecko, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền mã hóa vào chiều tối nay đã đạt gần 2.229 tỷ USD, tăng 2,3% so với ngày hôm qua.

Đồng Bitcoin thời gian gần đây có sự tăng giá rất ngoạn mục. Sau khi đạt mức giá kỷ lục hơn 64.000 USD vào giữa tháng 4, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này đã bị bán tháo mạnh vào tháng 6, 7. Có thời điểm, giá Bitcoin còn xuống dưới ngưỡng 30.000 USD.

Tuy nhiên, từ giữa tháng 7, đồng Bitcoin đã tăng giá khá mạnh. Trong những tuần gần đây, giá Bitcoin liên tục lấy lại các mốc quan trọng 41.000 USD/đồng, 48.000 USD/đồng, 49.000 USD/đồng.

Và đến hôm nay (23/8), giá Bitcoin đã chính thức xuyên thủng ngưỡng 50.000 USD. Đây là mức giá cao nhất của Bitcoin trong vòng hơn tháng 3 tháng qua.

Theo giới chuyên gia, đây là một mức giá rất quan trọng đối với Bitcoin. Một khi đạt ngưỡng này, giá Bitcoin có thể trở lại mức kỷ lục được thiết lập hồi tháng 4. "Nếu xuyên thủng ngưỡng nhạy cảm 50.000-51.000 USD/đồng, giá Bitcoin chắc chắn sẽ trở lại mốc kỷ lục gần 65.000 USD/đồng", chuyên gia tài chính Craig Erlam dự báo.

Còn tính từ đầu năm đến nay, đồng Bitcoin tăng giá hơn 70%. Đồng Bitcoin tăng giá khiến giá nhiều đồng tiền điện tử khác cũng theo đà tăng mạnh.

Theo giới chuyên gia, nguyên nhân khiến Bitcoin tăng giá mạnh mấy ngày qua là do thông tin sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thông báo sẽ mua hơn 500 triệu đô la tiền điện tử để thêm vào bảng kế toán của mình. Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase cho biết Coinbase sẽ đầu tư 10% “tất cả lợi nhuận trong tương lai vào tiền điện tử”.

Tuy đang trên đà tăng giá nhưng Bitcoin và thị trường tiền số còn phải đối mặt với nhiều áp lực khác bởi những rào cản từ vấn đề pháp lý tại nhiều quốc gia và sự ngăn trở của các định chế tài chính truyền thống cũng như việc hạn chế hoạt động khai thác và giao dịch tiền số tại nhiều nước.

Anh Tuấn

Tin mới

Mỹ vừa chốt đơn hơn 1 tỷ USD một 'mỏ vàng' của Việt Nam: thuế nhập khẩu 25%, nước ta là ông lớn thứ 3 thế giới
4 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng tỷ đô này sau khi vượt qua Nhật Bản.
Thị trường nhan nhản lòng se điếu: Thực khách đang bị lừa trắng trợn?
8 giờ trước
Trên thị trường dễ dàng bắt gặp những hàng, quán mời chào khách ăn đặc sản lòng se điếu, nhưng chỉ người có kinh nghiệm mới biết đó hầu hết không phải "hàng xịn".
LG ra mắt máy giặt sấy AI thế hệ mới: Có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng, mô phỏng cả giặt tay
9 giờ trước
Công nghệ LG AI DD 2.0 với khả năng thấu cảm được trang bị trong sản phẩm máy giặt mới nhất của LG giúp mang đến trải nghiệm giặt giũ thông minh hơn với người tiêu dùng.
Tôi từng nghĩ sẽ bỏ hết iPhone, Samsung để mua điện thoại hãng khác, nhưng lại "quay xe" ngay vì lý do này
9 giờ trước
Nhiều người sẽ cảm thấy chán iPhone hay Samsung vì thiếu sự đổi mới trong những năm gần đây, nhưng việc rời bỏ để mua điện thoại hãng khác hóa ra không hề dễ.
Starbucks muốn khách hàng vừa ăn kẹo cu đơ vừa uống matcha latte?
10 giờ trước
Starbucks đã chính thức có mặt tại Hà Tĩnh với cửa hàng đầu tiên đặt tại khách sạn Meliá Vinpearl. Cửa hàng này nằm trong chiến lược mở rộng ra các tỉnh thành mới của thương hiệu cà phê Mỹ tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
2 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
03/05/2025 04:10
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
03/05/2025 02:28
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.