Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Còn trở ngại pháp lý khi tịch thu 300 tỷ USD tài sản Nga

28/02/2023 09:53
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 27/2 đã có chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ cho nước này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã có cuộc gặp với Tổng thống Volodymyr Zelensky và các quan chức chủ chốt khác trong chính phủ Ukraine nhằm tái khẳng định những cam kết mà Tổng thống Joe Biden đã đưa ra trong chuyến thăm Kiev mới đây.

Hai bên cũng thảo luận các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga bao gồm tịch thu các tài sản bị đóng băng của Nga cho nỗ lực phục hồi của Ukraine.

Tuy nhiên, phát biểu với báo giới cùng ngày, bà Janet Yellen cho biết, hiện vẫn còn các trở ngại về mặt pháp lý trong việc tịch thu toàn bộ 300 tỷ USD từ các tài khoản của ngân hàng trung ương Nga bị đóng băng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Còn trở ngại pháp lý khi tịch thu 300 tỷ USD tài sản Nga - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bà Janet Yellen đồng thời cũng bày tỏ thận trọng về các biện pháp trừng phạt mới đối với lĩnh vực năng lượng hạt nhân của Nga.

Bà Janet Yellen cũng nhắc lại việc Mỹ đã cảnh báo Trung Quốc về những hậu quả nghiêm trọng nếu chính phủ nước này, các công ty Trung Quốc hoặc các thể chế tài chính của Trung Quốc hỗ trợ vật chất cho nỗ lực chiến tranh của Nga hoặc giúp Nga tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Tài chính Mỹ diễn ra 1 tuần sau chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Biden tới Ukraine qua đó công bố viện trợ quân sự bổ sung lên tới 500 triệu USD cho Ukraine cũng như các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ bao gồm cấm nhập khẩu nhôm từ Nga.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
51 phút trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
50 phút trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
2 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
3 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
4 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.
Đại lý VinFast bất ngờ tung ưu đãi hiếm có: Khách mang xe đi sửa được tặng tiền
2 ngày trước
Khách hàng sở hữu xe điện VinFast đang được hãng và đại lý áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn.
VinFast VF 3, VF5 đứng top đầu thị trường - có phải đã đánh trúng 'gu' của khách Việt?
2 ngày trước
VinFast VF 3 đang chiếm được lòng tin của người Việt nhờ thiết kế ấn tượng cùng những tiện nghi và trang bị vượt xa tầm giá.
Bán nước giải khát nổi tiếng ở Việt Nam, 'hot boy' team Quang Linh châu Phi đón khách nườm nượp, giá siêu rẻ chỉ 5.000 đồng/cốc
3 ngày trước
Người dân châu Phi tỏ ra ngạc nhiên khi lần đầu tiên thấy loại nước giải khát của Việt Nam.