Các ngân hàng, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ Quảng Nam phòng chống Covid-19

20/08/2020 17:20
Để tiếp tục tiếp sức cho Quảng Nam, Đà Nẵng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều ngân hàng và doanh nghiệp gần đây tiếp tục ủng hộ bằng tiền và hiện vật nhằm góp phần vào cuộc chiến quyết liệt, tiếp tục giữ vững tinh thần, sức khỏe và nỗ lực chống dịch nhanh chóng thành công.

Cụ thể, ngày 19/8, T&T Group và SHB đã tài trợ 25.000 bộ trang phục bảo hộ y tế và 7.500 bộ kit xét nghiệm cho công tác phòng, chống dịch tại Quảng Nam. Trước đó, ngày 17/8, T&T Group cũng đã tài trợ tỉnh Hải Dương hệ thống máy xét nghiệm Realtime – PCR và máy tách chiết tự động để tiếp sức cho Hải Dương chống dịch.

Tại buổi trao tặng, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam trân trọng sự ủng hộ, sẻ chia đồng thời ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng nhân văn cao quý của các doanh nghiệp, những vật phẩm thiết yếu này sẽ đồng hành cùng nhân dân Quảng Nam trong việc xét nghiệm, truy vết, dập dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19, góp phần và chiến thắng cuộc chiến "chống dịch như chống giặc" của tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Như vậy tính đến thời điểm này, tổng số tiền mà các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của ông Đỗ Quang Hiển ủng hộ cho công cuộc phòng chống Covid - 19 đã lên tới trên 60 tỷ đồng. Ngoài ra thời gian qua ngân hàng này còn triển khai gói tín dụng 25.000 tỷ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19, và mới đây là gói tín dụng 2.500 tỷ đồng tiếp sức cho riêng các khách hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Cũng trong ngày 19/8, Ngân hàng Sacombank đã trao tặng bộ đồ bảo hiểm y tế, khẩu trang y tế và khẩu trang N95 cho các bệnh viện, lực lượng chức năng phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Đăk Lăk với chi phí tổng cộng gần 1,5 tỷ đồng. Tính từ đầu "mùa Covid" tới nay, Sacombank đã đóng góp tổng cộng gần 11 tỷ đồng cho công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh cũng như nhiều nguồn vốn ưu đãi khác để hỗ trợ khách hàng.

Trước đó ngày 17/8, Ngân hàng MB cũng trao tặng số tiền trị giá 3 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19, nâng tổng số tiền ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh của MB lên 18,5 tỷ đồng.

Ngoài việc ủng hộ tiền và hiện vật, các ngân hàng thời gian qua còn tiếp tục triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch theo đúng tinh thần của Thông tư 01/2020/TT-NHNN để hỗ trợ khách hàng tổng thể nhất.

Với tinh thần tương thân tương ái, không bỏ lại ai ở phía sau trong cuộc chiến cam go chống lại đại dịch Covid-19, hành động của các doanh nghiệp và ngân hàng hướng tới mong muốn đóng góp nguồn lực thiết thực cùng cả nước chống dịch, gắn kết và chủ động thích ứng, chiến thắng đại dịch, phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Tin mới

Thủ tướng: Nghiên cứu giải pháp huy động nguồn ngoại tệ, vàng miếng trong dân
3 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ đề xuất thành lập sàn/sở giao dịch vàng quốc gia, không để chậm trễ hơn nữa; đồng thời khẩn trương nghiên cứu các giải pháp huy động, thu hút nguồn ngoại tệ và vàng miếng trong dân.
Cán bộ địa chính xã lừa đảo tiền tỉ của nhiều người ở Lâm Đồng
2 giờ trước
Công an tỉnh Lâm Đồng đang tìm bị hại có liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Khánh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tỷ phú Ray Dalio: “Vàng vẫn là đồng tiền an toàn nhất”, cảnh báo thế giới tiến gần một “cuộc chiến vốn”
2 giờ trước
Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới (World Governments Summit) ở Dubai, tỷ phú Ray Dalio – nhà sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates – đưa ra thông điệp thẳng thắn về vàng: bất chấp những đợt điều chỉnh gần đây, kim loại quý này vẫn là “nơi trú ẩn an toàn nhất cho tiền”.
Điều chỉnh giờ chạy tàu Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy từ ngày mai
2 giờ trước
Ngày 8/2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, bắt đầu từ ngày 9/2, hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy sẽ hoạt động theo biểu đồ chạy tàu mới.
Thị trường tiền số hôm nay, 8-2: Thêm tài liệu về blockchain cho người dân trong nước
2 giờ trước
Cuốn sách “Cẩm nang ứng dụng Công nghệ Blockchain” vừa được ra mắt với mục tiêu góp phần đưa công nghệ này đến gần hơn với đông đảo người dân.

Tin cùng chuyên mục

Lỗ nặng vì làm xe điện, hãng ô tô nổi tiếng ‘đốt’ 26 tỷ USD để quay về làm xe xăng, tân CEO thừa nhận sai lầm
1 ngày trước
Cổ phiếu bốc hơi 25% trong một ngày sau khi hãng xe này thừa nhận sai lầm.
Thuế Mỹ siết chặt, 'vàng đen' của Việt Nam vẫn lập kỷ lục hơn 2 tỷ USD, các doanh nghiệp xuất khẩu tăng trưởng hàng nghìn %
1 ngày trước
'Vàng đen' của Việt Nam đang giữ vững vị trí số 1 thế giới.
"Cụ" đào trăm năm tuổi, giá thuê 120 triệu đồng giữa phố Hà Nội
2 ngày trước
Giữa chợ hoa xuân trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) những ngày cận Tết, xuất hiện gốc đào cổ thụ với giá cho thuê hơn trăm triệu đồng.
Xe Mitsubishi vừa xuất xưởng năm nay đã giảm giá lăn bánh, Destinator thực tế rẻ hơn Territory
2 ngày trước
Trong tháng 2 này, Mitsubishi vẫn tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi cho toàn bộ dải sản phẩm, song có khác biệt so với tháng đầu năm.