Cảnh giác chiêu bán nhà vì thua độ mùa World Cup: Chỉ có cò đất rao bán!

29/06/2018 10:45
"Thua độ cần bán nhà gấp", "thua độ bán nhà giá cực sốc, vui lòng liên hệ…” là những thông tin được đăng tải nhiều trên các trang giao dịch nhà đất trong vòng 1 tuần trở lại. Tuy nhiên, gọi theo số điện thoại người rao thì đây là cò đất.

Vào mùa World Cup, trên các trang mạng rao vặt, các mặt hàng "thanh lý World Cup" thường được người bán định giá rẻ hơn khoảng 5% so với mặt bằng chung, để tạo sự tin tưởng, rằng sản phẩm được bán vì người bán thua độ đang cần tiền gấp.

Không chỉ có người dùng cá nhân tranh thủ bán đồ cũ dịp World Cup, các cửa hàng đồ cũ cũng liên tục quảng cáo hàng cũ nhập vào rất nhiều sau các trận vòng bảng của giải đấu này, và các cửa hàng đang bán thanh lý ra với giá "ưu đãi".

Nhộn nhịp nhất thời điểm này là các cửa hàng bán điện thoại, xe máy cũ, khi danh sách dài các sản phẩm đã qua sử dụng được gắn mác "thanh lý mùa World Cup" có giá rất phải chăng được bày bán.

Tuy nhiên, gây nhiều chú ý là nhà đất với những lời rao giảm giá tới mức không thể tin nổi. Ngay sau khi trận bóng kết thúc, trên một số diễn đàn về nhà đất đã đăng tải thông tin "Bán lô liền kề gấp tại dự án ở Hà Đông với mức giá hơn 1 tỷ đồng do thua độ bóng ".

Sau lời rao, nhiều thành viên khác quan tâm vào bình luận. Theo địa chỉ được đăng tải, đó là một dự án đang hot tại Hà Đông, với mức giá tăng chóng mặt thời gian gần đây. Với mức giá mà thành viên đăng tải, nhiều người cho rằng khá hấp dẫn. Nếu giao dịch thành công, chỉ vài tháng sau, người mua có thể mua hời vài trăm triệu đồng.

Vào các trang giao dịch nhà đất, các thông tin như “Thanh lý nhà World Cup”, “Thua độ cần bán gấp nhà” hay “Hàng cầm cố World Cup, bán nhà rẻ tới 30%” đầy rẫy.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, liên hệ với một số điện thoại của tin rao vặt, người bán chỉ cung cấp thông tin chung chung và mong muốn được gặp trực tiếp để tư vấn thêm.

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó GĐ Công ty Bất động sản Đất Lành, những tin rao bán đó thực chất chỉ là mánh khóe, chiêu trò của người bán hàng bởi lẽ, người vỡ nợ thực sự thì không ai công khai vì như thế sẽ bị người mua “nắm thóp” đang cần tiền phải bán với giá rất rẻ.

Nói về các trường hợp rao bán nhà mùa World Cup với PV Lao Động, LS Vũ Văn Biên cho rằng, đây là chiêu trò của môi giới bất động sản để kích thích tò mò, đánh vào tâm lý ham rẻ của mọi người. “Kể cả lời rao đó là thật thì người mua cũng cần cẩn thận. Nếu là nhà đó đã đem cầm cố thì cần xem kỹ hợp đồng thế chấp với các công ty cầm đồ, phải gặp cả 2 bên thì mới nên quyết định”, LS Biên nói.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
10 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
9 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
8 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
8 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
11 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
19 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.