Bốn phương án sản xuất an toàn cho doanh nghiệp chọnicon

Các doanh nghiệp sẽ có các phương án khác nhau để duy trì hoạt động sản xuất nhưng cần tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch.

Các doanh nghiệp sẽ có các phương án khác nhau để duy trì hoạt động sản xuất nhưng cần tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch.

 

Theo Kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 15/8-15/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đơn vị tạo điều kiện và hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức sản xuất an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch theo 1 trong 4 phương án. Cụ thể:

Phương án 1, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện phương thức "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc phương án “3 tại chỗ theo kíp” (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ luân phiên theo kíp sản xuất).

Phương án 2, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện phương thức "1 cung đường - 2 địa điểm” hoặc phương án "1 cung đường - 2 địa điểm" mở rộng (doanh nghiệp tổ chức nhiều nơi lưu trú tập trung tại nhiều địa điểm khác nhau và tổ chức đưa đón công nhân từ nơi lưu trú tập trung đến nơi làm việc).

Bốn phương án sản xuất an toàn cho doanh nghiệp chọn
Lãnh đạo TP.HCM kiểm tra hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp tháng 7/2021

Phương án 3, doanh nghiệp tổ chức hoạt động theo phương châm "4 xanh" gồm: người lao động xanh, cung đường xanh, vùng sản xuất xanh, nơi ở xanh ("người lao động xanh" được đi lại bằng phương tiện cá nhân giữa "nơi làm việc xanh" và "nơi ở xanh" theo một "cung đường xanh" (không dừng, đỗ dọc đường và không đi ngang qua các các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao và rất cao) trong các khung giờ phù hợp. 

Phương án 4, doanh nghiệp có thể kết hợp phương thức tại các phương án nêu trên. 

Trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định mới, doanh nghiệp sẽ đăng ký với các cơ quan chức năng, UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức theo quy định để được cho phép hoạt động theo các phương án trên từ ngày 15/8.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, 4 phương án được đưa ra nói trên nhằm mục tiêu duy trì, ổn định hoạt động sản xuất an toàn theo các phương án phù hợp, không để chuỗi cung ứng, sản xuất lương thực thực phẩm, thiết bị, vật tư y tế bị đứt gãy; nâng tỷ lệ 5-10% doanh nghiệp tổ chức sản xuất trở lại trong điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Sau một thời gian áp dụng mô hình “3 tại chỗ” tại nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM và một số tỉnh/thành khu vực phía Nam, người lao động đang gặp các vấn đề về tâm lý khi ở tập trung trong nhà xưởng lâu. Bên cạnh đó, chi phí để vận hành mô hình nói trên ở mức cao nên một số doanh nghiệp đã xin dừng hoạt động hoặc đưa ra kiến nghị về các mô hình sản xuất thay thế.

Quảng Định

Tin mới

Công an thu giữ 3 tấn hàng giả là khô gà, khô bò, heo cháy tỏi
2 giờ trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố 2 người sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
Bất ngờ ập vào kiểm tra một cửa hàng thời trang, phát hiện sự thật bên trong
33 phút trước
Một lượng lớn sản phẩm thời trang giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng vừa bị bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang tạm giữ.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
26 phút trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Từ BLACKPINK đến đạt sao Michelin, nhà hàng trong khách sạn đang đại thắng lớn?
53 phút trước
Đây là 3 lý do khiến các nhà hàng tọa lạc tại các khách sạn lớn sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của Michelin và bay cao trong bản đồ ẩm thực thế giới.
Lý do Samsung OLED S95F là chiếc TV OLED đáng mua trong mùa FIFA Club World Cup
8 phút trước
Công nghệ OLED đỉnh cao và AI nâng cấp hình ảnh, âm thanh trên TV Samsung OLED S95F là bí quyết để trải nghiệm Cúp CLB Thế giới 2025 (FIFA Club World Cup) sống động tuyệt đối. Không những vậy, Samsung còn mang đến nhiều đặc quyền hấp dẫn cho tín đồ túc cầu giáo khi thăng hạng TV đón mùa giải bóng đá này.

Tin cùng chuyên mục

Thông tin về công ty đứng sau nhà máy sản xuất mỹ phẩm Hanayuki do chồng Đoàn Di Băng phân phối
29/05/2025 01:55
Các lô mỹ phẩm do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối đều được sản xuất tại Công ty CP nhà máy y tế EBC Đồng Nai.
Minh Nhựa chia tay Range Rover SVAutobiography sau 3 năm gắn bó, giá rao 8 tỷ tiệm cận Mercedes-Maybach S-Class
28/05/2025 08:00
Sau 3 năm sử dụng, chiếc Range Rover SVAutobiography của Minh Nhựa đã lăn bánh được khoảng 40.000 km.
Chuyên gia xe quốc tế hội tụ tại sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8"
18/05/2025 01:30
Sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8" do VinFast tổ chức ngày 17-18/5 tại TP.HCM không chỉ là dịp để người dùng trong nước trực tiếp lái thử mẫu SUV điện, mà còn là cơ hội hiếm hoi để giao lưu cùng loạt tên tuổi nổi bật trong ngành xe Đông Nam Á.
Mỹ phẩm do công ty chồng Đoàn Di Băng phân phối tiếp tục bị thu hồi
17/05/2025 09:07
Theo Cục Quản lý dược, kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body bị yêu cầu thu hồi toàn quốc do ghi nhãn SPF 50 nhưng kiểm nghiệm chỉ đạt SPF 2,4.