Các tỷ phú thịt lợn Trung Quốc kiếm bộn tiền trong 2 tháng qua

08/04/2020 19:25
Giữa lúc khủng hoảng vì Covid-19, các tỷ phú thịt lợn Trung Quốc nhẹ nhàng bỏ túi thêm hàng tỷ USD chỉ sau 2 tháng.

Trong lúc hầu hết các tỷ phú trên thế giới chứng kiến tài sản giảm mạnh khi thị trường cổ phiếu rung lắc vì Covid-19, có một nhóm ông chủ lại chứng kiến tài sản tăng - thậm chí tăng đáng kể.

Theo báo cáo của Hurun - một bảng xếp hạng người giàu ở Trung Quốc thì tài sản của những tỷ phú gồm Eric Yuan - nhà sáng lập phần mềm họp trực tuyến Zoom đã tăng 77% lên 8 tỷ USD giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Zoom hưởng lợi từ việc cả thế giới đang phải làm việc tại nhà vì dịch Covid-19.

Alex Xu - nhà sáng lập của hãng máy thở Mindray Bio-Medical Electronics cũng chứng kiến tài sản tăng 26% lên mức 13,5 tỷ USD. Mindray đang sản xuất máy thở - thiết bị đang được cả thế giới săn lùng bởi nó có thể cứu sống những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

"2 tháng trước đã thổi bay toàn bộ khối tài sản tạo ra được trong 2,5 năm qua. 100 người giàu nhất thế giới chứng kiến tài sản bốc hơi 12,6% tương đương 408 tỷ USD - tức là mỗi người trong top 100 của Hurun mất 75 triệu USD/ngày".

"Trung Quốc là nơi có nhiều người kiếm đậm nhất. Nước này đã tạo ra thêm 6 tỷ phú USD trong top 100 trong khi đó Ấn Độ mất 3 và Mỹ mất 2. 9% trong danh sách 100 của Hurun chứng kiến tài sản tăng trong 2 tháng qua, 5% không đổi".

Một trong những người kiếm đậm thời gian vừa qua không thể không kể đến Liu Yonghao - nhà sáng lập New Hope - một hãng sản xuất thịt lợn . Tài sản của ông này đã tăng 20% lên mức 15 tỷ USD. Qin Yinglin - chủ tịch Muyuan - một công ty sản xuất thịt lợn khác của Trung Quốc cũng chứng kiến tài sản tăng 16% lên mức 22 tỷ USD.

Đây là điểm sáng hiếm hoi giữa tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại. Người chứng kiến tài sản bốc hơi nhiều nhất là Bernard Arnault - ông chủ LVMH. Tài sản ông này giảm 30 tỷ USD trong 2 tháng qua, tương đương 20 triệu USD mỗi giờ. Ngay cả Jeff Bezos, ông chủ Amazon và là người giàu nhất thế giới cũng mất 9 tỷ USD trong 2 tháng qua, hiện còn 131 tỷ USD.


Tin mới

Doanh thu quý IV tăng 47%, Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2025
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý IV và cả năm 2025.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế giao nhiệm vụ, việc lớn, việc khó, việc đột phá cho doanh nghiệp
10 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, sáng 31/1.
Gặp lãnh đạo DN rót 1,8 tỷ USD vào Việt Nam, Thủ tướng đề nghị 1 việc đặc biệt ở tỉnh Quảng Ninh
10 giờ trước
Tập đoàn là nhà cung cấp sợi bọc dẻo lớn nhất thế giới đã có 20 năm đầu tư và làm việc tại Việt Nam.
Công ty vàng, bạc có động thái lạ khi giá vàng, bạc lao dốc
10 giờ trước
Giá vàng, bạc có phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử, nhiều công ty bất ngờ thông báo tạm ngừng giao dịch.
Đô thị giao thương thế hệ mới với 30 tiện ích tại Lumira Ville
9 giờ trước
Trên cùng một không gian nhà phố, cư dân vừa đón trọn nhịp giao thương sôi động, vừa tận hưởng hệ tiện ích an cư đủ đầy, cân bằng hai sắc thái sống tưởng như đối lập. Đó là cách xếp lớp tiện ích và quy hoạch thông minh của một đô thị giao thương thế hệ mới.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
9 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
16 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.