Buổi hẹn hò ngày 8/3 sẽ thay đổi ra sao trong kỷ nguyên Metaverse, Web 3.0

08/03/2022 12:15
Sự phát triển của công nghệ, làm mở đi ranh giới giữa thực và ảo đã làm thay đổi rất nhiều khái niệm một buổi hẹn hò trong những ngày đặc biệt như Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Quà tặng NFT

Quà tặng có thể có nhiều loại, bao gồm quần áo, trang sức, thậm chí những thứ giá trị hơn như bất động sản,... Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả những món quà này được tặng dưới dạng kỹ thuật số? Về cơ bản, NFT là một tệp kỹ thuật số đi kèm với chứng chỉ xác thực. Bất kỳ thứ gì đều có thể được mã hóa, và những thứ đã từng được "mã hóa" đều có thể được mua, bán và thậm chí làm quà tặng.

NFT mang hơi hướng thời trang là một lựa chọn đáng cân nhắc. Có nhiều nền tảng ảo, nơi bản sao kỹ thuật số của quần áo, túi xách đến từ các hãng thời trang nổi tiếng như Gucci, Dolce & Gabbana, Louis Vuitton được mua bán. Ngoài ra, một món quà NFT được cá nhân hóa dưới dạng hình ảnh với dòng chữ tên người thân yêu cũng là một lựa chọn lãng mạn.

NFT có vẻ là giải pháp quà tặng hoàn hảo, và các bước để thực hiện điều này cũng không hề khó khăn. Đầu tiên, người dùng cần tạo một chiếc ví tiền điện tử. Sau đó, tùy thuộc vào tính chất món quà, người dùng sẽ phải chọn một thị trường NFT. Và để bắt đầu mua bán trên bất kỳ thị trường NFT nào, việc cần làm là kết nối ví tiền điện tử với nền tảng thông qua phần mềm trung gian. Cuối cùng, công việc trở nên quen thuộc với việc chọn quà tặng và gửi đi.

Bữa tối hẹn hò áp dụng công nghệ thực tế ảo

Buổi hẹn hò ngày 8/3 sẽ thay đổi ra sao trong kỷ nguyên Metaverse, Web 3.0 - Ảnh 1.

Công nghệ thực tế ảo (VR) có tiềm năng rất lớn trong việc làm mờ ranh giới giữa thế giới thực và ảo ở một cấp độ lớn. Một số khách sạn đã cung cấp trải nghiệm ăn uống áp dụng VR, tuy nhiên chi phí lại không hề rẻ. Ví dụ, một trong những trải nghiệm ăn uống VR lâu đời nhất tại điểm nghỉ dưỡng sang trọng Ibiza, Tây Ban Nha có mức giá gần 2.000 USD/người và là một trong những bữa ăn đắt nhất thế giới.

Để tự mình trải nghiệm hình thức hẹn hò mới mẻ này, Hannah Kulczak và bạn trai của cô ấy Rigo Deleongovea, tự xưng là “tín đồ ăn uống” đến từ California, đã đi tìm câu trả lời trong một chuyến đi đến New York.

Trong suốt một giờ, 7 món được mô tả là “trải nghiệm ăn uống và nghệ thuật thực tế ảo” đã được phục vụ với mức giá 125 USD. Sau một ly sâm panh và hướng dẫn ngắn gọn về cách ăn uống, các thực khách bắt đầu ngồi vào chỗ và đeo tai nghe Facebook Oculus.

Sau đó, các thức ăn bắt đầu xuất hiện theo một cách thức đặc biệt. Các loại hoa quả như rơi từ trên trời xuống hay các món thịt được thả lơ lửng trong không khí. Trước mỗi món, mỗi bàn sẽ xuất hiện một đồ vật, đại diện cho món mà thực khách sắp ăn. Theo Hannah Kulczak đánh giá, một bữa tối có sử dụng kính thực tế ảo cho phép thực khách tập trung vào các yếu tố thường bị lãng quên của món ăn khi họ nhìn thấy trực tiếp những gì trước mắt.

Ngoài kịch bản đó, kịch bản nào có thể diễn ra nếu cả hai người đều không thể có mặt trực tiếp vào buổi hẹn đó?

Người dùng hoàn toàn có thể đặt một buổi hẹn hò ảo tại một điểm sang trọng ở bất kỳ đâu trên thế giới, tất cả những gì họ phải làm là đeo thiết bị VR để trải nghiệm. Với điều này, mọi cử chỉ trong cuộc sống thực đều được chuyển thành hành động trong thế giới ảo và người dùng có thể cảm nhận được mọi thứ.

https://cafef.vn/buoi-hen-ho-ngay-8-3-se-thay-doi-ra-sao-trong-ky-nguyen-metaverse-web-30-20220308093622526.chn

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
4 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
4 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
3 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
3 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
3 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
36 phút trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
30 phút trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
4 giờ trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.
Quản trị nhân sự trong thời đại AI: Cách Home Credit thích nghi và chuyển mình
22 giờ trước
Tại Home Credit, AI được xem là công cụ giúp nhân viên có cơ hội phát triển tốt hơn, tiếp cận các chính sách nhân sự cá nhân hóa hơn.