Cận Tết, ngân hàng bán phát mãi 32 căn hộ tại chung cư The Era Townicon

Mặc dù giá bán mỗi căn hộ tại chung cư The Era Town đã được ngân hàng giảm 5% nhưng vẫn không có người mua. Mới đây, ngân hàng tiếp tục rao bán phát mãi. 

Mặc dù giá bán mỗi căn hộ tại chung cư The Era Town đã được ngân hàng giảm 5% nhưng vẫn không có người mua. Mới đây, ngân hàng tiếp tục rao bán phát mãi. 

 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Gia Định vừa thông báo về việc bán phát mãi 32 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town), địa chỉ số 15B Nguyễn Lương Bằng, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM. 

Đây là những căn hộ được chủ đầu tư Công ty CP Đức Khải dùng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay tại BIDV – Chi nhánh Gia Định. 

Cận Tết, ngân hàng bán phát mãi 32 căn hộ tại chung cư The Era Town
Ngân hàng bán phát mãi 32 căn hộ tại chung cư The Era Town.

32 căn hộ bán phát mãi lần này thuộc các block A2, A3, A4 và A5 chung cư The Era Town, giá dao động từ 1,3 – 5,2 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT và chưa tính 2% phí bảo trì) tuỳ diện tích.

So với đợt phát mãi hồi tháng 5/2020, giá bán 32 căn hộ nói trên vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, so với đợt trước đó, giá bán các căn hộ này đã giảm 5%. 

Theo BIDV – Chi nhánh Gia Định, 32 căn hộ tại chung cư The Era Town sẽ được bán theo hiện trạng thực tế. Người có nhu cầu mua phải nộp tiền ký quỹ tối thiểu 10% giá căn hộ. 7 ngày sau phải thanh toán đủ vốn tự có để mua tài sản và thực hiện các thủ tục vay vốn nếu có. 

Nếu người mua không thanh toán theo thời hạn cam kết thì ngân hàng không hoàn trả tiền ký quỹ. Quyền mua dựa trên nguyên tắc bên nào nộp hồ sơ và thực hiện ký quỹ trước sẽ được ưu tiên. 

Cận Tết, ngân hàng bán phát mãi 32 căn hộ tại chung cư The Era Town
Chung cư The Era Town từng xảy ra tranh chấp gay gắt giữa cư dân và chủ đầu tư. 

The Era Town được biết đến là một trong những chung cư xảy ra tranh chấp dai dẳng giữa cư dân và chủ đầu tư. Một trong số đó là việc chủ đầu tư không tổ chức Hội nghị nhà chung cư (HNNCC) lần đầu, khiến cư dân phải khởi kiện UBND P.Phú Mỹ, Q.7 ra toà.

Cụ thể, chung cư The Era Town được đưa vào sử dụng từ tháng 3/2013 nhưng Công ty CP Đức Khải “né tránh”, không tổ chức HNNCC lần đầu. Sau đó tập thể cư dân đã gửi đơn đến Sở Xây dựng và cơ quan này có văn bản xác định đến tháng 6/2014 chung cư The Era Town đã đủ điều kiện tổ chức HNNCC lần đầu. 

Theo quy định, nhà chung cư đã bàn giao đưa vào sử dụng quá 12 tháng và đã đủ 50% số căn hộ bàn giao thì chủ đầu tư phải tổ chức HNNCC lần đầu. Trường hợp chủ đầu tư không tổ chức và khi có đơn của đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao thì UBND cấp phường phải có trách nhiệm tổ chức hội nghị. 

Vì UBND P.Phú Mỹ, Q.7 cũng “làm lơ”, không tổ chức HNNCC lần đầu nên 4 cư dân sinh sống tại chung cư The Era Town đã khởi kiện UBND phường ra toà. TAND Q.7 sau đó đã tuyên buộc UBND P.Phú Mỹ phải tổ chức HNNCC lần đầu đối với các block A2, A4 và A5 của chung cư The Era Town.

Đây được xem là lần đầu tiên cư dân thắng kiện chính quyền địa phương vì “chây ì” trong việc tổ chức HNNCC.

Phương Anh Linh 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.