Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột

26/09/2018 17:13
Trước những phản ánh của cư dân nhà xã hội chung cư CT1 – A1&A2, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc chất lượng tòa nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, cứ mưa là lo xảy ra thấm dột.... Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Sáng 26/9, đoàn kiểm tra của Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã tiến hành làm việc với đại diện chủ đầu tư, thành viên Ban quản trị tòa khu chung CT1 – A1&A2 Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) để làm rõ những phản ánh tồn tại, bất cập trong quá trình khai thác, sử dụng của cư dân nơi đây.

Theo văn bản của Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng gửi Công ty Cổ phần Phát triển nhà Xã hội (HUD.VN)- chủ đầu tư dự án khu chung nhà xã hội CT1-A1&A2 Tây Nam Linh Đàm kế hoạch làm việc với doanh nghiệp này trước phản ánh của cư dân mua nhà ở đây.

"Thời gian kiểm tra vào 9h sáng ngày 26/9/2018. Nội dung kiểm tra gồm: kiểm tra hiện trường; kiểm tra hồ sơ bảo trì công trình; làm việc với chủ đầu tư HUD.VN về những nội dung Ban Quản trị tòa nhà phản ánh", văn bản Cục Giám định nhà nước về chất lượng Công trình xây dựng nêu rõ.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 1.
Ông Phan Vũ Anh, Trưởng phòng Giám định 1, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng làm việc với đại diện chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà về những bất cập, tồn tại của chung cư CT1 – A1&A2 Tây Nam Linh Đàm.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Văn Ngọc, Trưởng Ban Quản trị tòa nhà chung cư CT1-A1&A2 xác nhận, trong sáng nay (26/9), đoàn công tác Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã tới kiểm tra tại tòa nhà. Buổi kiểm tra có đại diện chủ đầu tư, thành viên Ban quản trị tham gia.

"Mục đích của đoàn kiểm tra là kiểm tra chất lượng công trình tòa nhà chung cư CT1-A1&A2. Kết quả kiểm tra sẽ được đoàn báo cáo Bộ Xây dựng và gửi lại Ban quản trị trong thời gian tới", ông Ngọc cho biết.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, khu chung cư CT1-A1,A2 Tây Nam Linh Đàm có hơn 200 căn hộ, do Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội - HUD.VN (Công ty thành viên của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị - HUD) làm chủ đầu tư.

Tháng 4/2016, chủ đầu tư tiến hành bàn giao, đưa dân vào ở. Tuy nhiên, theo người dân phản ánh, ngay khi nhận nhà, tòa nhà đã bộc lộ nhiều tồn tại, bất cập gây bức xúc cho người mua nhà.

Theo Ban Quản trị tòa nhà chung cư CT1-A1&A2, vấn đề mà cư dân chung cư CT1-A1&A2 rất bức xúc như: Chất lượng tòa nhà xuống cấp nghiêm trọng tường nhà nứt toác, bong tróc, rêu mốc; hiện tượng thấm dột từ trên mái nhà xuống hành lang, căn hộ tầng áp mái; nước thấm từ bên ngoài vào trong căn hộ....

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 2.
Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 3.
Cư dân chung cư CT1-A1&A2, đặc biệt là những cư dân căn hộ tầng áp mái phải sống khổ khi cứ mưa lớn là căn hộ bị thấm dột nước, ẩm mốc.

Chị T, cư dân sống ở tầng 12 (tầng áp mái – PV) tòa A1 cho biết, ngay từ thời gian đầu nhận nhà về ở, căn hộ nhà chị đã có tình trạng thấm dột. Đặc biệt, cứ mưa là nước thấm dột từ trên mái xuống, nước thấm từ mặt ngoài vào bên trong căn hộ gây ẩm mốc, bốc mùi rất khó chịu.

Cũng theo chị T., những bất cập trên đã được thông báo, họp bàn phương án xử lý trực tiếp với đại diện Ban quản lý Nhà ở xã hội-HUD.VN nhưng vẫn không được giải quyết triệt nên mức độ hỏng nghiêm trọng hơn.

Trong khi đó, anh Q. cư dân tầng 10 tòa A1 bức xúc: 'Việc tòa nhà xuống cấp nghiêm trọng khi mới đưa vào sử dụng là không đáp ứng được nguyện vọng của dân. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều nhưng việc giải quyết không dứt điểm gây bức xúc cho người dân'.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 4.
Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột - Ảnh 5.
Dù mới đưa vào sử dụng nhưng tòa nhà bong tróc, rêu mốc.


Sau khi có kiến nghị của Ban quản trị nhà chung cư CT1 – A1&A2 về công tác bảo hành, Công ty HUD.VN xác nhận đã gửi yêu cầu tới nhà thầu Amacao để thực hiện. Các bên đã có biên bản xác nhận hoàn thành công tác sửa chữa ngày 15/8/2017. Tuy nhiên, hiện tượng thấm dột vẫn chưa được xử lý dứt điểm, các vết nứt chủ yếu tại vị trí tiếp giáp giữa tường xây và vách bê tông, tường xây chèn đáy dầm và khu vệ sinh.

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
7 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
7 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
7 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
8 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
8 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

'Cú đấm’ ở phân khúc xe dịch vụ và cách VinFast xây chắc vị thế số 1 thị trường
10 giờ trước
Thu về 45.000 đơn đặt hàng cho 4 mẫu xe điện dành riêng cho nhóm khách hàng dịch vụ, VinFast đã mở ra cơ hội tăng trưởng doanh thu cũng như định hình lại cuộc chơi trong ngành vận tải đô thị.
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
1 ngày trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
1 ngày trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
2 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.