Cá linh cuối mùa đổ ra sông Tiền, ngư dân "trúng mánh"

30/11/2017 07:19
6 ngày qua cá linh xuất hiện nhiều trên sông Tiền ngay khu vực TX Tân Châu, bình quân mỗi ngày chị Kiều đẩy lưới đánh bắt được trên 100 kg cá linh. Ngư dân Hải Triều trúng đậm 'lộc biển' thu tiền triệu/chuyến ra khơiSau bão số 12, ngư dân Đà Nẵng trúng đậm lộc biển, kéo lưới mỏi tay"Lộc biển" về, ngư dân phấn khởi

Sáng ngày 29.11, chị Nguyễn Thị Thúy Kiều (TX Tân Châu, An Giang) là người có nhiều năm kinh nghiệm đánh bắt cá linh trên sông Tiền ở khu vực ngay TX Tân Châu, thông tin cho biết.

Sau một mẻ đẩy lưới, cá được đưa ngay vào bờ bán tươi sống cho khách chờ sẵn với giá 20.000 đ/kg, nếu bán cá để làm mắm 10.000 đ/kg. Theo kinh nghiệm của chị Kiều, năm ngoái mùa cá linh kéo dài đến 2 tháng. Hy vọng năm nay, mùa cá linh cuối mùa năm nay cũng kéo dài như vậy.

Hiện tại, ở ngay khu vực TX Tân Châu dọc theo bờ kè, trước cửa Ngân hàng NN-PTNT TX Tân Châu có 2 ghe đẩy lưới đánh bắt cá linh.

Sau đây là những hình ảnh mới nhất về những ngày đầu mùa cá linh đổ ra sông Tiền:

ca linh cuoi mua do ra song tien, ngu dan "trung manh" hinh anh 1

Đẩy lưới đánh bắt cá linh trên sông tiền ngay khu vực TX Tân Châu sáng 29.11.2017

ca linh cuoi mua do ra song tien, ngu dan "trung manh" hinh anh 2

Cứ khoảng 15 phút lại thu hoạch một mẻ cá linh sau khi đẩy lưới

ca linh cuoi mua do ra song tien, ngu dan "trung manh" hinh anh 3

Chị Kiều bán cá linh cho khách ngay trên bờ chờ sẵn

ca linh cuoi mua do ra song tien, ngu dan "trung manh" hinh anh 4

Cuối mùa nên cá linh rất lớn

ca linh cuoi mua do ra song tien, ngu dan "trung manh" hinh anh 5

Cặp bờ sông Tiền những ghe nhỏ chờ sẵn chở cá vào bán

ca linh cuoi mua do ra song tien, ngu dan "trung manh" hinh anh 6

Những làng bè ngay trên sông Tiền

Tin mới

Người Việt hiếm hoi cầm lái Suzuki Fronx: ‘Lái hay,  chất tốt nhưng cần điều này mới bán chạy’
13 phút trước
Theo nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh, Suzuki Fronx sẽ gặp nhiều thách thức khi về Việt Nam, bởi thương hiệu còn yếu trong suy nghĩ của khách hàng trẻ.
Xe số Yamaha 'ngon, bổ, tiết kiệm' chỉ 1,64L/100 km có màu mới bắt mắt, giá bán hấp dẫn khách Việt
15 phút trước
Ngoài việc ghi điểm nhờ mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng, xe còn sở hữu nhiều tính năng thực tiễn tiện lợi.
Hai vé số Vietlott cùng trúng giải Jackpot 2
34 phút trước
Hai tờ vé số loại hình Power 6/55 của Vietlott đã cùng trúng giải Jackpot 2 tại kỳ quay số ngày 10-6.
Ra mắt được nửa năm, 2 mẫu xe gầm cao này đã giảm giá kịch sàn: Người mua lợi tới 130 triệu đồng
52 phút trước
Bước vào tháng 6, các mẫu xe gầm cao đa dụng tiếp tục làm nóng thị trường với cuộc đua ưu đãi sâu nhằm kích cầu tiêu dùng.
Những ai bị phát hiện âm thầm gỡ bỏ giỏ hàng, "ở ẩn" sau thời gian kiếm bộn tiền nhờ livestream, quảng cáo?
2 giờ trước
Mỗi người đối diện với một "vấn đề" khác nhau, song, động thái chưa từng có này của nhiều cái tên khiến người tiêu dùng quan tâm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.758.456 VNĐ / tấn

163.40 JPY / kg

1.18 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

9.450.325 VNĐ / tấn

16.46 UScents / lb

1.26 %

- 0.21

Cacao

COCOA

249.304.853 VNĐ / tấn

9,573.00 USD / mt

5.91 %

- 601.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

203.784.842 VNĐ / tấn

354.94 UScents / lb

1.88 %

- 6.80

Gạo

RICE

16.185 VNĐ / tấn

13.66 USD / CWT

0.29 %

+ 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

10.133.548 VNĐ / tấn

1,059.00 UScents / bu

0.12 %

+ 1.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.498.691 VNĐ / tấn

296.05 USD / ust

0.12 %

+ 0.35

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

"Đổ lỗi dùng phân bón DAP khiến sầu riêng nhiễm cadimi là chưa chính xác"?
6 giờ trước
Đại diện Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cho biết như vậy, dù chưa trả lời câu hỏi rằng sầu riêng nhiễm cadimi có phải do phân bón DAP của Hàn Quốc.
Bách Hoá Xanh lần đầu lên tiếng, nói rõ lý do về việc vẫn tiếp tục bán thịt heo CP giữa lùm xùm thịt heo bệnh
8 giờ trước
Bách Hoá Xanh vừa có phản hồi chính thức lý giải việc vẫn tiếp tục bán thịt heo CP, trong khi nhiều hệ thống bán lẻ khác đã tạm dừng kinh doanh sản phẩm này.
Ngoài sầu riêng, thêm 2 mặt hàng nông sản quan trọng từ Thái Lan sắp thành đối thủ lớn của Việt Nam
21 giờ trước
Thái Lan tăng cường xuất khẩu bộ đôi nông sản gạo và sắn sang Trung Quốc, điều này có thể gây ảnh hưởng đến thị phần của Việt Nam.
Cơ sở bán hơn 17 tấn cà phê giả từng quảng bá sản phẩm là "mộc nguyên chất", nổi tiếng thế nào ở Phú Yên?
22 giờ trước
Từng được quảng bá là "mộc nguyên chất" "vì sức khỏe người tiêu dùng" giờ đây cà phê Dạ Thảo bị phanh phui sản xuất hàng giả với hơn 17 tấn cà phê kém chất lượng, thu lợi gần 1,3 tỷ đồng.