'Cánh tay phải' của Warren Buffett: 'Bitcoin lên 50.000 USD và vốn hoá Tesla đạt 1 nghìn tỷ USD - tôi không biết đâu là điều tồi tệ hơn!'

25/02/2021 08:09
Mới đây, phó chủ tịch Berkshire Hathayway và cộng sự lâu năm của Warren Buffett – Charlie Munger đã đưa ra nhận định về đà tăng mạnh của cổ phiếu Tesla và cơn sốt Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn tại cuộc họp cổ đông hàng năm của Daily Journal, Munger được hỏi liệu ông có nghĩ rằng việc Bitcoin chạm mức 50.000 USD hay vốn hóa của Tesla cán mốc 1 nghìn tỷ USD là điều điên rồ hơn.

Ông trả lời: "Tôi cũng gặp khó giống như Samuel Jackson khi ông ấy cũng được hỏi câu hỏi tương tự. Tôi không thể ‘xếp hạng’ giữa bọ chét và rận. Tôi cũng có quan điểm tương tự về 2 yếu tố trên, không rõ đâu là điều tồi tệ hơn."

Trong năm ngoái, cổ phiếu Tesla đã tăng 743%, dù hiện tại trong năm nay đã giảm khoảng 3%. Vốn hóa của nhà sản xuất xe điện hiện là khoảng 689 tỷ USD. Trong khi đó, giá Bitcoin tiếp tục tăng lên trong tuần qua sau khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền số này.

Ngoài ra, Munger cũng được hỏi rằng mối đe dọa lớn nhất đối với ngành ngân hàng là gì, liệu đó là Bitcoin hay ví điện tử như ApplePay hay Square. Ông cho biết: "Tôi không nghĩ mình biết tương lai ngành ngân hàng sẽ ra sao và cũng không cho rằng mình biết hệ thống thanh toán sẽ phát triển như thế nào. Tôi nghĩ rằng, một ngân hàng được điều hành hiệu quả là đóng góp lớn cho nền văn minh và việc các NHTW trên thế giới muốn kiểm soát hệ thống ngân hàng và nguồn cung tiền của chính họ."

Phó chủ tịch Berkshire nói thêm: "Do đó, tôi không nghĩ Bitcoin sẽ trở thành phương tiện giao dịch cho thế giới. Đồng tiền này quá dễ gặp biến động để thực hiện tốt chức năng là phương tiện trao đổi. Và đây thực sự là một loại tài sản nhân tạo thay thế cho vàng. Bởi tôi không bao giờ mua vàng nên tôi cũng không bao giờ mua Bitcoin."

Ở sự kiện này, Munger cũng đưa ra cảnh báo với nhà đầu tư F0 – những người đang bị cuốn vào các giao dịch trên những ứng dụng Robinhood.

Ông cho hay: "Tôi nghĩ bạn nên thử kiếm tiền bằng cách bán cho người khác những thứ tốt cho họ. Nếu bạn bán dịch vụ cờ bạc, giống như nhiều nhà môi giới như thế này, những người chuyên dụ dỗ các con bạc, tôi nghĩ đó là cách kiếm tiền không trong sạch. Thật điên rồ khi cho phép điều đó diễn ra."

Munger cảnh báo cái kết của sự bùng nổ do nhà đầu tư Reddit và sự tăng trưởng của các SPAC sẽ có kết cục tồi tệ.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
10 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
10 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
8 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
8 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
6 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
7 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.