Toyota tách Century thành thương hiệu riêng, định vị trên cả Lexus để đấu Rolls-Royce và Bentley

25/01/2024 03:20
Toyota Century - dòng xe được giới lãnh đạo cấp cao, tầng lớp thượng lưu cũng như hoàng gia Nhật Bản sử dụng trong nhiều năm qua sẽ trở thành một thương hiệu toàn cầu đối đầu Rolls-Royce và Bentley.

Toyota Century vốn là dòng xe cao cấp nhất đội hình Toyota với sản lượng cực kỳ hạn chế bên cạnh sân chơi chỉ giới hạn ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Toyota giờ đã sẵn sàng đưa Century trở thành một thương hiệu toàn cầu nhắm tới phân khúc siêu sang, cạnh tranh với Rolls-Royce và Bentley.

Toyota tách Century thành thương hiệu riêng, định vị trên cả Lexus để đấu Rolls-Royce và Bentley - Ảnh 1

Toyota Century đã là biểu tượng quyền lực của làng xe Nhật Bản trong hơn nửa thế kỷ qua. Ảnh: Toyota

Nguồn tin từ Toyota khẳng định với Forbes rằng, Century sẽ trở thành một thương hiệu siêu sang. Mẫu xe "đầu tiên" của thương hiệu này là Century SUV - phiên bản gầm cao ra mắt vào giữa 2023.

Không rõ quyết định toàn cầu hóa Century có ảnh hưởng đến hình ảnh của dòng tên này hay không. Trong nhiều thập kỷ qua, Toyota Century đã luôn là mẫu xe gắn liền với sự quyền quý và sang trọng của người Nhật Bản . Đây là dòng xe gần như được sử dụng độc quyền bởi Thủ tướng Nhật Bản cùng các quan chức chính phủ cao cấp cũng như gia đình hoàng gia Nhật.

Toyota tách Century thành thương hiệu riêng, định vị trên cả Lexus để đấu Rolls-Royce và Bentley - Ảnh 2

Phiên bản SUV trình làng vào tháng 9/2023 cho thấy quyết tâm của Toyota trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của Century. Ảnh: Toyota

Theo Forbes, phiên bản Century SUV sẽ được đổi tên thành Century. Trong khi đó, bản sedan nguyên gốc sẽ đổi tên thành Century Sedan. Thay đổi ngược chiều này có lẽ là để nhắm tới việc đưa cấu hình SUV thành cấu hình tiêu chuẩn thúc đẩy doanh số trong khi nguyên bản sedan trở thành bản cao cấp giới hạn.

Toyota tách Century thành thương hiệu riêng, định vị trên cả Lexus để đấu Rolls-Royce và Bentley - Ảnh 3

Logo độc quyền của Toyota Century - Ảnh: Toyota

Century dự kiến vẫn sẽ sử dụng logo riêng chứ không dùng chung logo Toyota. Dòng tên này, từ khi ra mắt lần đầu vào 1967 (tròn 100 năm sau ngày sinh của nhà sáng lập Sakichi Toyoda), chưa bao giờ dùng chung logo Toyota mà dùng biểu tượng phượng hoàng độc quyền.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
3 ngày trước
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
3 ngày trước
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".