Canada ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên lây nhiễm cộng đồng

06/03/2020 11:00
Ngày 5/3 (sáng 6/3 theo giờ Việt Nam), giới chức Canada cho biết nước này đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) gây ra.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời ông Adrian Dix, người đứng đầu cơ quan y tế tại vùng British Columbia, và bác sĩ Bonnie Henry cho biết Canada đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên của dịch COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bác sĩ Bonnie Henry cho biết bệnh nhân, một phụ nữ tầm 50 tuổi, gần đây không đi tới vùng dịch hay có liên hệ gì với một bệnh nhân COVID-19 nào trước đó.

Theo nguồn tin trên, nữ bệnh nhân này sống tại khu vực Vancouver Coastal Health nằm gần các thành phố vệ tinh của Vancouver.

Tính tới sáng 6/3, Canada đã ghi nhận 46 ca nhiễm dịch COVID-19, trong đó có 23 trường hợp ở Ontario.

Dịch COVID-19, bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) tháng 12/2019, đang lan nhanh tại châu Mỹ.

Sau khi có 18 bang tại Mỹ xác nhận có các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, ngày 5/3, giới chức y tế bang Washington đã thông báo trường hợp tử vong thứ 12 ở nước này. Các nỗ lực nhằm tìm cách ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên toàn nước Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút.

Canada ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên lây nhiễm cộng đồng - Ảnh 1.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
8 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
7 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
7 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
4 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
15 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
22 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.