Bộ Công Thương

Bộ Công thương nói gì về thông tin mua lại cổ phần Sabeco từ Thaibev với giá chỉ 130.000 đồng/cổ phiếu?
23 giờ trước
Bộ Công Thương khẳng định không có chủ trương chào mua cổ phiếu của Sabeco.
Bộ Công Thương đề nghị Hàn Quốc hủy điều tra gỗ dán Việt Nam
3 ngày trước
Bộ Công Thương đề nghị Hàn Quốc cân nhắc áp dụng một mức thuế hợp lý căn cứ theo các quy định của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc.
Giá điện mặt trời giảm 24%, doanh nghiệp lo phá sản, Bộ Công Thương nói gì?
30/05/2020 18:37
Doanh nghiệp cho rằng giá điện mặt trời giảm 24% khiến các dự án không còn hiệu quả kinh tế thì Bộ Công Thương cho rằng mức giá mới hài hòa lợi ích các bên.
Cánh cửa xuất khẩu da giày Việt Nam vào Hoa Kỳ mở rộng hơn
28/05/2020 18:28
Sau khi khống chế được đại dịch, nhu cầu mặt hàng giày dép tại Hoa Kỳ sẽ tăng cao. Do vậy, cần có biện pháp thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường này.
Bộ Công Thương có biện pháp gì để xử lý các cây xăng "găm hàng" chờ tăng giá?
28/05/2020 17:14
Mới đây, có nhiều ý kiến phản ánh về tình trạng doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu "găm hàng" chờ tăng giá, xảy ra tại các địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng, Gia Lai, Đắk Lắk..
Úc siết chặt quy định với tôm nhập khẩu, doanh nghiệp Việt lo lắng
24/05/2020 16:19
Đối với sản phẩm tôm chưa được làm chín, phía Úc yêu cầu phải qua khâu sơ chế rút bỏ chỉ lưng, quy định được áp dụng từ 1-7 tới
Vào EVFTA, doanh nghiệp cần được trang bị đầy đủ kiến thức
24/05/2020 16:10
Kế hoạch triển khai thực thi Hiệp định EVFTA sẽ được Cục Xuất nhập khẩu triển khai với 25 nhiệm vụ, chia thành 5 nhóm công tác trọng tâm.
Điện mặt trời: Hàng loạt dự án được chủ nội "sang tay" cho nhà đầu tư ngoại là chuyện bình thường theo cơ chế thị trường, thậm chí là điểm sáng của ngành điện
24/05/2020 07:09
"Nhìn chung, trong bối cảnh hiện nay, việc các nhà đầu tư tư nhân trong và ngoài nước tham gia đầu tư phát triển nguồn điện mà không cần bảo lãnh Chính phủ là điểm tích cực trong thu hút đầu tư vào ngành điện", đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo cho hay.
Quốc hội thảo luận, phê chuẩn EVFTA hôm nay
20/05/2020 10:39
EVFTA sẽ được Quốc hội thảo luận, phê chuẩn trong ngày họp đầu tiên diễn ra hôm nay.Sau khi thông qua, Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc phê chuẩn EVFTA để hoàn tất quy trình phê chuẩn.EVFTA sẽ có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng thứ 2 kể từ khi có Nghị quyết phê chuẩn và văn bản trao đổi qua kênh ngoại giao giữa Việt Nam và EU.Những ngành có thể tận dụng sớm những cơ hội từ EVFTA là dệt may, giày dép, nông sản, đặc biệt là sản phẩm nông sản nhiệt đới mà Việt Nam có thế mạnh như gạo, thủy sản...
Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Doanh nghiệp muốn bỏ, cơ quan quản lý muốn giữ
19/05/2020 09:59
Dù nhiều doanh nghiệp, chuyên gia kiến nghị cần bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu nhưng các cơ quan quản lý cho rằng, vẫn phải giữ Quỹ để duy trì công cụ bình ổn giá, can thiệp thị trường khi cần thiết.

Tin mới

Chính thức nâng mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân lên 11 triệu đồng
51 phút trước
Mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân sẽ được nâng từ 9 triệu đồng hiện nay lên mức 11 triệu đồng/tháng đối với đối tượng nộp thuế kể từ ngày 1-7-2020.
Grab triển khai dịch vụ giao rau củ, giấy vệ sinh, đồ ăn vặt tới tận nhà khách hàng trên toàn Đông Nam Á
19 phút trước
Grab sẽ mở rộng dịch vụ giao hàng từ các cửa hàng tiện lợi và siêu thị ở 50 thành phố trên khắp khu vực.
Mở cửa đón các hãng hàng không nước ngoài, Trung Quốc đã nhượng bộ sau khi bị Mỹ cấm bay?
26 phút trước
Mặc dù có thể đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên về thời gian, có vẻ như phía Trung Quốc đã nhượng bộ trong bối cảnh căng thẳng giữa hai cường quốc leo thang mạnh.
22 dự án BĐS tại Hà Nội được cấp phép bán cho người nước ngoài
44 phút trước
Trong số 22 dự án có nhiều dự án chung cư cao tầng như Stellar Garden, DLC Complex, Rose Tower, Terra An Hưng,...và nhiều khu nhà ở thấp tầng khác.
Giải mã hiện tượng Phú Mỹ Future City
2 giờ trước
Thị trường vừa qua đánh đấu sự trở lại nhộn nhịp với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm, trong đó cái tên được nhắc đến như một khu dân cư chuẩn mực được đông đảo khách hàng đón nhận đó là Phú Mỹ Future City. Vậy đâu là điểm hấp dẫn tại nơi đây?
Những giá trị tạo nên sự đắt giá của phân khu River Park 1 tại đô thị Aqua City
2 giờ trước
Là một phần của Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City, quy mô gần 1.000ha ngay tại phía Đông TP.HCM, song River Park 1 lại sở hữu những giá trị khác biệt của phân khu cửa ngõ dự án.
SCB tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp qua gói giải pháp tài chính Ưu đãi lãi vay - An tâm phát triển
2 giờ trước
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang triển khai gói giải pháp tài chính "Uu đãi lãi vay – An tâm phát triển" dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu được SCB cấp tín dụng món vay trung và dài hạn.