Cần Thơ tìm nhà đầu tư mới cho dự án gần 500 tỷ trên khu đất ‘vàng’

17/08/2020 14:53
Khu du lịch Sông Hậu nợ nần chồng chất sau 2 năm thu hồi, hiện ngành chức năng TP. Cần Thơ đang tìm nhà đầu tư có năng lực thực hiện dự án trên.

Ngày 17/8, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBND TP.Cần Thơ vừa chỉ đạo thành lập tổ công tác để xây dựng phương án đấu giá cũng như tổ chức đấu giá lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu du lịch Sông Hậu (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Tổ công tác này có sự tham gia của lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư (làm tổ trưởng), Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp và UBND quận Ninh Kiều.

Cần Thơ tìm nhà đầu tư mới cho dự án gần 500 tỷ trên khu đất ‘vàng’ - Ảnh 1.

Trung tâm tiệc cưới thuộc dự án Khu du lịch Sông Hậu.

UBND TP. Cần Thơ yêu cầu tổ công tác phải rà soát tất cả các quy định của pháp luật có liên quan để tham mưu, trong quá trình thực hiện, có thể quy động thêm các bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị có tham gia tổ công tác.

Riêng việc lựa chọn nhà đầu tư, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ yêu cầu tổ công tác phải đặc biệt lưu ý là nhà đầu tư đảm bảo có năng lực để thực hiện dự án khu du lịch Sông Hậu đúng quy định.

Như Tiền Phong đã đưa tin, dự án khu du lịch Sông Hậu (tọa lạc tại khu đất bãi bồi ven sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có diện tích gần 10ha, với tổng mức đầu tư khoảng 490 tỷ đồng do Công ty cổ phần du lịch Sông Hậu (gọi tắt là Công ty Sông Hậu) làm chủ đầu tư.

Dự án gồm nhiều hạng mục như khu khách sạn 210 phòng tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm hội nghị thoáng mát có sức chứa 800 người, trung tâm tiệc cưới, resort khu dịch vụ sức khỏe kết nối với khu vui chơi giải trí, bể bơi, café bar, thể thao ngoài trời...

Mặc dù dự án được khởi công xây dựng từ năm 2011, theo mục tiêu đặt ra hoàn thành vào năm 2014. Tuy nhiên, sau đó, dự án không đạt yêu cầu đặt ra ban đầu. Qua kiểm tra về năng lực tài chính, kinh nghiệm của nhà đầu tư khó có thể hoàn thành dự án, trong khi vị trí mà dự án đang thực hiện rất quan trọng đối với thành phố trong vấn đề phát triển du lịch. Do đó, năm 2018, TP Cần Thơ đã ra quyết định thu hồi dự án trên.

Theo báo cáo mà PV có được, đã hơn 2 năm dự án bị thu hồi, tính đến tháng 4/2020, Công ty Sông Hậu đang nợ Nhà khách Cần Thơ số tiền cam kết phụ lục hợp đồng 1,5 tỉ đồng, nợ tiền thuê đất và tiền phạt chậm nộp hơn 5 tỉ đồng.

Ngoài ra, Công ty Sông Hậu còn được Quỹ đầu tư phát triển TP Cần Thơ cho vay đầu tư dự án với số tiền gần 60 tỉ đồng. Tính đến 30/4/2020, số tiền lãi và nợ gốc đã lên đến gần 79 tỉ đồng.


Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
7 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
7 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
6 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
6 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
6 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
4 phút trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
2 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
16 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
17 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.