Bùng nổ du lịch dịp nghỉ lễ 30/4

24/04/2022 07:00
Hơn 1 tuần nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cũng bắt đầu mùa cao điểm du lịch hè.

Đây được xem là thời điểm bùng nổ về nhu cầu đối với ngành du lịch và hàng không sau hơn 1 năm đóng băng vì dịch bệnh.

Năm nay, mục tiêu của Việt Nam là sẽ đón khoảng 65 triệu du khách trong nước và quốc tế. Với hàng loạt điều kiện thuận lợi trong điều kiện bình thường mới, các chuyên gia cho rằng, lĩnh vực du lịch, hàng không đang đứng trước cơ hội phục hồi mạnh mẽ.

Theo ghi nhận tại các công ty du lịch, hiện các tour du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 đăng ký đã tăng đột biến. Quỹ phòng tại các địa điểm đẹp như Phú Quốc, Nha Trang, hay Quảng Ninh cũng đã dần cạn.

Theo ông Phạm Văn Bảy - Phó Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel chi nhánh Hà Nội cho biết xu hướng năm nay là khách hàng đi tự do, đặt qua công ty du lịch, các gói combo. Xu hướng thứ hai là khách đặt tour trọn gói.

Trong khi đó bà Đặng Hoài Phương - Công ty Vietrans tour cho biết năm nay lượng khách đi du lịch dịp hè đặt cho công ty và gia đình rất đông. Dự kiến năm nay là một năm bùng nổ ở cả du lịch quốc tế và du lịch nội địa.

Bùng nổ du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 1.

Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ được ghi nhận đang tăng lên từng ngày

Theo ghi nhận, giá vé máy bay dịp nghỉ lễ được ghi nhận đang tăng lên từng ngày. Các hãng hàng không cũng đã đưa ra kế hoạch tăng chuyến. Như với Vietnam Airlines, 450.000 chỗ sẽ được cung ứng trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2019.

Các chặng bay nội địa được các hãng hàng không tập trung tăng tải để thu hút du khách là các chặng kết nối giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với những điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo... Đối với đường bay quốc tế, tần suất khai thác toàn bộ mạng lưới hiện có cũng được tăng lên, bên cạnh một số đường bay mở mới đến New Delhi (Ấn Độ) và Singapore.

Cũng liên quan đến việc đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã vừa đưa ra khuyến cáo với hành khách cần đến sân bay sớm và làm thủ tục qua mạng trước giờ bay để tránh bị chậm chuyến.

Hành khách cũng được khuyến cáo hạn chế đi xe cá nhân đến sân bay để tránh quá tải cho sân đỗ ô tô tại nhà ga. Ngoài ra, hành khách cũng nên hạn chế người thân đưa tiễn để tránh ùn tắc khu vực nhà ga. Theo dự báo, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, ngày cao điểm nhất tại cảng có thể tới hơn 500 lượt chuyến bay tương đương khoảng 80.000 lượt khách.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
14 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
14 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
22 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.