Bộ TT&TT: Nâng tốc độ tối thiểu Internet cố định 50% nhưng không tăng giá, tăng dung lượng dữ liệu data 50% nhưng không tăng cước

01/04/2020 20:05
Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Toàn Ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) quyết tâm đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện nghiêm chỉ thị số 16/CT-CTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm ủng hộ người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện tốt cách ly xã hội mà vẫn duy trì được nhiều hoạt động như học tập, làm việc, khám chưa bệnh,…từ xa qua các dịch vụ viễn thông-internet, ngành Thông tin và truyền thông phát động các doanh nghiệp viễn thông thực hiện một số chương trình hỗ trợ.

Trong số các chương trình, nổi bật là việc nâng tốc độ tối thiểu của nhiều gói cước dịch vụ truy nhập Internet cố định lên 50% nhưng không tăng giá.

Cụ thể, Bộ cho hay, để hỗ trợ người dân làm việc, học tập, giải trí tại gia đình trong giai đoạn cách ly toàn xã hội, các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân, nâng tốc độ tối thiểu của nhiều gói cước dịch vụ truy nhập Internet cố định lên 50% nhưng không tăng giá, tăng dung lượng sử dụng dữ liệu data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng cước.

Bộ TT&TT: Nâng tốc độ tối thiểu Internet cố định 50% nhưng không tăng giá, tăng dung lượng dữ liệu data 50% nhưng không tăng cước - Ảnh 1.

Trước đó, các doanh nghiệp viễn thông di động đã miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và thầy cô giáo khi thực hiện các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo; hỗ trợ sử dụng miễn phí các giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục của Bộ Giáo dục và đào tạo cho tất cả 43.000 trường học, 25 triệu giáo viên, học sinh; miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học… Giá trị của gói hỗ trợ này lên đến hàng ngàn tỉ đồng mỗi tháng - theo đánh giá của Bộ Thông tin và truyền thông.

Các doanh nghiệp viễn thông cũng đã hỗ trợ Bộ Y tế triển khai hệ thống khám bệnh từ xa đến gần 14.000 cơ sở y tế để giảm tải việc khám chữa bệnh trực tiếp tại bệnh viện. Doanh nghiệp viễn thông miễn phí các cuộc gọi đến 2 đầu số đường dây nóng 19009095 và 19003228 của Bộ Y tế, miễn phí truy cập vào trang web của Bộ Y tế và các ứng dụng phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ TT&TT: Nâng tốc độ tối thiểu Internet cố định 50% nhưng không tăng giá, tăng dung lượng dữ liệu data 50% nhưng không tăng cước - Ảnh 2.

Tin mới

Quỹ Thiện Tâm của Vingroup kích hoạt gói hỗ trợ khẩn cấp đồng bào bão lụt, mức hỗ trợ lên đến 100 triệu đồng/người: Hướng dẫn đăng ký thông tin
10 giờ trước
Ngay khi công bố chính sách, đại diện Quỹ Thiện Tâm cho biết đã hoàn tất việc giải ngân đợt đầu tiên với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho 19 hộ dân có nhà sập hoàn toàn tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.
F88 được Deloitte vinh danh “Vietnam Best Managed Companies 2025”
10 giờ trước
Ngày 19/11/2025, Công ty F88 vừa được Deloitte - một trong bốn hãng kiểm toán và tư vấn hàng đầu thế giới - vinh danh tại chương trình "Vietnam Best Managed Companies 2025 - Doanh nghiệp Việt Nam được Quản trị Tốt nhất".
Chiều 20/11: Đồng loạt giảm giá vàng miếng, vàng nhẫn
10 giờ trước
Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đồng loạt giảm trong phiên giao dịch 20/11.
Phát hiện bước ngoặt về sự sống Trái Đất 3,33 tỉ năm trước
10 giờ trước
Bằng chứng hóa học sớm nhất về sự sống trên Trái Đất vừa lộ ra ở Nam Phi.
'Tăng chế độ đãi ngộ với giáo viên chỉ là phần đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả rất cao'
9 giờ trước
"Tôi cho rằng, việc tăng chế độ đãi ngộ đối với giáo viên chỉ là một phần đầu tư nhỏ cho một người, nhưng mang lại hưởng lợi cho hàng trăm người học, do vậy mang lại hiệu quả xã hội rất cao”, ông Hoàng Văn Cường cho hay.

Tin cùng chuyên mục

VinFast VF6 thống trị tuyệt đối, Mitsubishi Xforce trở lại đường đua doanh số
6 giờ trước
Thị trường SUV cỡ B tại Việt Nam, một trong những phân khúc sôi động và cạnh tranh nhất, đang được tái định hình bởi một cuộc đua tam mã giữa xe điện và hai mẫu xe Nhật Bản.
Phát hiện con vật quý hiếm trong sách đỏ khi đi làm đồng
7 giờ trước
Trong lúc đi làm đồng, người đàn ông 57 tuổi ở Đà Nẵng phát hiện một cá thể tê tê còn sống, nặng khoảng 4,7kg đã chủ động liên hệ giao nộp cho công an
Ghế an toàn cho trẻ trên ô tô: Quy định đã có, sao phụ huynh vẫn bối rối?
8 giờ trước
Quy định mới về việc bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ trên ô tô gây nhiều tranh cãi, nhiều phụ huynh lúng túng trong cách áp dụng.
Viettel bán iPhone 16e bản Lock tại Việt Nam: Giá rẻ hơn cả triệu, sau 12 tháng tự unlock thành máy quốc tế
8 giờ trước
Viettel bất ngờ đưa iPhone khóa mạng trở lại thị trường Việt Nam với chương trình trợ giá cho iPhone 16e, giảm mạnh khi mua kèm gói 5G và tự động mở khóa sau 12 tháng cam kết.