Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Còn trở ngại pháp lý khi tịch thu 300 tỷ USD tài sản Nga

28/02/2023 09:53
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 27/2 đã có chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ cho nước này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã có cuộc gặp với Tổng thống Volodymyr Zelensky và các quan chức chủ chốt khác trong chính phủ Ukraine nhằm tái khẳng định những cam kết mà Tổng thống Joe Biden đã đưa ra trong chuyến thăm Kiev mới đây.

Hai bên cũng thảo luận các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga bao gồm tịch thu các tài sản bị đóng băng của Nga cho nỗ lực phục hồi của Ukraine.

Tuy nhiên, phát biểu với báo giới cùng ngày, bà Janet Yellen cho biết, hiện vẫn còn các trở ngại về mặt pháp lý trong việc tịch thu toàn bộ 300 tỷ USD từ các tài khoản của ngân hàng trung ương Nga bị đóng băng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Còn trở ngại pháp lý khi tịch thu 300 tỷ USD tài sản Nga - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bà Janet Yellen đồng thời cũng bày tỏ thận trọng về các biện pháp trừng phạt mới đối với lĩnh vực năng lượng hạt nhân của Nga.

Bà Janet Yellen cũng nhắc lại việc Mỹ đã cảnh báo Trung Quốc về những hậu quả nghiêm trọng nếu chính phủ nước này, các công ty Trung Quốc hoặc các thể chế tài chính của Trung Quốc hỗ trợ vật chất cho nỗ lực chiến tranh của Nga hoặc giúp Nga tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Tài chính Mỹ diễn ra 1 tuần sau chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Biden tới Ukraine qua đó công bố viện trợ quân sự bổ sung lên tới 500 triệu USD cho Ukraine cũng như các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ bao gồm cấm nhập khẩu nhôm từ Nga.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
3 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
3 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
2 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
2 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
2 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
44 phút trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.