Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới mất hơn 1 nghìn tỷ đô chỉ trong 3 ngày

10/05/2022 09:11
Vốn hóa của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã giảm hơn 1 nghìn tỷ USD chỉ trong 3 phiên giao dịch vừa qua.

Nhìn chung, thị trường chứng khoán bị bán tháo mạnh kể từ khi Cục Dự trữ liên bang (FED) nâng lãi suất vào thứ Tư tuần trước. Song, nhóm cổ phiếu công nghệ trải qua biến động mạnh hơn so với các lĩnh vực khác trong nền kinh tế. 

Hiện tại, các nhà đầu tư không còn hứng thú với lĩnh vực từng có hoạt động kinh doanh khởi sắc trong thời kỳ thị trường tăng giá mạnh mẽ ở những năm gần đây, kể cả trong thời kỳ đại dịch. Trong khi đó, họ hiện đang rót nhiều tiền hơn vào các "ngóc ngách" an toàn hơn của thị trường, bao gồm các cổ phiếu lĩnh vực hàng hóa chủ lực như Campbell Soup, General Mills và J.M. Smucker.

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới mất hơn 1 nghìn tỷ đô chỉ trong 3 ngày - Ảnh 1.

Biến động của cổ phiếu nhóm FAANG trong các năm.

Apple, công ty niêm yết có giá trị nhất thế giới, đã chứng kiến vốn hóa giảm 220 tỷ USD kể từ khi kết thúc phiên giao dịch vào thứ Tư, ngày mà Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng lạm phát đang tăng quá cao và không có kế hoạch tăng lãi suất hơn 0,5 điểm phần trăm.

Ban đầu, thị trường tăng giá sau lời bình luận của ông Powell, nhưng sự lạc quan lại lung lay những ngày tiếp theo. Phố Wall rớt điểm mạnh vào thứ Năm tuần trước, tiếp tục đi xuống vào thứ Sáu và sau đó vẫn giao dịch thấp hơn ở phiên đầu tiên của tuần này. Chỉ số S&P 500 của đã giảm xuống dưới mốc 4.000 điểm vào thứ Hai, giảm 7% kể từ khi đóng cửa ngày thứ Tư, trong khi Invesco Nasdaq 100 ETF giảm gần 10% trong cùng thời gian.

Trong bối cảnh biến động mạnh, Microsoft đã mất khoảng 189 tỷ USD giá trị vốn hóa. Mức sụt giảm của Tesla ghi nhận ở mức 199 tỷ USD, vài tháng sau khi chứng kiến ​​vốn hóa giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ USD. Vốn hóa của Amazon đã giảm 173 tỷ USD, Alphabet mất 123 tỷ USD. Nvidia và Meta Platforms lần lượt giảm 85 tỷ USD và 70 tỷ USD. 

https://cafef.vn/cac-cong-ty-cong-nghe-lon-nhat-the-gioi-mat-hon-1-nghin-ty-do-chi-trong-3-ngay-20220510092644929.chn

Tin mới

Bộ Tài chính sẽ tính toán lại ngưỡng doanh thu chịu thuế với hộ, cá nhân kinh doanh
22 phút trước
Ngày 19/11, tại buổi thảo luận ở hội trường về dự án Luật , Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, sẽ nghiên cứu, tính toán mức tính thuế phù hợp đối với hộ kinh doanh.
Thị trường tiền số hôm nay, 19-11: Nhà đầu tư đang thấp thỏm
18 phút trước
Một số dự báo cho thấy Bitcoin chỉ có 30% khả năng vượt 100.000 USD vào cuối 2025, trong khi 50% khả năng rơi xuống dưới 90.000 USD.
Hà Nội bắt đầu lên quy hoạch tầm nhìn trăm năm, hàng loạt 'đại dự án' được đưa vào nghiên cứu
9 phút trước
Chiều nay, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai, thực hiện quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Ngỡ ngàng cặp hồng được bán với giá kỷ lục 187 triệu đồng
7 phút trước
Phiên đấu giá đầu tiên của thương hiệu hồng Tenka Fubu do tỉnh Gifu (Nhật Bản) phát triển đã được tổ chức tại một chợ bán buôn ở thị trấn Toyoyama (tỉnh Aichi).
Hàn Quốc: Giới trẻ chọn đứng ngoài lực lượng lao động gây thiệt hại kinh tế lớn
37 phút trước
Số lượng người Hàn Quốc trong độ tuổi 20–39 không tham gia thị trường lao động tiếp tục tăng mạnh trong tháng 10/2025.

Tin cùng chuyên mục

Từ 1/6/2026 sẽ phân phối rộng rãi loại xăng này toàn quốc, ấn định "số phận" RON92
6 giờ trước
Đó là xăng E10.
Đi ngược tâm lý sợ hãi của toàn thị trường, Tổng thống El Salvador vừa ‘khoe’ bắt đáy thành công 1.098 Bitcoin
23 giờ trước
Hiện El Salvador đã có tổng cộng 7.474 Bitcoin trong "kho bạc số".
20% internet đang sập!
1 ngày trước
Sự cố mạng toàn cầu của Cloudflare đã khiến nhiều dịch vụ trực tuyến như X, Spotify, Amazon và cả OpenAI bị gián đoạn.
Quốc gia BRICS không còn là 'thiên đường' của xe Trung Quốc: doanh số lao dốc 58%, hơn 200 showroom đóng cửa, hết thời kiếm tiền dễ dàng
1 ngày trước
Sau nhiều năm tăng trưởng thần tốc, xuất khẩu ô tô Trung Quốc sang Nga đang lao dốc mạnh.