Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ 2 khu đất ái nữ nhà ‘Dr Thanh’ trúng đấu giáicon

Theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành và đơn vị liên quan rà soát, cung cấp hồ sơ hai khu đất mà ái nữ nhà “Dr Thanh” đã trúng đấu giá. 

Theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành và đơn vị liên quan rà soát, cung cấp hồ sơ hai khu đất mà ái nữ nhà “Dr Thanh” đã trúng đấu giá. 

 

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản hoả tốc giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cùng Sở Tài chính, UBND huyện Đất Đỏ và UBND huyện Côn Đảo rà soát, cung cấp hồ sơ liên quan đến hai khu đất đấu giá. 

Đó là khu đất 9.994,8m2 tại đường Bến Đầm, huyện Côn Đảo và khu đất 20.040,1m2 toạ lạc tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ. Người trúng đấu giá cả hai khu đất này là bà Trần Ngọc Bích (SN 1984, ngụ đường Chu Văn An, P.12, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), ái nữ của đại gia Trần Quý Thanh, tức “Dr Thanh”. 

Trước đó, ngày 19/9/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp hồ sơ liên quan đến hai khu đất nói trên. 

Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ 2 khu đất ái nữ nhà ‘Dr Thanh’ trúng đấu giá
Một khu đất ven biển tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ đang bỏ hoang. 

Như VietNamNet đã thông tin, khu đất 9.994,8m2 tại đường Bến Đầm, huyện Côn Đảo có mục đích sử dụng là sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, tức đất thương mại dịch vụ. Hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê, thông qua hình thức bán đấu giá quyền sử dụng đất. 

Thời hạn cho thuê đất là 50 năm, kể từ ngày ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Theo quy hoạch xây dựng, khu đất này được quy hoạch là công trình du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch; mật độ xây dựng 25%; tầng cao công trình là 3 tầng, chiều cao tối đa 14m. 

Giá khởi điểm quyền sử dụng gần 10.000m2 đất nói trên là 64 tỷ đồng. Có hai tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá là bà Trần Ngọc Bích và Công ty TNHH MTV Thương mại Thanh Dung (trụ sở tại huyện Bình Chánh, TP.HCM). 

Tại vòng đấu giá thứ 8, phía bà Trần Ngọc Bích đã trả giá 80,1 tỷ đồng, trong khi đó đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại Thanh Dung xin rút. Ngày 28/2/2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quyết định công nhận kết quả đấu giá.

Còn khu đất 20.040,1m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, mục đích sử dụng của khu đất này là thương mại - dịch vụ, Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. 

Thời hạn cho thuê đất là 50 năm, kể từ ngày UBND tỉnh ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Quy mô dự án tại khu đất là xây dựng khu du lịch, nhà nghỉ theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 được phê duyệt. 

Ngày 4/3/2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có quyết định công nhận bà Trần Ngọc Bích trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất này với giá 170 tỷ đồng. Số tiền trúng đấu giá được thanh toán bằng hình thức chuyển khoản và được chia làm 2 đợt trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày công nhận kết quả trúng đấu giá.

Anh Phương 

Tin mới

Các nhà băng vay nóng lẫn nhau hơn 900.000 tỷ với lãi suất trên 9%, Ngân hàng Nhà nước cấp tập bơm thanh khoản hỗ trợ
3 giờ trước
Thanh khoản hệ thống ngân hàng những phiên đầu tháng 2 ghi nhận diễn biến đáng chú ý, khi lãi suất qua đêm VND tăng vọt lên trên 9%/năm cùng với quy mô giao dịch vượt 900.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh trên, Ngân hàng Nhà nước đã bơm lượng lớn thanh khoản qua kênh thị trường mở để hỗ trợ hệ thống.
Một AI khởi kiện con người ra tòa, đòi bồi thường 100 USD vì làm việc không lương và môi trường độc hại
2 giờ trước
Một điều chưa từng thấy đã xảy ra: một Tác nhân AI đòi quyền lợi của mình trong hệ thống pháp luật do con người tạo ra.
Thông báo hỏa tốc gỡ vướng Nghị định 46/2026/NĐ-CP
2 giờ trước
Theo Phó Thủ tướng Lê Thành Long, nhiệm vụ cấp bách bây giờ là phải có hướng dẫn, tổ chức thực hiện việc kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu theo đúng quy định tại Nghị định số 46/2026/NĐ-CP, bảo đảm khả thi, thông quan hàng hóa kịp thời, thông suốt, tuyệt đối không để ách tắc.
Quốc Cường Gia Lai báo lãi tăng gấp đôi, bán vốn công ty liên kết cho người thân lãnh đạo
2 giờ trước
Quốc Cường Gia Lai báo lãi năm 2025 gấp đôi năm trước nhờ thanh lý tài sản. Trong đó, nhiều khả năng, QCG chuyển nhượng 2 công ty liên kết cho người thân lãnh đạo.
Một nước châu Âu từng chuyển 510 tấn vàng sang “siêu quốc gia” mà Nga từng chỉ là một phần
2 giờ trước
Sự việc đã xảy ra cách đây gần 90 năm.

Tin cùng chuyên mục

Thêm một ông lớn Nhật Bản tham gia thị trường xe tải điện: giá hơn 500 triệu đồng, đối đầu "su cóc" Suzuki và VinFast EC Van
44 phút trước
Các mẫu xe điện thương mại mới của Daihatsu có phạm vi hoạt động lên tới 257 km.
Thành phố đầu tiên ở Việt Nam giao hàng bằng drone, bắt đầu vận hành từ tháng 3 này
3 giờ trước
Chính quyền thành phố này đang phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai các chuyến bay thử nghiệm, với mục tiêu có thể bắt đầu vận hành sớm nhất vào tháng 3.
Trang trí nhà đón Tết: Loại quất kén người chơi nhưng khi đã hợp thì sang khỏi phải bàn
21 giờ trước
Tết năm nay sẽ không chỉ là truyền thống mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa may mắn Á Đông và thẩm mỹ hiện đại. Đặc biệt là còn có thể chơi từ khi quả xanh đến khi quả chín.
Từng bị xem là điều cấm kỵ, nay thành 'mỏ vàng': Cuộc đua giành kho vũ khí 920 tỷ USD của châu Âu
1 ngày trước
Giờ đây, cánh cửa đang mở ra cho những công ty mới nổi đến từ thị trường thương mại.