Bộ trưởng GTVT kiểm tra dự án: 'Báo cáo với thực tế khác nhau, tôi rất sốt ruột'

23/11/2022 12:30
Kiểm tra Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sáng 22/11, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết: "Tôi thấy giữa số liệu báo cáo với thực tế khác nhau rất nhiều, đi rồi mới thấy tình hình rất căng, nhiều đoạn vẫn còn đang ngổn ngang, tôi rất sốt ruột".

Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kiểm tra việc triển khai thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Dự án có chiều dài hơn 51km.

Bộ trưởng GTVT kiểm tra dự án: Báo cáo với thực tế khác nhau, tôi rất sốt ruột - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng (áo xanh, bên phải) nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ GTVT tại công trường, đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư) cho biết, về cơ bản dự án đã thông toàn tuyến qua địa bàn Đồng Nai, nhiều đoạn đã được thảm nhựa.

Các cầu vượt dân sinh đã được xây dựng, hiện nền đường còn phải đắp 60.000m3 đất, dự kiến sẽ xong trong 10 ngày tới.

Tuy nhiên, do tình hình thời tiết mưa liên tục vừa qua đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Ban quản lý cam kết sẽ thông xe trong tháng 12 tới.

Bộ trưởng GTVT kiểm tra dự án: Báo cáo với thực tế khác nhau, tôi rất sốt ruột - Ảnh 2.

Đang thi công thảm nhựa.

Kiểm tra thực tế tuyến cao tốc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm quốc gia và là một trong những dự án phải hoàn thành trong năm 2022.

Tuy nhiên, theo ông Thắng hiện các dự án này đều chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Việc chậm tiến độ này trách nhiệm trực tiếp liên quan đến các Ban Quản lý dự án và các Nhà thầu.

"Tôi thấy giữa số liệu báo cáo với thực tế khác nhau rất nhiều, đi rồi mới thấy tình hình rất căng, nhiều đoạn vẫn còn đang ngổn ngang, tôi rất sốt ruột" - ông Thắng nói và cho biết dự án đã được gia hạn sang 1 quý nên hiện không được phép chậm trễ nữa, không đáp ứng được chất lượng, tiến độ thi công thì đứng sang một bên. "Nếu đơn vị nào không hoàn thành thì sẽ không tham gia gói thầu nào nữa và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ GTVT" - Bộ trưởng Thắng nói.

Bộ trưởng GTVT kiểm tra dự án: Báo cáo với thực tế khác nhau, tôi rất sốt ruột - Ảnh 3.

Vật liệu tập kết để thi công.

Kiểm tra thực tế tuyến cao tốc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm quốc gia và là một trong những dự án phải hoàn thành trong năm 2022.

Tuy nhiên, theo ông Thắng hiện các dự án này đều chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Việc chậm tiến độ này trách nhiệm trực tiếp liên quan đến các Ban Quản lý dự án và các Nhà thầu.

"Tôi thấy giữa số liệu báo cáo với thực tế khác nhau rất nhiều, đi rồi mới thấy tình hình rất căng, nhiều đoạn vẫn còn đang ngổn ngang, tôi rất sốt ruột" - ông Thắng nói.

Người đứng đầu ngành GTVT cho biết, dự án này đã được gia hạn sang 1 quý nên hiện không được phép chậm trễ nữa, không đáp ứng được chất lượng, tiến độ thi công thì đứng sang một bên.

"Nếu đơn vị nào không hoàn thành thì sẽ không tham gia gói thầu nào nữa và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ GTVT" - Bộ trưởng Thắng nói và yêu cầu, trong thời gian còn lại, các Ban Quản lý dự án, nhà thầu cố gắng hoàn thành đúng tiến độ đề ra và phải thông xe kỹ thuật trước 31/12/2022; chậm nhất là đến ngày 30/4/2023 sẽ khánh thành và đưa vào khai thác đoạn này.

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
10 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
3 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
4 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
4 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
4 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.