Cao su Sao Vàng bất ngờ tăng trần trong ngày cả trăm cổ phiếu giảm sàn, một doanh nghiệp họ Lilama tăng kịch biên độ 4 phiên liên tiếp

07/10/2022 22:03
Trong bối cảnh thị trường giảm gần 40 điểm, với số mã sàn còn nhiều hơn số mã xanh, vẫn có một số cổ phiếu ngược dòng ấn tượng, và có 5 tăng kịch trần là STG, BTP, HRC, L10, SRC.

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra với sắc đỏ bao trùm suốt cả phiên, VN-Index có thời điểm giảm tới hơn 52 điểm trước khi thu hẹp mức giảm còn 38,61 điểm (-3,59%). Các mã giảm vẫn chiếm ưu thế với 906 mã giảm, thậm chí toàn sàn có đến 249 mã giảm sàn. Trong khi đó chỉ có 176 mã tăng.

Trong bối cảnh đó, vẫn có một số cổ phiếu ngược dòng ấn tượng, và có 5 tăng kịch trần là STG, BTP, HRC, L10, SRC.

Cao su Sao Vàng bất ngờ tăng trần trong ngày cả trăm cổ phiếu giảm sàn, một doanh nghiệp họ Lilama tăng kịch biên độ 4 phiên liên tiếp - Ảnh 1.

Một trong những cái tên gây ấn tượng nhất tuần qua phải kể đến STG của Sotrans khi cổ phiếu này trong phiên cuối tuần đã tăng trần lên mức 34.600 đồng/cổ phiếu. Trong 5 phiên giao dịch của tuần qua, STG có 4 phiên tăng trong đó có đến 3 phiên tăng trần, phiên còn lại cũng tăng trên 5%. Chỉ trong 1 tuần qua, STG đã tăng gần 29% qua đó tiến sát đến đỉnh cũ đạt được hồi giữa tháng 11 năm ngoái.

Cao su Sao Vàng bất ngờ tăng trần trong ngày cả trăm cổ phiếu giảm sàn, một doanh nghiệp họ Lilama tăng kịch biên độ 4 phiên liên tiếp - Ảnh 2.

Theo báo cáo mới đây của SSI Research, trong ngắn hạn, các công ty logistics sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong 6 tháng cuối năm 2022. SSI ước tính mức tăng trưởng LNST của cổ đông công ty mẹ của HAH và GMD đạt 96% và 49% trong năm 2022. Tuy nhiên, trong dài hạn SSI đánh giá sản lượng vận tải biển đã giảm tốc, trong khi giá cước vận tải có thể sẽ vẫn chịu áp lực cho đến năm 2023.

Trên thị trường quốc tế, giá cước vận tải giao ngay tiếp tục giảm khi Chỉ số giá cước vận tải container (World Container Index) giảm 28% trong tháng qua, tương đương mức giảm 54% kể từ tháng 2 năm 2022. Nhiều chuyên gia trong ngành đồng ý rằng mùa cao điểm vận tải biển thường thấy hàng năm có khả năng sẽ không xảy ra trong năm nay do hàng tồn kho của nhà bán lẻ ở mức cao và nhu cầu tiêu dùng suy yếu.

Cao su Sao Vàng bất ngờ tăng trần trong ngày cả trăm cổ phiếu giảm sàn, một doanh nghiệp họ Lilama tăng kịch biên độ 4 phiên liên tiếp - Ảnh 3.

Đi ngược thị trường, mã L10 của Lilama 10, sau phiên đầu tuần giảm sàn thì đã có 4 phiên trần liên tiếp từ 4/10 đến nay, tuy nhiên thanh khoản của cổ phiếu khá kém, chỉ vài trăm cổ phiếu mỗi phiên, cổ phiếu L10 cũng thường rơi vào tình trạng mất thanh khoản. Hiện nay giá cổ phiếu L10 đang giao dịch ở mức 24.300 đồng/cp.

Ngày 29/9 mới đây, Lilama 10 chính thức khởi công lắp đặt kết cấu thép lò hơi Dự án Nhà máy điện rác Bắc Ninh với sự chứng kiến của Chủ đầu tư và các bên. Trước đó, vào ngày 14/7/2022. Lilama 10 đã tổ chức ký kết hợp đồng với Công ty JFE Engineering Corporation cho phạm vi phần việc Cơ Khí cho Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt công nghệ cao phát năng lượng tại tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

Cao su Sao Vàng bất ngờ tăng trần trong ngày cả trăm cổ phiếu giảm sàn, một doanh nghiệp họ Lilama tăng kịch biên độ 4 phiên liên tiếp - Ảnh 4.

Mã SRC của Cao su Sao Vàng cũng bất ngờ tăng trần trong phiên giao dịch cuối tuần, đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của mã này, đi kèm với việc tăng giá cổ phiếu, thanh khoản của SRC cũng được cải thiện qua từng phiên, từ 5/10 với khối lượng giao dịch chỉ 6.000 cổ phiếu, đến 7/10 đã tăng lên 34.500 cổ phiếu. SRC là công ty chuyên sản xuất các loại săm lốp: máy bay, ôtô, xe đặc chủng, xe máy, xe đạp và các sản phẩm cao su kỹ thuật.

Cao su Sao Vàng bất ngờ tăng trần trong ngày cả trăm cổ phiếu giảm sàn, một doanh nghiệp họ Lilama tăng kịch biên độ 4 phiên liên tiếp - Ảnh 5.

Một trường hợp đi ngược nhóm ngành đáng chú ý là cổ phiếu HDC của Hodeco. Trong khi hàng loạt cổ phiếu bất động sản giảm sàn, HDC lại bất ngờ tăng mạnh, thậm chí có thời điểm còn chạm mức giá trần, kết phiên giá cổ phiếu HDC dừng ở mức 42.500 đồng/cổ phiếu, tăng 3,79%, đứng thứ 12 trong số những cổ phiếu tăng mạnh nhất phiên.

Ngoài ra, mã BTP sau phiên giảm sàn ngày hôm qua, hôm nay cũng bù lại bằng 1 phiên tăng trần, tương tự mã S4A sau phiên sàn hôm qua, hôm nay đã tăng 4,82%.

Một số mã khác cũng có mức tăng tốt nhưng khối lượng giao dịch thấp ví dụ như HRC (+6,84%), CVT (+6,78%), SCD (+6,59%).

Tin mới

Mỹ bất ngờ dỡ lệnh trừng phạt dự án khí đốt ‘khủng’ của Nga, nước đồng minh Washington ‘thở phào’
22 phút trước
Động thái của Mỹ mang lại lợi ích tạm thời cho Nhật Bản.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo vào danh sách "Các nhân vật ảnh hưởng năm 2025"
33 phút trước
TS Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT Vietjet vừa được Tatler vinh danh trong danh sách 'Các Nhân vật ảnh hưởng năm 2025' - bảng xếp hạng uy tín quy tụ những cá nhân có tầm ảnh hưởng nổi bật, đóng vai trò kiến tạo xu hướng và lan tỏa giá trị tích cực tại châu Á.
Châu Âu bất ngờ quay xe hủy lệnh cấm xe xăng dầu từ năm 2035: Ford, Volkswagen 'ăn mừng' nhưng chuyên gia cảnh báo chỉ là 'chiến thắng trong bi kịch'
35 phút trước
Ủy ban châu Âu (EU) đã bật đèn xanh cho kế hoạch hủy bỏ lệnh cấm xe xăng dầu, tập trung xe điện từ sau năm 2035, thay vào đó đặt mục tiêu giảm 90% lượng phát thải CO₂.
Gần 19 triệu lượt khách đi metro số 1 TP.HCM, vượt xa kỳ vọng
37 phút trước
Trước khi đưa vào khai thác thương mại, tuyến metro số 1 TP.HCM (Bến Thành - Suối Tiên) dự báo phục vụ khoảng 39.000 lượt hành khách/ngày. Song, thực tế người dân di chuyển hàng ngày đông hơn nhiều.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
39 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.