Buồn cho nhà sáng lập DogeCoin, bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hóa DogeCoin còn gấp đôi Honda

07/05/2021 12:13
Có lẽ giờ nhà sáng lập DogeCoin đang nghĩ: "Giá như ..."

Mấy ngày trước, nhà đồng sáng lập dự án Ethereum vừa trở thành một trong các tỷ phú mới nhất của thế giới khi giá trị những đồng coin ETH mà anh nắm giữ từ khi sáng lập đến nay tăng lên một mức cao kỷ lục mới. Nhưng đà tăng mạnh mẽ gần đây của ETH hay Bitcoin đều không thể so sánh với một đồng tiền mã hóa kỳ lạ khác – DogeCoin.

Trên thực tế, đồng tiền mã hóa với biểu tượng là chú chó Shiba Inu này vừa có mức tăng đáng kinh ngạc – đến 1400% trong vòng một năm qua – từ chỗ chỉ 0,045 USD lên tới mức 0,7 USD mỗi coin. Chắc chắn điều đó sẽ làm rất nhiều người trở nên giàu có khi đang nắm giữ đồng coin này.

Buồn cho nhà sáng lập DogeCoin, bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hóa DogeCoin còn gấp đôi Honda - Ảnh 1.

Thật dễ hiểu nếu cho rằng những nhà sáng lập của dự án này cũng sẽ biến thành tỷ phú nhờ đà tăng đáng kinh ngạc của đồng coin này nhưng hóa ra, điều này lại không đúng với một trong số họ - lập trình viên Billy Markus.

Hai tháng trước, trong một nỗ lực muốn giải thích cho mọi người về "giá trị thật sự" của DOGE, kỹ sư phần mềm 38 tuổi này đã đăng tải một bức thư mở trên mục r/dogecoin của Reddit chia sẻ tầm nhìn của mình về đà tăng điên cuồng đang diễn ra. Trong bức thư này, Markus cho biết, anh và người đồng sáng lập Jackson Palmer đã tạo ra DOGE như một trò đùa vào năm 2013 và rồi nó lại tăng giá một cách không thể ngờ nổi.

Ngay chính Markus, một trong những người tạo ra nó, cũng thừa nhận rằng, anh đã quyết định rời khỏi dự án này vào năm 2015 vì không chịu được áp lực và những lời chế giễu ngày càng tăng từ cộng đồng mạng. Toàn bộ số DogeCoin do anh nắm giữ được bán hết với số tiền chỉ đủ mua một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng.

Buồn cho nhà sáng lập DogeCoin, bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hóa DogeCoin còn gấp đôi Honda - Ảnh 2.

Billy Markus, nhà đồng sáng lập DogeCoin.

"Tôi không còn là một phần của dự án DogeCoin nữa. Tôi đã rời đi vào năm 2015 khi cộng đồng bắt đầu thay đổi nhanh chóng từ một nhóm người mà tôi cảm thấy thoải mái." Markus cho biết trong bức thư mở.

"Tôi hiện không giữ chút Dogecoin nào ngoại trừ một vài đồng tôi mới được tặng gần đây. Tôi đã cho hoặc bán toàn bộ số tiền mã hóa tôi có từ năm 2015 sau khi bị sa thải và lo lắng về khoản tiền tiết kiệm đang cạn kiệt vào thời điểm đó, vừa đủ để mua được một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng."

"Tôi cũng không còn quan tâm lắm, nhưng thật lạ là một điều gì đó tôi đã tạo ra trong vài giờ lại trở thành một phần của văn hóa internet." Markus cho biết. "Thật thích thú khi thấy Elon Musk nói về nó. Cảm giác nó thật ngớ ngẩn, nhưng đằng sau nó lại là một sự bùng nổ khổng lồ."

Hiện tại, Markus đang làm việc cho một công ty giáo dục tại vùng vịnh San Francisco. Dù đồng Dogecoin chỉ được tạo ra như một trò đùa nhưng hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền mã hóa này có lúc đã đạt mức 120 tỷ USD, lớn hơn gấp đôi hãng Honda (có giá trị vốn hóa 54 tỷ USD). Nếu Markus đủ kiên nhẫn giữ lại số DogeCoin mà mình có, giờ chắc hẳn anh sẽ có nhiều hơn một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng.

Tham khảo LuxuryLaunches

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.