Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat

09/08/2019 08:21
Lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH sản xuất thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand vừa được phát hiện không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bộ Công Thương cho biết, Bộ vừa nhận được thông báo của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 về việc lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cụ thể, lô hàng bị phát hiện có tên nguyên liệu thực phẩm - Anhydrous Milk Fat. Số lượng khai báo là 1 thùng/210kg. Nội dung ghi nhãn: Anhydrous Milk Fat. Batch No: 1911063501; Best before: 06/11/2019. Xuất xứ theo khai báo là New Zealand.

Lô hàng nêu trên có kết quả thử nghiệm Chỉ số peroxide (0,6 meq/kg) không phù hợp với mức quy định (≤ 0,3 meq/kg) nêu tại Hồ sơ công bố. Do đó, lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat không đảm bảo an toàn thực phẩm nói trên đã được thu hồi và tiêu hủy theo quy định.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương vẫn đề nghị các cơ quan thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định, áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện còn sản phẩm nêu trên còn lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bộ Công Thương cũng khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên (trường hợp còn lưu thông trên thị trường) và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Tin mới

Buồn của Nga: Tìm mãi không có người mua, đang phải chào bán loại hàng chủ lực với giá chiết khâu sâu chưa từng có trong 2 năm
11 giờ trước
Trong một diễn biến chưa từng có suốt 2 năm qua, dầu thô Urals - mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Nga, đang được chào bán cho các nhà máy lọc dầu Ấn Độ với mức giá rẻ nhất kể từ sau mâu thuẫn với Ukraine nổ ra.
Thông tin mới về siêu dự án đường sắt hơn 8,3 tỷ USD đi qua 6 tỉnh, thành phố sẽ được khởi công sau hơn 20 ngày nữa
10 giờ trước
Lễ khởi công dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/12, trong đó Lào Cai sẽ làm điểm cầu chính của Dự án và 04 điểm còn lại sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Đột kích hàng loạt công ty khai thác than, tịch thu hơn 41 tỷ đồng tiền mặt, vàng, giấy tờ đất 'mờ ám'
10 giờ trước
Đây là một phần của cuộc điều tra về đường dây khai thác và buôn lậu than trái phép.
Vượt thách thức lệnh trừng phạt, Nga bắt tay nền kinh tế 18.000 tỷ USD, chuẩn bị triển khai đầu tư 200 tỷ USD
10 giờ trước
Tính đến năm 2025, đã có hơn 13.000 doanh nghiệp Trung Quốc đăng ký kinh doanh tại Nga.
Phát hiện thỏi vàng hơn 2 kg trị giá gần 7,4 tỷ đồng trên đường khi đang đi ship hàng
9 giờ trước
Hành động của người nhặt được vàng gây ấn tượng mạnh đối với cộng đồng mạng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

129.642.562 VNĐ / lượng

4,078.90 USD / toz

0.42 %

+ 17.20

Bạc

SILVER

1.596.178 VNĐ / lượng

50.22 USD / toz

0.42 %

+ 0.21

Đồng

COPPER

294.256.107 VNĐ / tấn

506.30 UScents / lb

0.73 %

- 3.70

Bạch kim

PLATINUM

49.274.281 VNĐ / lượng

1,550.30 USD / toz

1.71 %

+ 26.10

Nickel

NICKEL

385.548.638 VNĐ / tấn

14,625.00 USD / mt

0.04 %

+ 5.00

Chì

LEAD

52.302.803 VNĐ / tấn

1,984.00 USD / mt

0.32 %

- 6.40

Nhôm

ALUMINUM

74.238.873 VNĐ / tấn

2,816.10 USD / mt

0.37 %

+ 10.40

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

BSR tăng tốc SXKD, bù đắp những thiệt hại của đất nước do mưa lũ
8 giờ trước
Hành động thiết thực nhất để BSR chia sẻ với đồng bào cả nước là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong 2025, qua đó góp phần bù đắp những thiệt hại mà đồng bào và đất nước phải đối mặt do mưa lũ gây ra tại các địa phương trong thời gian qua.
Vietjet nhận tàu bay Boeing đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt chiến lược tại Thái Lan
8 giờ trước
Vietjet hôm nay chính thức tiếp nhận tàu bay Boeing 737-8 đầu tiên trong đơn đặt hàng 200 chiếc trị giá 32 tỷ USD với nhà sản xuất Boeing (Hoa Kỳ), đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đồng bộ đội bay theo từng thị trường, nâng cao hiệu quả khai thác và thúc đẩy phát triển bền vững của Tập đoàn hàng không quốc tế.
Bỏ việc tại Google ĐNÁ để khởi nghiệp rượu truyền thống, CEO Rượu Làng kể chuyện: 12 tháng R&D, 3 quý đạt 100 đối tác, có mặt tại 5 sân bay và nhận giải thưởng quốc tế
7 giờ trước
“Trên bình diện quốc tế, rượu truyền thống Việt Nam chưa từng được ghi danh. Ước mơ của Rượu Làng là đưa rượu Việt lên bản đồ ẩm thực thế giới, để một ngày  không xa, rượu Việt có thể sánh vai cùng sake, sochu, maotai, whiskey hay rượu  vang… nổi tiếng toàn cầu”.
Vingroup hỗ trợ thêm 500 tỷ đồng cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng sau 2 tháng
5 giờ trước
Ngày 24/11/2025, trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.