Bước sang đầu quý 2/2022, thị trường BĐS rục rịch nguồn cung mới, báo tín hiệu tốt lành

08/05/2022 21:24
Báo cáo tháng 4/2022 của DKRA Vietnam chỉ ra, các dự án mở bán trong tháng đều có pháp lý hoàn thiện, đáp ứng được các yêu cầu để mở bán ra thị trường, sở hữu tiến độ xây dựng nhanh chóng.

Ghi nhận cho thấy, bước sang đầu quý 2/2022, thị trường BĐS tiếp tục có nguồn cung mới ra thị trường, chủ yếu là các dự án đã có thời gian truyền thông trước đó, giới thiệu để khách mua chọn căn.

Chẳng hạn như, ngày 8/5, Thang Long Real Group đã chính thức công bố dự án FIATO Premier ra thị trường quy mô hơn 400 căn hộ. Cùng khu vực, dự án Westgate của An Gia cũng đang được triển khai tại trung tâm hành chính Bình Chánh, quy mô hơn 2.000 căn hộ đang chào thị trường trong quý 2/2022.

Tại khu vực Bình Dương, trong đầu quý 2 này, thị trường TP. Dĩ An đón thêm nguồn cung là tổ hợp căn hộ Diamond Connect ngay mặt tiền Quốc lộ 1K. Dự án có giá từ 36 triệu/m2, hiện đã xây đến tầng 19, dự kiến bàn giao vào cuối năm nay.

Bước sang đầu quý 2/2022, thị trường BĐS lại rục rịch nguồn cung mới, báo tín hiệu tốt lành - Ảnh 1.

Đầu tháng 5/2022, Tập đoàn Kavi cũng công bố dự án Tân Uyên Central Point ra thị trường. Dự án này có tổng diện tích 40.937,8 m2, phát triển khoảng 225 lô đất nền, dùng để xây dựng các nhà phố liền kề với diện tích dao động từ 70 – 170 m2.

Dự án Mega Royal City (Đồng Xoài, Bình Phước) mới đây cũng thực hiện nghi thức kick-off dự án, cung cấp nguồn cung mới ra thị trường trong quý 2/2022.

Báo cáo thị trường BĐS tháng 4/2022 của DKRA Vietnam cho thấy, nguồn cung mới tiếp tục tập trung tại Tp.HCM và Bình Dương, trong đó Tp.HCM chiếm đến 77% tổng nguồn cung và 81% lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong tháng. Hầu hết các dự án tại Bình Dương mở bán trong tháng có thời gian booking ngắn (từ 2 – 3 tháng), lượng sản phẩm mở bán khiêm tốn, dao động từ 100 đến dưới 200 căn ở mỗi dự án.

Theo DKRA Vietnam, sức cầu chung toàn thị trường tiếp tục đà phục hồi, đặc biệt là tại thị trường Tp.HCM. Các sự kiện mở bán, training, kick-off sales được triển khai trở rầm rộ trở lại, góp phần gia tăng hiệu quả bán hàng ở các dự án.

Riêng tại thị trường Tp.HCM, nguồn cung mới tập trung tại khu Đông (TP. Thủ Đức), chiếm 64% nguồn cung và 70% lượng tiêu thụ mới trong tháng. Phân khúc căn hộ hạng B giữ vị trí chủ đạo, chiếm 71% nguồn cung và 69% lượng tiêu thụ mới.

"Nguồn cung cũng như sức cầu chung toàn thị trường tiếp tục duy trì đà hồi phục, tuy nhiên đa phần các dự án có thời gian truyền thông, booking khá dài, lên đến 4 – 5 tháng. Các dự án mở bán trong tháng đều có pháp lý hoàn thiện, đáp ứng được các yêu cầu để mở bán ra thị trường, sở hữu tiến độ xây dựng nhanh chóng. Nguồn cung mới khan hiếm, chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng cao tiếp tục là những yếu. tố gây áp lực lên giá bán sơ cấp ở các dự án. Đáng nói, căn hộ hạng C, nhà ở vừa túi tiền phục vụ nhu cầu ở thực tiếp tục vắng bóng", đại diện DKRA Vietnam cho hay.

Bước sang đầu quý 2/2022, thị trường BĐS lại rục rịch nguồn cung mới, báo tín hiệu tốt lành - Ảnh 2.

Một số dự án BĐS công bố ra thị trường thời điểm này nhận được sự quan tâm đáng kể của người mua.

Theo chuyên gia CBRE Việt Nam, nhu cầu của người mua, đặc biệt là người mua để ở vẫn còn rất mạnh mẽ. Bằng chứng là những dự án mà chủ đầu tư bằng cách này hoặc cách khác đưa ra thị trường trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là các dự án trong phân khúc vừa túi tiền có tỷ lệ tiêu thụ rất tốt. Khi họ chia đợt ra bán thì gần như đợt chào bán nào cũng đạt mức tiêu thụ trên 80%. Điều đó có nghĩa là nhu cầu vẫn cao trong khi nguồn cung hạn chế.

Trong khi đó, giá BĐS vẫn tiếp tục xu hướng tăng là bởi tất cả các chi phí liên quan đến phát triển sản phẩm cũng cao hơn so với bình thường. Ngoài những chi phí liên quan đến xây dựng, vật liệu và vận chuyển hàng hóa, chi phí vốn, chi phí trả lãi ngân hàng mà đặc biệt là các sản phẩm chào bán trong giai đoạn này cũng mang tính khác biệt rất nhiều so với những sản phẩm trước Covid-19. Nhiều dòng căn hộ được chủ đầu tư đầu tư nhiều hơn, chỉn chu hơn, theo đó giá thành của sản phẩm cũng sẽ bị đội lên.

https://cafef.vn/buoc-sang-dau-quy-2-2022-thi-truong-bds-ruc-rich-nguon-cung-moi-bao-tin-hieu-tot-lanh-20220508211415161.chn

Tin mới

Hamas bắt đầu thả con tin
10 giờ trước
Thỏa thuận ngừng bắn Israel - Hamas đạt bước ngoặt quan trọng với đợt trao trả con tin Israel đầu tiên và hoạt động trao trả tù nhân Palestine sẽ sớm thực hiện.
Lời khai quanh co, chối tội ở cơ quan công an của Ngân 98
10 giờ trước
Ngân 98 liên tục phủ nhận vai trò của mình, đổ lỗi cho người khác.
Đào giun câu cá, người đàn ông phát hiện vạc đồng chứa đầy ắp 20.000 vật thể lấp lánh, vô tình khai mở kho báu độc nhất vô nhị
10 giờ trước
Các nhà khảo cổ khẳng định đây là một kho báu lớn chưa từng có trong khu vực.
Sau đậu nành, nền kinh tế lớn nhất BRICS lại âm thầm ngừng mua mặt hàng tỷ USD khác của Mỹ, đồng minh của Washington vô tình hưởng lợi
9 giờ trước
Trung Quốc đang tận dụng vị thế nước nhập khẩu nông sản lớn nhất thế giới của mình để gây sức ép lên Mỹ.
Mô hình Boutique Hotel mở ra cơ hội đầu tư giữa lòng đô thị di sản
9 giờ trước
Các Boutique Hotel khi quy hoạch trong dự án phức hợp thương mại - du lịch như Menas Zone Vỹ Dạ và được cộng hưởng chuỗi giá trị gia tăng từ mô hình Festival Mall sẽ thúc đẩy dòng tiền đầu tư hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam làm được gì cho một chiếc ô tô? Bu lông, ốc vít chỉ là "muỗi" với thứ mới nhất này
4 giờ trước
Việt Nam làm được bao nhiêu phần của một chiếc ô tô?
Từ Toyota, Hyundai, Skoda đến VinFast: Khi ô tô không đơn giản chỉ là phương tiện, mà còn là biểu tượng 'quốc dân'
12 giờ trước
Từ Toyota của Nhật, Hyundai của Hàn, Skoda của Séc cho đến VinFast của Việt Nam, những thương hiệu ô tô “quốc dân” không chỉ là biểu tượng tự hào mà còn là động lực phát triển kinh tế.
Thua lỗ, thị phần sụt mạnh, nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu vẫn ‘bám trụ’ đến cùng tại Trung Quốc – Hoá ra là vì điều khó tin này
13 giờ trước
Trung Quốc không đơn thuần là thị trường ô tô lớn nhất thế giới mà các hãng sản xuất nước ngoài buộc phải hiện diện – họ bám trụ tại đây còn vì một lý do quan trọng khác, ảnh hưởng rất lớn đến cạnh tranh tại thị trường quốc tế.
Lấy đất từ Ford, BYD rót hơn 25.000 tỷ đồng xây dựng “siêu nhà máy” tại quốc gia BRICS sát Mỹ, dự kiến công suất hơn 300.000 xe điện/năm
20 giờ trước
Sau Trung Quốc, BYD tiếp tục mở rộng đế chế xe điện sang khu vực Nam Mỹ với khoản đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng.