Bộ Công an và NNPTNT xử lý 6.700 lượt cơ sở SXKD vi phạm, thu 40 tỷ

14/12/2017 19:19
Thanh tra Bộ NNPTNT cho biết như trên tại Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ NNPTNT tổ chức chiều nay 14.12 tại Hà Nội. Cần xử lý hình sự đối với hành vi bơm chích tạp chất vào tôm

Chiều nay (14.12), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ NN&PTNT. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì hội nghị.

bo cong an va nnptnt xu ly 6.700 luot co so sxkd vi pham, thu 40 ty hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gắn Kỷ niệm chương Vì ANTQ tặng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường. Ảnh: Đình Thắng

Tại hội nghị, Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an báo cáo, sau khi Thông tư Liên tịch số 04 được ký kết, Bộ Công an và Bộ NN&PTNT đã có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện, quán triệt các nội dung của Thông tư; xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp giữa các Tổng cục, Cục, Vụ trực thuộc Bộ, Cảnh sát PCCC, Công an các địa phương với các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ, Sở NN&PTNT các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong 2 năm qua, hai Bộ đã tích cực phối hợp trong việc xây dựng, hoàn thiện các chính sách, pháp luật trong ngành NN&PTNT như: Luật Thủy lợi, Luật Lâm nghiệp, Luật Thủy sản (sửa đổi) , đưa việc quản lý sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vào Bộ Luật hình sự 2015 sửa đổi... Các đơn vị thuộc hai Bộ đã thường xuyên phối hợp sửa đổi, bổ sung các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước, quy chế hợp tác quốc tế…

Việc phối hợp trao đổi thông tin được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục. Về phía Bộ Công an đã trao đổi những tình hình phức tạp liên quan đến lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp để từ đó Bộ NN&PTNT chủ động rà soát, làm tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này như :Tình hình ngư dân Việt nam đánh bắt hải sản trái phép trong vùng biển các nước, buôn lậu xăng dầu trên tàu cá…; hoạt động buôn bán trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã tại Việt Nam… Bộ NN&PTNT đã chuyển nhiều thông tin, hồ sơ có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan công an,  từ đó phục vụ điều tra khởi tố vụ án, bị can đối với nhiều cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định của pháp luật.

Về công tác bảo vệ an ninh kinh tế, Bộ Công an đã có nhiều báo cáo với Trung ương  đề xuất các chính sách trong quản lý, điều hành và thúc đẩy phát triển nông nghiệp nông thôn; thực hiện nhiều Chương trình, kế hoạch, chuyên án bảo vệ an ninh kinh tế, đặc biệt đã đưa một số công trình hồ chứa thủy lợi vào danh mục công trình quan trọng liên quan về an ninh quốc gia; các đơn vị của Bộ Công an đã chuyển giao 349 chủng loại giống cây trồng, vật nuôi chất lượng cao và thu hút được nhiều các chuyên gia nước ngoài phục vụ phát triển nông nghiệp tại Việt Nam, phối hợp chặt chẽ thường xuyên trong phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đánh giá sự phối hợp giữa hai đơn vị, ông Nguyễn Văn Việt - Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết: "Thanh tra Bộ NN&PTNT đã tăng cường, phối hợp các lực lượng Bộ Công an kiểm tra, thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm và ngăn chặn, các cơ sở sản xuất kinh doanh, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý, thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng, phân bón, xử lý hoạt động vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép nhất là việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sản xuất, tình trạng bơm chích tạp chất vào tôm…

Qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về kinh doanh vật tư, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý, thức ăn chăn nuôi. Công an các đơn vị của Bộ Công an đã phối hợp với đơn vị chức năng của Bộ NN&PTNT hành lập hơn 300 đoàn thanh tra liên ngành thanh, kiểm tra đột xuất trên 9.000 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh, xử phạt vi phạm hành chính với 6.700 cơ sở, nộp ngân sách trên 40 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng: "Việc xây dựng, triển khai Thông tư liên tịch giữa hai Bộ và các Quy chế phối hợp giữa các đơn vị của hai ngành đã đáp ứng và phù hợp với tình hình thực tiễn, là cơ sở pháp lý quan trọng để hai ngành phối hợp triển khai công tác đảm bảo an ninh an toàn trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và PTNT cũng như các đơn vị địa phương đã quan tâm chỉ đạo, là điều kiện quan trọng trong việc các đơn vị Thực hiện tốt, hiệu quả Thông tư Liên tịch. Nhận thức về nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm phối hợp từ lãnh đạo đến cán bộ, nhân viên hai ngành nâng cao, thống nhất thực hiện nên công tác trao đổi thông tin, phối hợp nhanh và hiệu quả hơn".

"Công tác phối hợp giữa các đơn vị được duy trì, góp phần hiệu quả công tác QLNN, đảm bảo an ninh trật tự trên các lĩnh vực NN&PTNT, nổi lên là công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật trên lĩnh vực nông nghiệp; công tác phối hợp phòng chống khủng bố, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ" - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.31 %

- 3.90

Đường

SUGAR

9.352.292 VNĐ / tấn

16.18 UScents / lb

1.04 %

- 0.17

Cacao

COCOA

215.829.426 VNĐ / tấn

8,232.00 USD / mt

3.22 %

- 274.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

165.445.403 VNĐ / tấn

286.23 UScents / lb

2.90 %

- 8.56

Gạo

RICE

14.643 VNĐ / tấn

12.28 USD / CWT

0.04 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

9.286.781 VNĐ / tấn

964.00 UScents / bu

0.23 %

+ 2.25

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.106.669 VNĐ / tấn

280.50 USD / ust

1.63 %

+ 4.50

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
29/07/2025 04:02
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
29/07/2025 01:01
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
28/07/2025 09:01
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.