Bỏ nhà phố, 'trốn' vào rừng: Một người đàn ông ‘xây’ nhà…ngay trên máy bay, hóa ra người có tiền thích ‘cảm giác lạ’ như thế này

29/12/2022 09:06
Hiện thực hóa ước mơ từ ngày nhỏ, người đàn ông 73 tuổi đã thực sự sinh sống trong một chiếc máy bay.

Ước mơ kỳ lạ

Vào đầu những năm 70, Bruce Campbell, một kỹ sư điện đã trả 25.800 USD (hơn 600 triệu đồng) để mua 10 mẫu đất (36.000m2) ở Hillsboro, ngoại ô thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Mỹ.

Campbell hiện đã 73 tuổi. Trong một lần trả lời phỏng vấn với đài CNBC, ông cho biết ngay khi nhìn thấy xưởng chế tạo máy bay trên TV năm 15 tuổi, bản thân ông đã từng ước mơ sẽ được sống trong một chiếc máy bay thực thụ như vậy. Dù đây là một suy nghĩ “xa tầm với”.

Tuy nhiên vào năm 1999, Campbell thực sự có ý định hiện thực hóa ước mơ nhưng ông không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, ông quyết định thuê một công ty trục vớt cứu hộ để tìm cho mình một chiếc máy bay cũ và hợp pháp sử dụng.

Nhưng đây lại là một quyết định sai lầm. Campbell sẽ không làm điều này một lần nữa. “Mọi người nên mua một chiếc máy bay phản lực còn nguyên vẹn và đầy đủ chức năng. Mua một chiếc máy bay hỏng quá nhiều hoặc gặp sự cố không phải là một quyết định sáng suốt, ông nói.

Sau nhiều tháng tìm kiếm, công ty cứu hộ đã tìm cho ông Campbell chiếc Boeing 727, một chiếc máy bay phản lực với sức chứa 200 hành khách, 1.066 feet vuông và nặng khoảng 70.000 pound (gần 32 nghìn kg). Chiếc máy bay này được tìm thấy ở Hy Lạp.

Bỏ nhà phố, trốn vào rừng: Một người đàn ông ‘xây’ nhà…ngay trên máy bay, hóa ra người có tiền thích ‘cảm giác lạ’ như thế này - Ảnh 1.

Chiếc Boeing 727 ban đầu thuộc sở hữu của Aristotle Onassis. Ảnh: Bruce Campbell

Boeing 727 từng thuộc sở hữu của ông trùm vận tải quá cố Aristotle Onassis. Ông được xem là một trong những doanh nhân vĩ đại của thế giới sau thế chiến thứ hai và trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Để mua được chiếc Boeing 727 này và vận chuyển từ Hy Lạp đến Oregon, Campbell đã phải trả 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng). Khi quá trình trung chuyển kết thúc, chiếc máy bay đã được tháo dỡ toàn bộ động cơ để đảm bảo an toàn và không thể cất cánh được nữa. Campbell đã phải trả thêm 20.000 USD cho chi phí này.

Theo ông, khi được sống trong một không gian “đặc biệt” như trên máy bay, ông cảm thấy cuộc đời mình đã trọn vẹn sau 73 năm. “Nếu bạn là một kỹ sư, nhà khoa học hoặc bất kỳ ai đam mê vẻ đẹp của công nghệ hàng không vũ trụ, đây chính là thiên đường để sống”.

Hành trình cải tạo máy bay thành nhà

Campbell đã chi khoảng 15.000 USD và dành 2 năm để biến chiếc Boeing 727 thành một ngôi nhà thực thụ. Ông đã trang hoàng chiếc máy bay với đầy đủ thiết bị gồm một chiếc vòi hoa sen, một bồn rửa bát, một máy giặt, một tủ lạnh và một xe đẩy thức ăn - tất cả đều có thể di động.

Bỏ nhà phố, trốn vào rừng: Một người đàn ông ‘xây’ nhà…ngay trên máy bay, hóa ra người có tiền thích ‘cảm giác lạ’ như thế này - Ảnh 2.

Ảnh: Bruce Campbell

Thay cho bếp, Campbell chỉ có một lò vi sóng và một lò nướng bánh mì, thậm chí ông hầu như không sử dụng. Bên cạnh khu vực nhà bếp đó, Campbell đặt một chiếc giường nệm futon vừa để nghỉ ngơi vừa dùng để làm việc.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng của Campbell là 370 USD, bao gồm 220 USD một tháng tiền thuế bất động sản và tiền điện là 100-250 USD mỗi tháng.

Giờ đây, ông dành trọn vẹn thời gian hàng ngày để khôi phục các hệ thống máy tính trên máy bay, sửa chữa hệ thống điện và mời mọi người đến tham quan địa điểm trú ẩn có 1-0-2 này.

“Nếu một căn nhà bình thường được ví với xe hơi Chevy hay Ford thì nhà làm từ máy bay chẳng khác gì siêu xe như Porsche hoặc Tesla”, Campbell chia sẻ. Ông cũng cho biết mình mua máy bay vì cảm thấy tiếc nếu chúng bị biến thành sắt vụn hoặc bỏ hoang. Trước đây, ông từng có ý định sẽ chế tạo nhà từ xe tải nhưng khi biết có một người khác làm nhà làm từ máy bay, ông đã đổi ý và quyết tâm theo đuổi ước mơ này.

“Tôi không hối tiếc khi thực hiện quyết định mua máy bay để ở. Theo kinh nghiệm của tôi, trong tương lai, mọi người sẽ tiếp nhận cách sinh sống này và coi đó là bình thường. Dần dần sẽ có nhiều người tận dụng những chiếc máy bay phản lực đã ngừng hoạt động để ở hơn” ông nói.

Tham khảo: CNBC

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
3 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
3 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
2 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
2 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
2 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
4 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
22 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
1 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?